• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Những kẻ đi bên trái lề đường

Lựa chọn một môi trường giáo dục mới có thể coi đó là một quyết định không dễ dàng của đa phần các bạn trẻ, vì bệnh …ngại thay đổi. Nhất là khi họ lại muốn “đi ngược” với quy luật về học vấn từ xưa nay đó là: tốt nghiệp THPT cần học lên Cao đẳng/ Đại học, hay có những người lại quyết định từ bỏ những ngôi trường “danh tiếng” và mang tính ổn định như bao người đánh giá. Thế nhưng dù họ có bị coi là những kẻ “đi bên trái đường” nhưng họ lại được sống đúng với sở thích và nghiêm túc với sở thích của mình để biến nó thành nghề nghiệp. Đến nay, khi nhìn lại chặng đường đi của họ, tuy chưa dài nhưng có thể thấy bước đầu có những thành công mà bất cứ ai “đi bên phải đường” cũng đều hướng đến: một nghề nghiệp đúng ngành nghề, lương cao…ngay khi còn đi học.
Một thực tế có vẻ “lạ” nhưng đó lại là điều đang diễn ra từ các học viên của Trung tâm Công nghệ nội dung số VTC- VTC Academy. Họ là ai? Bí mật sẽ được bật mí ngay sau đây, cùng nghía profile của 7 anh chàng đầu tiên thuộc gia đình VTCA –er đang được “chống lưng” bởi các vị trí ở những công ty có tiếng trong ngành tại Việt Nam nhé.
4E-87-17-E8-11-A3-73-2A-71-03-35-19-4A-7C-F6-39.JPG


Nguyễn Trung Thành đang làm Game editor tại Emobi Games

1. Nguyễn Trung Thành, chàng trai sinh năm 1993 này đã bỏ qua con đường Đại học –sự lựa chọn của bao bạn bè cùng trang lứa khi tốt nghiệp THPT, nhưng Thành vẫn “khăn gói” lên Hà Nội để vào thẳng ngành Lập trình phát triển Game (Game Development ) tại VTCAcademy cách đây 1 năm. Thời gian theo học tại trung tâm, vì là học ngành yêu thích, lại có những “người đồng hành” đáng tin cậy là các chuyên gia trong ngành chỉ dậy, Thành đã phát triển không ngừng về chuyên môn để sau đúng 1 năm đào tạo, cậu dễ dàng trở thành một Game editor tại Emobi Games- một công ty sản xuất game nổi tiếng tại Việt Nam, sở hữu các tựa game “made in Viet Nam” đình đám như 7557, 2112,… Tại buổi khai giảng của các học viên khóa 04 của VTC Academy mới đây, Thành tự tin chia sẻ: “Ở VTC Academy, bạn sẽ có được những mối quan hệ, những cơ hội và bạn phải biết tận dụng, nắm bắt chúng. Đây có thể nói là môi trường đào tạo về Game Development tốt tại Việt Nam thời điểm này”.

