Phong thủy nhà chung cư

vosong

New member
Xu
0
PHONG THỦY NHÀ CHUNG CƯ​

Vấn đề phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm, riêng đối với nhà ở chung cư yếu tố này vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng sẽ có những điều chỉnh linh hoạt thích hợp hơn bởi đặc trưng của nhà chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc vào phần chung của kiến trúc tòa nhà.

Trực xung theo phong thủy

Khi chọn mua căn hộ chung cư, các yếu tố cần quan tâm là sự thông thoáng, tầm nhìn, dịch vụ, tiện nghi…sau đó tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà phân chia không gian, công năng hợp lý cho sinh hoạt và cũng thuận theo mệnh trạch của các thành viên trong gia đình. Những căn hộ trung bình thường không có diện tích rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố, bởi vậy các gia đình thường kết hợp giữa phòng khách, sinh hoạt chung, bếp ăn, giải trí trong cùng một không gian lớn nhất, khi ấy, trường khí của căn hộ được quyết định bởi các khu vực sinh hoạt này. Sau không gian chung (Động - Dương), cần bố trí tiếp đến các không gian riêng (Tĩnh - Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.

Nhiều gia chủ thường lăn tăn khi căn hộ của mình rơi vào Trực xung theo phong thủy. Thứ nhất là trực xung với cầu thang và hành lang (ví dụ cửa chính nằm cuối đường hành lang hoặc đối diện với cầu thang lên xuống); thứ hai là trực xung do đường bên ngoài vào; thứ ba là trực xung đối môn (hai cửa chính đối diện nhau). Giải pháp khắc phục trong các trường hợp trên là treo gương bát quái, phong linh bằng đồng, cầu thủy tinh hoặc bố trí bình phong bên trong để giảm Trực xung mà không phải cải tạo, đập phá kết cấu.

Với trường hợp căn hộ không được vuông vức và có góc vát thì cách giải quyết là dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương – Hình Thể, nên bố trí đồ dùng hoặc gương soi để bù lại, thêm chậu cảnh hoặc vật dụng trang trí để tạo cân bằng khí tốt.

Sắp xếp không gian thuận phong thủy

Điểm hạn chế ở nhà chung cư là từ bên ngoài có thể quan sát toàn bộ không gian trong nhà, rõ nhất là phòng khách và thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Trong khi theo phong thủy, những điều này là cực kỳ cấm kỵ. Để khắc phục, bạn nên thiết kế tủ trang trí có ngăn trống để khí được lưu thông. Với bếp thì dùng quầy bar che chắn.

Cửa các phòng ngủ trong căn hộ chung cư cũng thường thiết kế liền kề nhau, theo thuật phong thủy, các cửa liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khoẻ, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hoả, vì Thủy khắc Hoả. Để hóa giải những điều này, nơi các cửa phòng gần kề hoặc xung đối, bạn nên treo 6 đồng tiền cổ. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn, thì có thể đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng cũng rất hiệu quả. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa ra vào.

Phòng khách cũng nên sử dụng một cầu phong thủy Bát Mã, cầu này có công năng gia tăng dương khí, giúp cho khí lưu thông được tốt hơn trong nhà. Và mỗi ngày, bạn nên quay cầu này vài lần để giúp khí được kích hoạt.

Sắp xếp không gian thuận theo phong thủy cũng là cách bạn tạo nên một môi trường sống tốt lành cho gia đình mình, tạo không khí thoải mái, trôi chảy và hanh thông.

Chuyên mục được tư vấn bởi KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa lâm


Theo: Tạp chí Không Gian Sống
 
CHAT
 1. Bút Nghiên @ Bút Nghiên: Một trận thắng vẫn ở trong tầm tay thầy Park
 2. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Tiếc quá. H2 mất mình
 3. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Chung kết AFF Cup 2022: Việt Nam - Thái Lan
 4. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Hi, chào @nanchy
 5. N @ nanchy: .
 6. BichKhoa blog @ BichKhoa blog: Chúc mừng năm mới!
 7. bichngoc @ bichngoc: Chúc mừng năm mới 2023!
 8. Văn Học Trẻ @ Văn Học Trẻ: Viết lách và kiếm tiền :))
 9. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Tết đến nơi rồi. Chăm chỉ như chú ong nào
 10. bichngoc @ bichngoc: hi, chào các cú đêm
 11. VnKienThuc @ VnKienThuc: Chào các bạn đang online tại diễn đàn nhé!
 12. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Chúc Diễn đàn Tất Niên vui vẻ, an lành :)
Việt Nam chiến thắng.
19h30 chung kết AFF 2022 Việt Nam - Thái Lan
Chúc mừng năm mới 2023~ Mong một năm mưa thuận gió hòa, kinh doanh, việc làm khấm khá lên.
Chúc cả nhà sức khỏe, thành công và nhiều may mắn!
Ghé site mình tham quan nhé: www.bichkhoa.com
Đón chào năm mới 2023! Mong thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.
Chúc mừng năm mới 2023!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top