• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
  -
  Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
  -
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Nhận xét về cách đặt tên bài thơ "Đây thôn Vĩ Dạ" - Hàn Mặc Tử

 • Thread starter steppe huynh
 • Ngày gửi
S

steppe huynh

Guest
Anh/ chị hãy viết một đoạn văn ngắn nhận xét về cách đặt tên của bài thơ "Đây thôn Vĩ Dạ" - Hàn Mặc Tử.

Bài làm

"Đây thôn vĩ dạ" khác hẳn với "Đây mùa thu tới" vì cảm hứng chủ đạo. Nếu Xuân Diệu quan tâm róng riết với thời khắc giao mùa thì Hàn Mặc Tử lại hướng tình yêu cõi tâm linh của mình vào cõi không gian vừa thật vừa hư. "Đây" là khoảng không gian được xác định. Thôn Vĩ Dạ là một địa danh được xác định - nó là một vùng đất xum xuê vườn tược hoa trái, là nơi ở của những gia đình vương hầu quý tộc triều đình Huế. Nói đến Thôn Vĩ là nói đến một vùng đã từng gắn bó, là nơi đã có nhiều người đẹp trong mơ, có sương khói mờ nhân ảnh mà quan trọng hơn đó là những không gian để cho Hàn Mặc Tử run run nói lời tình yêu, bày tỏ sự mặc cảm vừa tha thiết vừa dỗi hờn. Cả bài thơ là ba câu hỏi nhức nhối. Vì thế Đây thôn Vĩ Dạ có thể hiểu đây là nơi ở của người thôn Vĩ, đây là tình yêu "thiên nhiên" đây là nỗi niềm hi vọng và tuyệt vọng, đây là thế giời mà Hàn sống trong giây phút sáng chói và u tối.
Nguồn: St
 
CHAT
 1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top