FC-A0-DC-77-7B-59-44-F1-07-CF-3D-62-9E-9D-6A-AE.JPG


Cao Văn Hoàng (bìa phải) hiện đang là Android Developer tại VC Corp.
2. Khác với Thành, Cao Văn Hoàng lại có đam mê mãnh liệt về di động, nhưng ngay sau khi tốt nghiệp THPT, cậu vẫn phải “đặt” mong muốn của bản thân xuống dưới quyết định của gia đình để theo học ngành Luật. Những tưởng Hoàng sẽ “chịu đựng” để 4-5 năm sau, sẽ được khoác lên mình tấm áo “luật gia” làm hài lòng gia đình. Nhưng chỉ sau 1 năm học tập tại một môi trường không đúng sở thích cá nhân, Hoàng đã buộc phải từ bỏ để ….đi theo tiếng gọi của trái tim với ngành di động. Quyết định này của chàng trai trẻ nhanh chóng có “phản hồi” khi chỉ sau 1 năm học tập chuyên ngành Lập trình phát triển ứng dụng di động (Mobile Application Development) tại VTC Academy, Hoàng đã tự “sản xuất” ra các phần mềm ứng dụng trên hệ điều hành Android được cộng đồng đánh giá cao và được giới thiệu trên trang “chợ” ứng dụng nổi tiếng: Google Play. Đặc biệt, chàng trai 20 tuổi này mới đây được VC Corp –công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tại Việt Nam nhận vào làm với vị trí Android Developer của bộ phận Soha Game. Từ kết quả “cầm nắm” được rõ ràng chỉ sau 1 năm, Hoàng xúc động chia sẻ: “Hoàng không hối hận mà cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn vào học tại VTC Academy, nhờ có học tại VTC Academy mà mình có thể làm được như ngày hôm nay chỉ hơn sau một năm học tập”.
0B-02-CC-85-DA-26-7E-D1-CD-4E-7D-44-A1-AF-8A-A7.JPG

Nguyễn Khắc Phú hiện đang giữ vị trí 3D Modeller và Texture Artist tại Inge Studio Viet Nam
3. “Mình thích chơi game và luôn trăn trở tại sao lại làm được” đó chính lý do để Nguyễn Khắc Phú đến với ngành học Thiết kế 3D Game (3D Game Design) của VTC Academy. Chàng trai 24 tuổi này hiện đang làm vị trí 3D Modeller và Texture Artist tại công ty Ingen Studio Viet Nam- một công ty hoạt động chính trong lĩnh vực phát triển Game cho website và nền tảng di động không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn ở nước ngoài.
9A-8A-36-AB-FC-BC-24-52-32-03-9A-7B-41-78-29-83.jpg


Sản phẩm game bắn súng Machina của nhóm Nguyễn Khắc Phú được giới thiệu trong buổi bảo vệ Project
62-E7-34-E0-F6-FD-1B-F3-2F-00-35-0D-58-A0-23-25.jpg


Trần Ngọc Hưng tại một buổi hội thảo về iOS do VTC Academy tổ chức
4. Thuộc thế hệ 9x đời đầu, Trần Ngọc Hưng gây ấn tượng với người đối diện ở lối trò chuyện …“bật tưng tưng”. Tự nhận mình là một anh chàng “xấu giai”, tính lại …thẳng như ruột bò, nhưng cực kỳ lối cuốn bởi sự tự tin. Chắc vì “nhân duyên” mà chàng sinh viên cực – kỳ- khó- tính, tốt nghiệp loại khá ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vẫn lựa chọn và “phiêu” theo sự lựa chọn để trở thành “thế hệ F1” của ngành Lập trình phát triển ứng dụng di động (Mobile Application Development) tại VTC Academy. Hiện tại chàng trai này đang giữ vị trí iOS Developer của một công ty Canada: 54creative inc, hoạt động chủ yếu bên mảng lập trình web, mobile, đồ họa vẽ tranh. Nếu Cao Văn Hoàng thế mạnh ở lập trình Android với 5 ứng dụng được giới thiệu trên Google Play, thì Trần Ngọc Hưng lại ghi điểm đặc biệt ở hệ điều hành iOS với không ít các ứng dụng được giới thiệu trên kho ứng dụng nổi tiếng của Apple: App Store như Action Plan, Chuo City, Time Manager V7, Hero Maker, Toeic. Nói về môi trường VTCAcademly, cậu bạn chia sẻ: “ Tại môi trường VTCA đã cung cấp những khóa tiếng anh, khóa iOS học khá tốt. Ngoài ra tôi khá hài lòng với hệ thống cơ sở vật chất với mạng vtc wifi phủ rộng cùng hệ thống điều hòa rất tốt”.
97-A0-D5-5D-A9-65-6E-74-E7-09-F6-57-9D-4A-98-F4.JPG

Sản phẩm Chuo City Maps của Trần Ngọc Hưng trên App Store: https://itunes.apple.com/us/app/chuo-city/id566984...
9B-7D-28-E1-27-1B-96-60-2E-AB-7D-61-61-7C-3A-4A.JPG


