• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Nghị luận về tinh thần dám mạo hiểm

Đỗ Thị Lan Hương

Cộng tác viên
Thành viên BQT
Thường thì sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại không nằm ở việc ai có khả năng hay ý tưởng tốt hơn, mà ở lòng can đảm, dám nạo hiểm cho ý tưởng của mình, để chấp nhận rủi ro đã được tính kỹ, và kiên quyết hành động. Dám mạo hiểm, vượt qua sợ hãi để hành động là khởi đầu của những thành công lớn. Cùng tham khảo bài viết nghị luận về tinh thần dám mạo hiểm nhé!
nghị luận về tinh thần dám mạo hiểm.png

Nghị luận về tinh thần dám mạo hiểm

Cần ghi nhận rằng tình thương vĩ đại và các thành tựu to lớn thường dính líu đến các rủi ro lớn. Trên đời này, không có việc gì dễ làm mà có thể thu dược kết quả to lớn, thành tựu lớn bao nhiêu thì sức lao động cũng lớn bấy nhiều. Và như thế, tính mạo hiểm cũng rất lớn. Không mạo hiểm, có lẽ loài người đã không có đực những thành tựu vĩ địa như ngày nay.

Bạn nhìn thấy một bông hoa rất đẹp trước mắt mình bạn muốn sở hữu nó nhưng bạn lại không dám vì sợ gai nhọn sẽ làm cho bạn chảy máu. Bạn thích ngắm ánh nắng đẹp đẽ của mặt trời buổi bình mình nhưng lại không dám giang rộng đôi tay của mình vì cũng sợ chính ánh nắng đó sẽ thiêu đốt con người bạn. Bạn thích đi những nơi xa xôi và tuyệt đẹp nhưng lại sợ lạc đường. Bạn có hàng trăm hàng nghìn lí do để lựa chọn những điều mà mình đang thích nhưng cũng chính bạn có hàng nghìn lí do để từ chối con đường cho bản thân mình trải nghiệm khám phá.

Bạn không dám bước đi, bạn quá hèn nhát. Một người không thể bước đi khi không vứt bỏ những định kiến và vỏ bọc của mình để chạm tay vào niềm vui sướng hạnh phúc. Chẳng ai yêu cầu bạn phải sống như thế nào nhưng cách bạn sống nói lên hết con người của chính bạn.

Dám mạo hiểm có thể được coi là một phẩm chất đáng quý có ở con người. Người dám mạo hiểm thường dám nghĩ, dám làm và họ thường là những người biết chớp thời cơ, họ không để cơ hội tốt tụt khỏi tay mình, còn người không thích mạo hiểm luôn an phận thủ thường. Người dám mạo hiểm luôn mang đến cho chúng ta cảm giác họ luôn sáng tạo và điều đó trở thành một thói quen của cá nhân họ, khiến họ luôn đặc sắc, sinh động, mới mẻ. Chúng ta nhận thấy những người có tinh thần mạo hiểm thường luôn muốn thử làm những công việc mạo hiểm.

Người dám mạo hiểm cảm thấy mạo hiểm như là một chất kích thích để họ thể nghiệm cuộc sống. Người có tinh thần mạo hiểm có thể sẽ thích giao tiếp, dễ gần gũi mọi người, cũng có thể lại là một người rất kín đáo, ít giao tiếp với người khác. Khi gặp khó khăn, người dám mạo hiểm thường không lùi bước, họ dám đối mặt với tình hình nghiêm trọng và để đạt tới mục tiêu cuối cùng họ có thể chấp nhận những sự đả kích, và điều quan trọng là họ dám chấp nhận thất bại để rồi lại tìm đường đi tiếp.

Người có tinh thần mạo hiểm sẽ không cảm thấy sợ hãi đối với bất kỳ sự nguy hiểm nào, họ có thể chiến thắng tâm lý này, ngã lại dậy và tiếp tục phấn đấu. Họ sẽ không chịu từ bỏ mục tiêu đó, mà sẽ chấp nhận sự thử thách, với đầy sự tự tin họ sẽ ngẩng cao đầu, đạp bằng mọi nguy hiểm và khó khăn để tiến lên!

Cuộc sống cho bạn một cuộc đời và những cơ hội để thử sức mình. Hãy thư giãn và nghĩ về những điều đang đến. Cuộc sống đang độ tươi đẹp con người đang độ hân hoan vậy mà chính bạn lại thu nhỏ mình với thế giới. Thế giới này rộng biết bao nhiêu ấy vậy mà khi bạn nhìn ra bầu trời kia chân bạn chùng xuống vì sợ nếu có đi xa hơn nữa bạn sẽ ngược đường quay về hoặc mãi mãi lạc đường về. Đúng sẽ có lúc chúng ta thất bại nhưng hãy để điều đó xảy ra tước khi chúng ta kịp nghĩ về nó.

Thành công là đâu đó sau thất bại. Mẹ thất bại luôn khiến cho những đứa con của mình hiểu được tầm quan trọng của việc dám thử dám nghĩ dám làm dám dấn thân. Sự tiếc nuối không bao giờ khiến cho bản thân con người ta bền bỉ theo đuổi những thứ mà mình muốn. Trải nghiệm sẽ là những kỉ niệm và dám thử dám làm mới có kết quả đúng sai. Cuộc sống và thành công vốn là sự tương đối. Có những người lấy tiền ra để đo sự thành công của người khác. Nhưng độ thành công còn phụ thuộc vào mức độ hạnh phúc của con người ấy của gia đình họ và sự sung túc.

Cuộc sống cần đến sự mạo hiểm, cần đến sự mạnh mẽ, quyết đoán dám nghĩ, dám làm. Cuộc sống đơn điệu quá, phẳng lặng quá sẽ làm cho những người mạnh mẽ mất hết ý chí chiến đấu, mất hết sức sống. Dám nghĩ, dám làm có thể giữ cho cuộc sống của bạn luôn tràn đầy nhiệt tình và hứng thú.

Thành công khó mà ai có thể định nghĩa một cách đầy đủ xác đáng nhất. Nhưng cuộc đời quá ngắn nên hãy cố gắng giành giật với cuộc đời với những niềm vui vô tận. Hạnh phúc là khi bất kì bạn đi đâu ở đâu bạn cũng cảm thấy thanh thản với những gì mình đạt được. Thành công luôn mang tới cho chúng ta những món quà vô giá được cất đâu đó ở những nơi nguy hiểm và khó khăn nhất. Có được nó chúng ta phải chinh phục và chẳng bao giờ vì sợ hãi mà bị chinh phục cả.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top