Những người bạn

vunhan209

New member
Xu
0
NHỮNG NGƯỜI BẠN

Ngày xửa ngày xưa, trong một vương quốc nọ có một nàng công chúa nhỏ bé và xinh đẹp. Công chúa sống trong một tòa lâu đài lộng lẫy với những bộ váy thật đẹp, những món đồ chơi rất quý giá và một căn phòng tràn ngập ánh nắng nhìn ra khu vườn nhiều hoa đẹp. Cô có tất cả những gì mà trẻ em mơ ước, nhưng vẫn buồn. Cuối cùng công chúa nhỏ biết là mình cần có bạn và quyết định lên đường đi tìm một người bạn – tất nhiên bạn của công chúa phải là công chúa rồi!

Vậy là công chúa nhỏ lên đường. Cô đi mãi, đi mãi, đến một cách đồng và gặp một cậu bé nông dân ở trần, đen nhẻm đang ngồi vắt vẻo trên lưng trâu thả diều. Công chúa đứng xem một cách thích thú và bật cười khi cánh diều chao nghiêng. Cậu bé chăn trâu nhoẻn miệng cười “Xin chào, chúng ta làm bạn với nhau nhé?” – “Ồ, không được đâu, mình cần một người bạn là công chúa cơ, mình đi đây!”.

Thế là cô tiếp tục chặng đường đi tìm bạn. Đi mãi, đi mãi, băng qua bao nhiêu là con đường, bao nhiêu là ngọn đồi, cô đến một khu rừng. Một cô bé kiếm củi lấm lem tro bếp đang ngồi trò chuyện với một chú vẹt trông rất ngộ nghĩnh. Cô bé nhìn thấy công chúa , ngạc nhiên vì chiếc áo lộng lẫy và chiếc mũ có nạm ngọc. Thế nhưng công chúa đã nhanh chóng lên tiếng “Chúng ta không thể làm bạn được đâu nha, mình chỉ muốn kết bạn với một công chúa thôi!”.

Và cô lại tiếp tục đi. Trên đường công chúa còn gặp cậu bé đang ngồi đan rổ bằng lạt giang nữa. Nhưng cô vội vã từ chối lời đề nghị làm bạn vì đó cũng không phải là công chúa. Cuối cùng công chúa gặp một con sông. Bên kia bờ, các bạn nhỏ đang chơi đùa thật vui. Cậu bé chăn trâu và cậu bé đan rổ đang chơi kéo co, mồ hôi nhễ nhại trong tiếng reo hò cổ vũ của cô bé kiếm củi
Công chúa tủi thân, tựa vào một gốc cây ôm mặt khóc nức nở: “Tại sao chứ, mình chỉ cần một người bạn thôi mà…Bây giờ mình chẳng cần công chúa hay hoàng tử gì nữa, miễn là có ai chịu làm bạn với mình…”. – Cô vừa nghĩ vừa khóc thút thít làm cho những giọt nước mắt chảy ròng ròng.

Một bàn tay nhẹ nhàng đặt lên vai công chúa. Cô ngẩng lên: cậu bé chăn trâu, cô bứ kiếm củi và cậu bé đan rổ. Cô bé chìa cho công chúa một bó hoa lục bình tím biếc, cười thật tươi: “Công chúa ơi, chúng mình là bạn nhé!”.
Và từ đó, họ là những người bạn tốt của nhau
 
CHAT
  1. Khoai @ Khoai: Lạnh quá đi
  2. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Thế mà đã giữa tháng 11 rồi đấy nhỉ?
  3. Khoai @ Khoai: Dụ là đêm ny chaý phòng :))
  4. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Mai 11/111 đấy cả nhà ơi :))
  5. Khoai @ Khoai: Tuần mới rồi. Còn mấy cái thứ 2 nữa thì Tết nhờ?
  6. Lục Ngạn @ Lục Ngạn: Cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé
  7. VnKienThuc @ VnKienThuc: Đã mở lại rồi anh @Butchi ơi kkkk
  8. B @ Butchi: sao chú Hide lại truất quyền post link của anh rồi :(

Bình luận mới

Trang cá nhân

Mai 11/11 cả nhà nhé. Nhớ ghé hiệu sách nhà VHT :)
Butchi wrote on Ngọc Suka's profile.
Butchi wrote on VPP Sơn Ca's profile.
Butchi wrote on Hoàng Thị Ánh Ngọc's profile.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top