• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
  -
  Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
  - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Thay đổi bản thân là chìa khóa để mở cánh cửa cơ hội trong công việc

"Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số người dường như luôn thành công trong sự nghiệp của họ trong khi bạn vẫn đang chậm rãi trên con đường công việc và cảm thấy mình đang bế tắc? Câu trả lời có thể nằm ở khả năng thay đổi bản thân. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta nghe nói về những người tự thay đổi và phát triển bản thân và sau đó, họ đạt được những thành công lớn trong cuộc sống và sự nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng CareerViet khám phá tầm quan trọng của việc thay đổi bản thân để tạo ra kế hoạch hợp lý trong hành trình phát triển sự nghiệp…

Tại sao cần phải thay đổi bản thân trong công việc?​

Trong môi trường làm việc ngày nay, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và để có thể nổi bật trong công việc, bạn không chỉ cần năng lực chuyên môn mà còn phải có khả năng thích nghi và phát triển bản thân. Đó chính là lý do tại sao việc thay đổi bản thân trong công việc trở thành một yếu tố quan trọng để mở cánh cửa cơ hội.

Khi nói về thay đổi bản thân, chúng ta không chỉ đề cập đến việc học thêm kiến thức mới mà còn liên quan đến việc phát triển kỹ năng cá nhân và thái độ làm việc. Thay đổi bản thân trong công việc đòi hỏi sự linh hoạt, khả năng học hỏi liên tục và khả năng thích nghi với môi trường công việc thay đổi nhanh chóng.
lý do cần thay đổi bản thân

Thay đổi bản thân là quá trình thay đổi tư duy, lối sống, thái độ, hành vi của mình để trở nên tốt hơn - Nguồn: Internet​

5 cách để thay đổi bản thân hiệu quả​

 • Luôn tin vào bản thân​
Hãy tạo cho mình một tâm lý tích cực và luôn tin rằng bạn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Việc này giúp bạn tạo nên một tư duy lạc quan và làm việc một cách chắc chắn hơn từ đó thu hút nhiều cơ hội đến với bạn.
 • Học hỏi nhiều điều tích cực từ những người xung quanh​
Không ai hoàn hảo cả và bạn có thể học hỏi từ những người xung quanh để phát triển bản thân. Tìm người có kinh nghiệm, đã thành công trong lĩnh vực bạn quan tâm và học hỏi từ họ. Điều này có thể thông qua cuộc trò chuyện, việc học từ tài liệu của họ hoặc thậm chí là sự trao đổi trực tiếp.
 • Thay đổi bản thân từ những thứ nhỏ nhất​
Thay đổi bản thân không chỉ đòi hỏi những bước nhảy lớn mà còn đến từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày. Hãy xem xét cách bạn quản lý thời gian, tập trung vào công việc quan trọng hơn hoặc cải thiện kỹ năng giao tiếp. Những thay đổi nhỏ có thể tích luỹ và góp phần tạo nên sự phát triển lớn.
 • Chú trọng cho sức khỏe của bản thân​
Sức khỏe cơ thể và tinh thần đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi bản thân. Hãy đảm bảo bạn có thể duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm việc luyện tập thể dục đều đặn và chăm sóc cho sức khỏe tâm lý. Một sức khỏe tốt giúp bạn có năng lượng và sự tập trung để đối mặt với mọi thách thức.
 • Giữ thái độ sống lạc quan​
Cuối cùng, thái độ của bạn cũng quyết định đến sự thay đổi bản thân. Hãy chọn sống tích cực, vui vẻ và biết trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thái độ tích cực giúp bạn đối mặt với khó khăn một cách tốt hơn và thu hút cơ hội đến gần hơn.

>>> Xem thêm:F5 bản thân từ trong ra ngoài
cách để thay đổi bản thân

Thay đổi bản thân là quá trình dài hơi và phức tạp, đòi hỏi ở mỗi người sự kiên nhẫn - Nguồn: Internet​

Các lời khuyên thay đổi bản thân để thành công trong việc​

 • Không ngừng phát triển bản thân​
Sự phát triển liên tục là chìa khóa để thay đổi bản thân. Hãy luôn đặt mục tiêu học hỏi và phát triển mỗi ngày. Điều này có thể bao gồm việc theo học các khóa học mới, đọc sách, hoặc tham gia vào các dự án mới trong công việc của bạn. Việc không ngừng cải thiện kỹ năng và kiến thức sẽ giúp bạn tự tin hơn và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới.
 • Tìm kiếm nguồn cảm hứng​
Một phần quan trọng trong quá trình thay đổi bản thân là tìm kiếm nguồn cảm hứng. Hãy xác định những người, sự kiện hoặc tài liệu có thể giúp bạn cảm thấy động viên và định hướng tích cực. Cảm hứng có thể đến từ một cuộc trò chuyện với người thầy của bạn, tìm hiểu về những người thành công hoặc thậm chí là một chuyến du lịch mới.
 • Kiểm tra và theo dõi quá trình thay đổi​
Để thực sự đảm bảo rằng bạn đang tiến bộ trong quá trình thay đổi bản thân, hãy kiểm tra và theo dõi tiến trình của mình. Thiết lập các chỉ số cụ thể để đánh giá sự phát triển của bạn. Đó có thể bao gồm đánh giá kỹ năng, số lượng dự án hoàn thành hoặc sự thay đổi trong cuộc sống cá nhân. Việc đo lường tiến trình giúp bạn xác định được những điểm mạnh và yếu của mình và điều chỉnh hướng tiến để đạt được mục tiêu.
 • Chấp nhận sự thay đổi và sẵn sàng thích nghi​
Cuối cùng, hãy nhớ rằng thay đổi bản thân đôi khi đi kèm với sự gò bó và sự thay đổi trong cuộc sống. Hãy chấp nhận sự thay đổi và sẵn sàng thích nghi với nó. Điều này có thể đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh chóng. Nhưng khi bạn chấp nhận sự thay đổi và tìm cách tận dụng nó, bạn sẽ có cơ hội lớn để phát triển bản thân và đạt được thành công trong công việc.

Thay đổi bản thân không bao giờ là ngay lập tức là có thể làm được. Việc này đòi hỏi sự nhẫn nại và kiên nhẫn. Đối với những ai dám đối mặt với thách thức và không ngừng nỗ lực, thay đổi bản thân là chính chìa khóa để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.
>>> Xem thêm:Giá trị bản thân làm nên sự khác biệt cho chính bạn

CareerViet hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thay đổi bản thân và mang đến cho bạn những lời khuyên cụ thể để bạn có thể bắt đầu hành trình của mình. Hãy luôn luôn đặt mục tiêu, theo đuổi đam mê của mình và không ngừng phát triển. Thành công sẽ đến với những ai dám thay đổi và tự tin bước tiếp.

Theo: CareerViet​
 
CHAT
 1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top