Ứng dụng Toeic của Trần Ngọc Hưng trên App Store

5. Là học viên khóa 1 của ngành Thiết kế Game 3D ( 3D Game Design) nhưng Lê Thiên Đức cũng có thể “tư vấn luật rạch ròi, đặc biệt ở mảng sở hữu trí tuệ”, bởi Đức đang sở hữu tấm bằng của trường Đại học Luật Hà Nội, từng được nhận bằng khen của Cục Sở hữu trí tuệ. Nhưng chàng trai 22 tuổi này chia sẻ: “Công việc của mình sau khi tốt nghiệp trường Luật có thể làm là ... tạp vụ tại phường” (Cười lớn), và cậu cũng dí dỏm rằng ”Sau này mình làm giám đốc thì chắc chắn sẽ cần bằng Luật đấy”. Hiện tại, chàng trai 22 tuổi này rất hài lòng với vị trí công việc liên quan đến thiết kế (Graphic Designer) tại X- Factory, Đức chia sẻ: “Thiết kế cho mình một công việc yêu thích và được mọi người công nhận”. Tại môi trường học tập của VTC Academy, Đức cho rằng “nó giống môi trường công sở hơn. Được cái rất hay là học xong ở đây thì doanh nghiệp nào cũng “chơi” đc luôn vì công việc quá quen rồi”.

3D-D1-01-72-E9-AE-29-11-67-ED-7C-B3-5E-4A-3A-9A.JPG


Lê Thiên Đức từng tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, hiện đang theo học 3D Game Design và làm Graphic Designer tại X- Factory
B3-61-40-D1-29-E8-AE-70-B0-12-09-A2-B4-29-BE-A7.jpg


Hình ảnh thiết kế trong Future train của Lê Thiện Đức
6. Từ một anh chàng kiến thức lập trình di động là con số O, chỉ có niềm đam mê “mơ hồ” nhưng chàng biên dịch viên Tiếng Anh Phạm Ngọc Tam (tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội) vẫn “dẫn thân” vào ngành Lập trình ứng dụng di động (Mobile Application Development) tại VTC Academy, để cuối cùng sau hơn một năm, chàng trai sinh năm 1988 này tự tin khoe với mọi người “tôi đã làm được ứng dụng riêng cho mình trên nền tảng windowphone”. Hiện tại, Phạm Ngọc Tam đang làm thực tập viên tại VTC Mobile.
23-C1-72-15-2F-A3-FC-C9-B9-2E-19-2B-CD-59-D0-2A.JPG


Biên dịch viên tiếng anh Phạm Ngọc Tam đang là thực tập viên ngành Lập trình ứng dụng di động tại VTC Mobile.
7. Đang là học viên khóa 2 của ngành Lập trình Game (Game Development) tại VTC Academy, Phạm Lưu Khánh Hoàng đã trở thành Lập trình viên Unity của VTC Online từ cuối năm 2012. Chàng trai sinh năm 1988 này từng là sinh viên của trường Đại học “danh tiếng” Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhưng cũng chỉ vì thích học Game, Khánh Hoàng vẫn quyết định bỏ ngang để theo đuổi ngành lập trình game. Việc được nhận vào VTC Online khi còn chưa tốt nghiệp cho thấy lựa chọn của Hoàng với Game đã được đến đáp xứng đáng.

E9-87-D2-A5-8D-35-77-CF-7B-08-EC-8E-8D-6B-EB-E7.jpg


Phạm Lưu Khánh Hoàng- Lập trình viên Unity tại VTC Online
 

ChipsMunk

New member
Xu
0
Đôi khi đến khi đậu ĐH hoặc qua 1 lần tình cờ nào đó mà mình mới phát hiện ra đam mê và sở thích thật sự của mình.Và rồi bạn sẽ làm mọi cách để thực hiện được ước mơ và đam mê đó.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top