• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Tắc kè hoa nhỏ nhất hành tinh

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
93
Tắc kè hoa nhỏ nhất hành tinh

Các nhà khoa học vừa tìm thấy loài tắc kè hoa có kích thước rất nhỏ đến nỗi chúng có thể đứng trên đầu que diêm, tại Madagascar.

tac-ke-hoa.jpg

Tắc kè Brookesia micra có thể đứng trên đầu que diêm. Ảnh: Livescience.

Brookesia micra, tên của loài tắc kè hoa mới được phát hiện, là loài động vật có xương sống nhỏ nhất mà con người từng biết. Những con tắc kè hoa trưởng thành có chiều dài từ 16 đến 30 mm, Livescience cho biết.

Frank Glaw - một chuyên gia nghiên cứu các loài bò sát của bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại Munich, Đức - nói rằng ông và các đồng nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm loài bò sát nhỏ ở vùng đảo Madagascar, nhưng tìm thấy Brookesia micra là sự kiện may mắn bởi những con tắc kè hoa quá nhỏ nên phát hiện sự khác biệt bằng mắt thường là việc khó.

Nhóm nghiên cứu tìm kiếm những con tắc kè hoa nhỏ bé trong đêm bằng đèn pha và đèn pin. Brookesia micra, cùng với ba loài tắc kè cỡ nhỏ khác mà họ tìm thấy, đều hoạt động ban ngày và ngủ trong bụi cây nhỏ vào ban đêm.

"Một khi con người phát hiện những con tắc kè hoa đang ngủ thì việc bắt chúng dễ dàng như lấy quả dâu tây vì chúng không di chuyển vào đêm", Glaw khẳng định.

"Tắc kè hoa Brookesia micra có thể là giới hạn của khả năng thu nhỏ kích thước ở động vật có xương sống. Tuy nhiên,có thể đây vẫn chưa phải là loài nhỏ nhất và chúng tôi sẽ tiếp tục tới Madagascar - nơi nhiều điều bất ngờ đang chờ được khám phá" Glaw nói.Duy Hồng - VnExpress

 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top