• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

BichKhoa blog

Tiếng Hàn online
Chào các bạn hôm nay MỊ sẽ cùng các bạn tập luyện dịch một bài văn ngắn trong kiến thức cuộc sống hàng ngày nha.
Chắc các bạn ai đã từng làm mẹ rồi thì luôn phân vân muốn chọn những gì tốt đẹp nhất cho con trẻ chúng ta. Đặc biệt là giai đoạn từ sơ sinh đến 5-6 tuổi.
Chúng ta cùng vào bài viết xem họ chọn gì cho con trẻ là đồ quan trọng nhé.

하루가 다르게 쑥쑥 자라는 아이들. 신발 하나 고르는데도 신경 쓸 게 많다. 아이 신발을 선택할 때 꼭 고려해야 할 점은 무얼까?
Những đứa trẻ lớn lên từng ngày. Có rất nhiều điều cần xem xét khi chọn một đôi giày. Cần lưu ý điều gì khi chọn giày trẻ em?

1. 사이즈
돌 이후부터는 아이 발에 잘 맞는 신발을 신기는 게 좋다. 너무 큰 사이즈는 발목의 균형을 깨뜨려 발목 염좌를 불러올 수 있고, 작은 사이즈는 피로감을 주기 때문. 신발을 신었을 때 발가락 끝 부분에 5㎜ 정도 여유가 있는 게 알맞다.
1. Size
Nên đi giày vừa chân trẻ sau hai lần đá đầu. Kích thước quá lớn có thể gây bong gân mắt cá chân bằng cách phá vỡ sự cân bằng của mắt cá chân và kích thước quá nhỏ có thể gây mỏi. Khi đi giày, nên để khoảng 5 mm ở đầu ngón chân là thích hợp.

2. 디자인
신발을 고를 때는 디자인보다는 아이 발에 편안한지부터 살펴야 한다. 가장 편한 것은 운동화로 걷기 시작하는 아이라면 누구나 신을 수 있다. 운동화의 경우 신었을 때 발목이 아래로 처지지 않고 무게가 가벼운 것이 적합하다.
2. Thiết kế
Khi chọn giày, bạn nên xem chúng có thoải mái cho đôi chân của trẻ hay không hơn là kiểu dáng. Bất kỳ đứa trẻ nào mới bắt đầu tập đi đều có thể mang những đôi giày thoải mái nhất. Đối với giày thể thao, nó là thích hợp để cổ chân không bị chùng khi mang và trọng lượng nhẹ.

생후 24개월 이전 아이라면 바닥이 평평하고 굽이 단단한 운동화를 고르되 신발의 뒤축과 앞코를 잡고 구부려 바닥이 유연하게 구부려지되 아치 부분이 움직이지 않는 게 좋다.
Đối với trẻ dưới 24 tháng tuổi, tốt hơn hết bạn nên chọn giày thể thao có đế bằng và gót cứng.

또 발등 전체를 감싸 발목의 흔들림을 최소한으로 줄여줘야 한다. 신발의 뒤축이 발뒤꿈치를 안정적으로 감싸는지 살피고, 연령이 낮다면 바닥에 미끄럼 방지 처리가 된 것을 고른다.
Ngoài ra, nên che toàn bộ mu bàn chân để hạn chế tối đa việc lắc lư cổ chân. Kiểm tra để chắc chắn rằng gót giày được bao bọc quanh gót chân một cách chắc chắn và nếu bạn nhỏ tuổi hơn, hãy chọn loại có xử lý chống trượt ở đế.

3. 밑창
5~6세 이전 아이는 밑창의 두께가 1㎝ 이하인 평평한 신발을 신기는 게 좋은데, 신발에 따라 발 모양이 쉽게 변하기 때문이다.
3. Đế giày
Trẻ em trước 5-6 tuổi nên đi giày bệt có đế dày từ 1 cm trở xuống, vì hình dạng của bàn chân dễ thay đổi tùy theo giày.

바닥이 단단한 신발은 아이가 자유롭게 뛰어다녀도 잘 넘어지지 않고 어느 정도 성인과 비슷한 발 골격이 형성되는 5~6세 이후부터 신기는 게 적합하다.
Đi giày có đế cứng là thích hợp sau 5 hoặc 6 tuổi, khi trẻ không dễ bị ngã ngay cả khi chạy nhảy tự do và ở một mức độ nào đó đã hình thành khung xương bàn chân.

4. 소재
소재가 딱딱하면 피부에 찰과상을 입기 쉬우므로 촉감이 부드러운 소재를 고른다. 또한 발목 부분이 스펀지 등 폭신폭신한 소재로 된 것을 골라야 신발이 잘 벗겨지지 않고 유연한 발목을 보호할 수 있다.
4. Chất liệu
Nếu chất liệu cứng sẽ dễ làm xước da, nên chọn chất liệu mềm khi sờ vào. Ngoài ra, bạn có thể bảo vệ mắt cá chân linh hoạt mà giày không bị bung ra dễ dàng bằng cách chọn đồ có chất liệu mềm mại như bọt biển cho phần mắt cá.

5. 신발 교체 시기
평균적으로 생후 24개월 이전에는 3개월, 24 ~36개월은 4개월 간격으로 신발을 교체하는 게 좋다.
5. Khi nào nên thay giày
Trung bình nên thay giày 3 tháng một lần trước 24 tháng tuổi và 4 tháng cho trẻ từ 24 đến 36 tháng tuổi.

36개월 이후에는 아이의 발 크기를 수시로 확인하고 신고 있는 신발의 발뒤꿈치 부분의 여유 공간이 3㎜ 이하라면 새 신발로 바꾸어 줄 것. 신발을 물려 신기도 하는데 앞서 신었던 아이 발 모양에 맞춰 변형되므로 피하는 게 좋다.
Sau 36 tháng, hãy thường xuyên kiểm tra kích cỡ bàn chân của trẻ và thay chúng bằng giày mới nếu khoảng trống ở phần gót của đôi giày mà trẻ đang đi là 3 mm hoặc nhỏ hơn. Tốt hơn hết là nên tránh vì nó bị biến dạng theo hình dạng bàn chân của đứa trẻ đã mang trước đó.

Ngữ pháp '는 게 좋다'

Hôm nay ở bài này chúng ta thấy cấu trúc ngữ pháp '는 게 좋다' được xuất hiện rất nhiều sau mỗi câu kết thúc. Ngữ pháp này được biểu hiện như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu thử nhé!
V+는 게 좋다. "NÊN"... được dùng để chỉ lời khuyên một hành động nên làm ở hiện tại. Dùng được với động từ thường hoặc động từ 있다/없다.

숙제를 많이 하는 게 좋다.
Làm nhiều bài tập sẽ tốt đó.

chúc các bạn học tốt nhé!
bichkhoa blog!
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top