• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Phát Hiện 57 Ngôi Mộ Cổ Cùng Xác Ướp Tại Ai Cập

TTE

New member
Xu
0
Phát hiện 57 ngôi mộ cổ cùng xác ướp tại Ai Cập


Bài viết cập nhật lúc: 10:15 ngày 24/05/2010
Các nhà khảo cổ học đã phát hiện 57 ngôi mộ Ai Cập cổ, hầu hết trong số đó đều chứa quan tài bằng gỗ được sơn trang trí với xác ướp bên trong, Hội đồng cổ vật tối cao Ai Cập cho hay.Aicap2452.jpg

Khu vực khảo cổ tại Lahoun, nơi các ngôi mộ được tìm thấy.
Các ngôi mộ nói trên được tìm thấy tại khu vực Lahoun trên ốc đảo Fayoum, cách thủ đô Cairo khoảng 100km về phía nam.
Những ngôi mộ cổ nhất có niên đại từ khoảng năm 2750 trước Công nguyên trong thời kỳ triều đại đầu tiên và thứ hai của Ai Cập. 12 ngôi mộ thuộc về triều đại thứ 18 vốn trị vì Ai Cập trong thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên.
Theo Hội đồng tối cao về cổ vật Ai Cập (SCA), phát hiện giúp hiểu thêm về các tôn giáo cổ xưa của người Ai Cập.


Aicap2451.jpg

Một chiếc quan tài bằng gỗ được tìm thấy.
Nhà khảo cố Zahi Hawass, chủ tịch SCA, cho hay các xác ướp từ triều đại thứ 18 được bọc trong vải lanh trang trí các biểu tượng tôn giáo từ “Cuốn sách của Thần Chết” (Book of the Dead) và hình ảnh các vị thần Ai Cập cổ.
Abdel Rahman El-Aydi, trưởng nhóm khảo cổ tại hiện trường, cho biết một số xác ướp được trang trí với biểu tượng tôn giáo mà người Ai Cập cổ tin rằng có thể giúp người chết sang thế giới bên kia.


Aicap2453.jpg

Chiếc quan tài bằng gỗ được tô vẽ cầu kỳ.
Ông El-Aydi nói thêm một trong những ngôi mộ cổ nhất gần như còn nguyên vẹn, với tất cả các dụng cụ lễ tang và một quan tài bằng gỗ chứa xác ướp bọc trong vải lanh.
Trong 31 quan tài có niên đại trong khoảng năm 2030-1840 trước Công nguyên, các nhà khảo cổ đã phát hiện hình ảnh nhiều vị thần Ai Cập cổ như thần đầu chim Horus, thần Hathor, thần Khnum và thần Amun được trang trí trên các ngôi mộ.


Aicap2454.jpg


Hồi năm ngoái, 53 ngôi mộ bằng đá có niên đại từ các thời kỳ cổ đại cũng được tìm thấy trên ốc đảo Fayoum.
An Bình
Theo AP
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top