• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Nghệ thuật tranh cãi

liti

New member
Khi hai người tranh cãi về một vấn đề nào đó, căng thẳng thường khó tránh khỏi. Tại thời điểm đó, bạn có thể cảm thấy rất thoải mái, sau khi đã "bộc lộ" hết những gì mình nghĩ . Nhưng sau đó vài ba ngày, khi bạn nhìn thấy "đối phương" vẫn chưa hết buồn và tổn thương bởi những gì bạn đã nói, bạn lại ước sao bạn chưa nói gì hết.

Điểm quan trọng nhất, theo tiến sĩ Pat Love thì, "một cuộc tranh cãi sẽ chẳng để làm gì, nếu sau đó, hai người càng cảm thấy xa nhau hơn..."

* Hãy bỏ qua nhu cầu "mình luôn luôn đúng" của bạn.
Chúng ta tranh cãi để chứng minh rằng mình đúng và muốn người khác cũng nghĩ như vậy. Nhưng hãy tự hỏi: "Liệu bạn thích là người đúng hay là người hạnh phúc?"

* Đừng lạc đề. Nếu bạn cãi cọ chỉ vì chồng hoặc bạn trai của bạn uống bia quá nhiều ở đám cưới, hãy chú tâm vào vấn đề này. Đừng có "quàng" sang chuyện khác như việc anh ấy thường quên không đổ rác, hay đi đón bạn muộn… Điều này chỉ khiến cho anh ấy trở nên nóng nảy, tự bào chữa bảo vệ mình, thậm chí còn cho rằng bạn "thật lắm điều".

* Hãy để ý đến những điểm đúng của chồng mình hơn là của bạn.
Anh ấy sẽ thích bạn nghe anh ấy giải thích, trình bày. Hãy hỏi các câu hỏi: "Anh nói thêm em xem nào?" Như vậy bạn sẽ ở vị trí của "người xét xử" công bằng hơn.

* Hãy cho anh ấy một lối thoát khi cần thiết. Phụ nữ hay tức tối khi người đàn ông kể chuyện tiếu lâm hay thay đổi chủ đề khi hai người đang tranh cãi gay gắt. Nhưng điều này cũng không hẳn là tồi tệ lắm. Bạn hoàn toàn có thể nói lại chuyện này vào một dịp gần nào đó, khi cả hai đã nguôi giận.

* Đừng cố chấp.
Nếu bạn cứ cằn nhằn về những chuyện nhỏ, lâu ngày, sẽ khó khiến cho anh ta "sợ" chuyện lớn. Hãy tự hỏi: "Liệu chuyện tranh cãi này có thực sự cần thiết cho mối quan hệ hai người không? Mình có thực sự muốn mất thời gian và công sức vào chuyện này không?"

* Hãy để ý đến cử chỉ của bạn.
Gật đầu, trừng mắt…có khi còn "nguy hại" hơn cả những lời nói nặng nề đấy. Nếu bạn thấy đối phương khoanh tay, nhún vai, vắt chéo chân… có thể bạn đã "khai chiến" quá đáng rồi đấy.

* Chọn đúng thời điểm và địa điểm. Nếu bạn có một ngày tồi tệ ở văn phòng, con cái quấy nhiễu, thời tiết nóng bức hơn bình thường, hãy cố gắng tránh một cuộc cãi vã vào thời điểm này. Hãy nói: "Em muốn làm rõ chuyện này. Nhưng hôm nay không thích hợp lắm. Mình sẽ nói chuyện vào lúc khác".

* Bí quyết cuối cùng, hãy "tôn trọng đối phương, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn được tôn trọng lại" .Vì nếu cả hai nói những lời cay đắng và chế nhạo lẫn nhau, cuối cùng chẳng ai thắng cả. Những cặp vợ chồng hợp nhau thường xử sự theo cách: khi nhìn thấy vợ (chồng) của mình giận dữ, một người sẽ nói xin lỗi dù người đó thực sự không cảm thấy có lỗi
 

peng0kk

Banned
Xu
0
Bạn muốn đột phá chính mình?

Bạn muốn đạt đến đỉnh cao của thành công?

Bạn muốn giao tiếp ấn tượng và xuất sắc?

Hãy tham gia ngay hội thảo :
"Con Đường Thành Công Và Nghệ Thuật Giao Tiếp Đỉnh Cao"

Chương trình đã thay đổi hơn 70,000 bạn trẻ Việt Nam giúp họ có cuộc sống thành công tột đỉnh và 1 cuộc sống hạnh phúc.


Đăng ký : Soạn : Họ tên_ Ngày Sinh_ Sđt_ email gửi 0979 982 335 (Mr Tien) – quangtien1604@gmail.com
Hoặc tại đây : https://docs.google.com/spreadsheet/...MlVIdnVlNlE6MQ

Thông tin chi tiết : www.giaotiepdinhcaontg.blogspot.com
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top