• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
  -
  Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
  -
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

VnTrithuc

S.Moderator
Thành viên BQT
Xu
0

Khi chúng ta cần marketing online thì việc tối ưu hóa, tức là SEO website và các từ khóa là quan trọng hàng đầu. Nếu không có SEO thì chiến dịch của chúng ta sẽ thua một nửa.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là quá trình mà chúng ta tối ưu hóa website, các trang con trong website giúp cho trang website đó thân thiện với các công cụ tìm kiếm. SEO Onpage chính là một cách SEO trên chính trang web của mình quyết định đến thành công cho cả một chiến dịch SEO.

SEO Onpage là toàn bộ công việc liên quan đến website, tối ưu các nội dung, hình ảnh, các thẻ h1, h2…, các thẻ meta…tốc độ tải trang, liên kết nội bộ, vv… Khi chúng ta làm tốt được các yếu tố về SEO Onpage sẽ giúp cho website thân thiện hơn với các Search Engine. Google luôn đánh giá cao những trang wensite có tốc độ tải trang nhanh, nội dung và hình ảnh chất lượng và thân thiện với mình. Ngoài ra đây cũng là cốt lõi của SEO, nếu làm tốt Onpage, chắc chắn website của bạn sẽ có thứ hạng cao khi làm SEO.

Chuẩn SEO

Với SEO thì content luôn là quan trọng, để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì không thể thiếu nội dung chất lượng. Để có nội dung chất lượng, thân thiện với các công cụ tìm kiếm chúng ta cần dựa trên những yếu tố:

toi-uu-content.jpg

Viết content chuẩn SEO giúp cho thứ hạng cao hơn
 • Nội dung hay và độc đáo
 • Nội dung tốt luôn có văn bản đi kèm ( Hình ảnh, video… )
 • Nội dung hữu ích với người dùng
 • Không nhồi nhé từ khóa quá nhiều
 • Tuyệt đối nói không với coppy nội dung
Tối ưu thẻ title, thẻ meta description, thẻ alt cho hình ảnh, và các thẻ H1,H2,H3…
 • Thẻ title (tiêu đề): Tiêu đề trên trang chính là thông tin đầu tiên mà người dùng sẽ tìm kiếm thông qua cácSearch Engine, hãy dựa vào tiêu đề để nói cho họ biết bạn đang viết về cái gì. Ngoài ra tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa chính sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google khi bạn đặt nó ở giữa hay ở cuối tiêu đề. Thẻ tiêu đề tốt nhất chỉ nên viết từ 50 đến 65 kí tự.
 • Thẻ meta description (thẻ mô tả): Ngoài một từ khóa chính nằm ở thẻ title thì các bạn cũng nên viết từ khóa đó vào thẻ mô tả ít nhất một lần. Thẻ mô tả này sẽ là đoạn văn bản xuất hiện trên Google, hãy tạo một thẻ mô tả hay và kích thích nhất để người dùng sẽ click và website của bạn. Chú ý là không quá 140 kí tự.
seo-onpage-la-gi.jpg

Cách SEO Onpage hiệu quả
 • Thẻ H1, H2, H3…(Thẻ tiêu đề phụ): Một bài viết chỉ nên có một thẻ H1 đó là tiêu đề, lần lượt các thẻ H2, H3… các bạn phân bổ theo bố cục bài viết để thành một bài viết chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn trong mắt người sử dụng. Việc sử dụng các thẻ hợp lý sẽ giúp cho người đọc dễ dang tìm được phần nội dung chính mà họ quan tâm, ngoài ra sử dụng các thẻ tiêu đề phụ này còn rất tốt cho SEO.
 • Thẻ Alt (hình ảnh): Thẻ này cần xuất hiện dưới mỗi hình ảnh, các bạn nên để thẻ Alt có dấu. Việc có thẻ Alt trong mỗi hình ảnh sẽ giúp Google dễ dàng tiếp cận và đánh giá cao nội dung của bạn hơn.
Liên kết nội bộ (Internal link)
Liên kết nội bộ sẽ giúp các Bot tìm kiếm của Google cũng như người dùng ở lại lâu trong website của chúng ta, hãy tạo những liên kết nội bộ hài hòa và hợp lý sẽ rất tốt cho SEO.

Thiết lập Site map cho website
Việc cài Site map cho website cũng rất quan trọng, nó giúp cho người sử dụng dễ dang tìm thấy địa chỉ của chúng ta trên Google. Ngoài ra thì đây cũng là 1 tiêu chí để Google xếp hạng do nó nâng cao độ trust và uy tín cho website.

Tối ưu URL
Xây dựng URL tránh trùng lặp và điều hướng sao cho hợp lý nhất, không được trùng lặp với Categories.

Tốc độ tải trang
Việc tối ưu CSS giúp trang web của bạn được vận hành trơn tru và Tốc độ load website nhanh hơn.( tránh người dùng thoát nhanh khỏi trang web )


Tổng Hợp
 
CHAT
 1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top