Tài liệu, giáo trình Nguyên nhân viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ nhỏ

duocphamhn

New member
29/3/17
9
0
0
28
Trước đây, tất cả mọi người trong đó có cả các bác sĩ chuyên khoa đều cho rằng, viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh của người lớn, trẻ em không thể mắc chứng bệnh này được. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhờ có sự tiến bộ của kĩ thuật nội soi, ngày càng có nhiều trẻ em được phát hiện và chuẩn đoán bị viêm loét dạ dày, bệnh cũng đã được công nhận là phổ biến ở trẻ nhỏ.
Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày ở người lớn chủ yếu là do vi khuẩn Hp, tuy nhiên ở trẻ em, chỉ có khoảng 30% nguyên nhân là do vi khuẩn. Theo các bác sĩ, nguyên nhân viêm loét dạ dày ở trẻ nhỏ có thể là do chế độ ăn uống không hợp lý. Bác sĩ khuyên các bà mẹ đừng nên ép con ăn quá no, quá nhiều, nên hạn chế các loại thức ăn có quá nhiều loại gia vị để hạn chế tình trạng tăng tiết dịch vị.
Ngoài ra, nguyên nhân gây loét do sử dụng các loại thuốc hạ sốt, giảm đau cũng được đề cập đến. Nhiều người thấy con sốt dưới 38 độ đã tự ý cho con sử dụng thuốc hạ sốt, con kêu đau bụng thì tự cho con uống thuốc giảm đau. Khi uống thuốc vượt quá liều lượng cho phép sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến loét dạ dày.
Một nguyên nhân nữa gây loét dạ dày đó là do căng thẳng trong cuộc sống gây tăng tiết dịch vị khiến cho dạ dày của trẻ nhanh bị viêm loét. Các yếu tố gây lên stress chủ yếu ở trẻ em như bố mẹ li dị, áp lực học hành thi cử quá lớn, cảm giác mất mát hay thất bại trong cuộc sống hay thậm chí là quá nghiện các trò chơi trực tuyến. Ở độ tuổi này, những biến đổi tâm lý, rối loạn hành vi hay cảm xúc của trẻ nằm trong nhóm có nguy cơ viêm loét dạ dày cao.
Viêm loét dạ dày tá tràng là chứng bệnh có thể gặp ở tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ. Vì vậy, bố lẹ hãy chú ý đến tình trạng sức khoẻ của bé và đưa bé tới bệnh viện ngay từ khi bệnh còn nhẹ để có thể được chữa viêm loét dạ dày một cách sớm nhất.
 

Bài Trước

3 bài thuốc dân gian trị dứt điểm viêm họng hạt

Bài Tiếp

Chữa khỏi hoàn toàn viêm thanh quản bằng giá đỗ

Đăng nhập

CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

Bình luận mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.