Nhà vườn hiện đại

pal12

New member
Xu
0
Với khuôn viên rộng, không gian thoáng đãng, nhà vườn vùng ngoại ô là nơi thư giãn lý tưởng của nhiều người.

Nhà vườn cần có những yêu cầu không gian khác nhà ở hàng ngày. Môi trường thiên nhiên chung quanh đòi hỏi cách bố cục của nhà nghỉ cuối tuần dù linh động nhưng vẫn phải tuân thủ theo nguyên lý phong thủy truyền thống.

ngoia-that-1.jpg

Nhà vườn hiện đại với không gian thoáng đãng. Đặc tính cư trú ngắn hạn (một vài ngày cuối tuần hay theo mùa) nên nhà vườn không nhất thiết phải có đầy đủ chức năng như ngôi nhà ở dài hạn. Nhà vườn có thể không cần phòng thờ, phòng làm việc hoặc kho nhưng lại chú trọng nơi sinh hoạt, bếp, phòng ăn, hồ bơi, hồ câu cá, hành lang rộng bao quanh. Việc phân khu không cần rạch ròi theo kiểu ngăn phòng mà thiên về tính đa năng.

boi-1.jpg

Bể bơi ngoài trời hiện đại. Có thể mô phỏng dạng ngôi nhà truyền thống có một không gian chung làm chỗ gia đình quây quần vui chơi, nghỉ ngơi, sau đó dùng vách ngăn nhẹ tạo nơi nghỉ ngơi riêng tư. Cách thức phân khu cũng khởi điểm từ trọng tâm của ngôi nhà (trung cung). Phần trước trung cung thường hay bố trí các khoảng giao tiếp, sinh hoạt chung, phần sau dùng làm chỗ bếp ăn là hợp với quy luật phong thủy truyền thống.

tam-giua-thien-nhien-1.jpg

Tắm giữa thiên nhiên... Nhà vườn thường có khuôn viên rộng nên việc xoay nhà theo hướng tốt không khó khăn như nhà phố. Cấu trúc nhà được thiết kế tận dụng lấy thiên nhiên hoặc bố trí thành các dãy nhà kiểu chữ T, H hoặc L để các cạnh ngắn tiếp xúc ít với các hướng xấu, các cạnh dài sẽ đón gió tốt và cảnh quan đẹp hơn.

1.jpg

Khuôn viên rộng rãi thoáng đãng của nhà vườn là nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Các hướng có nắng gắt Tây, Tây Bắc hoặc gió lạnh như Đông Bắc nên đặt khu vệ sinh, nhà xe, có tường dày che chắn, hoặc bố trí hàng hiên rộng có mái vươn xa cùng các tấm chắn nắng để giảm bức xạ. Các hướng tốt về khí hậu như nam, đông nam cần mở rộng cửa để đón gió. Nên định vị tại đó các phòng sinh hoạt chung, phòng ăn hoặc hiên nghỉ, phòng ngủ.

san-vuon-hang-rao1.jpg

Góc vườn với cây cỏ xanh mướt. Nhà vườn hiện đại chính là không gian sinh hoạt chung rộng lớn của gia đình, hướng tới việc kết nối và sinh hoạt cộng đồng. Vì vậy nhà vườn mang tính chất mở, hướng tới nhu cầu thưởng thức không gian chung, tận dụng tối đa các điều kiện tự nhiên sẵn có.
KTS Vũ Quang
Công ty CP ASPACE
 
CHAT
  1. Bút Nghiên @ Bút Nghiên: Một trận thắng vẫn ở trong tầm tay thầy Park
  2. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Tiếc quá. H2 mất mình
  3. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Chung kết AFF Cup 2022: Việt Nam - Thái Lan
  4. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Hi, chào @nanchy
  5. N @ nanchy: .

Trang cá nhân

Chúc Diễn đàn Tất Niên vui vẻ, an lành :)
Việt Nam chiến thắng.
19h30 chung kết AFF 2022 Việt Nam - Thái Lan
Chúc mừng năm mới 2023~ Mong một năm mưa thuận gió hòa, kinh doanh, việc làm khấm khá lên.
Chúc cả nhà sức khỏe, thành công và nhiều may mắn!
Ghé site mình tham quan nhé: www.bichkhoa.com
Đón chào năm mới 2023! Mong thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.
Chúc mừng năm mới 2023!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top