Mẹo loại bỏ rỉ sét bulong ốc vít đến các vật dụng trong nhà

smartvn2021

New member
4/1/21
2
1
1
Những vết rỉ sét trên các vật dụng bulong ốc vit hay những vật dụng thường dùng làm cho bạn khó chịu vì sự bất tiện của oxi hóa kim loại. Không những liên quan ảnh hưởng đến sức khỏe nếu thiết bị ở trong nhà, ngoài ra rỉ sét còn làm hư hỏng, giảm tuổi thọ và độ bền của vật dụng, tính chịu lực của đồ dùng và độ thẩm mĩ của đồ vật đó.
Các sản phẩm bulong ốc vít gặp tình trạng này là do tác động của môi trường bên ngoài do tiếp xúc với nắng và mưa gió thường xuyên chính vì vậy mà bị ăn mòn, oxi hóa dẫ đến rỉ set. Cho nên, vấn đề rỉ sét trên đồ vật chúng ta cần phải loại bỏ ngay lập tức để có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề rắc rối này.
Hôm nay bulonginox.vn sẽ gợi ý cho bạn một số vật dụng có thể đánh bay vết rỉ sét của đồ dùng bằng những nguyên liệu dễ tìm có sẵn ở nhà mà không cần phải sử dụng bất cứ loại thiết bị đắt tiền nào.
Sử dụng hỗn hợp chanh - muối
Đầu tiên, bạn hỗn hợp rồi rắc một ít lên khu vực rỉ sét để yên trong vòng 1 -2 giờ sau đó dùng bàn chải, chải đi vết rỉ sét đi. Bạn cần phải lưu ý, dùng càng nhiều nước chanh thì độ tẩy đi những vết rỉ sét càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1/2 quả chanh cắt ra và chà trực tiếp vào vết rỉ sét để loại bỏ mà đồ dùng của bạn không hề hư tổn đồ dùng kim loại của bạn
Dùng hành tây
Hành tây có thể nói đây là một loại thực phẩm không thể thiếu trong góc bếp của gia đình, chúng không chỉ là nguyên liệu quen thuộc tô điểm thêm vào các món ăn và còn có nhiều công dụng khiến mọi người ngạc nhiên. Sử dụng hành tây để lau dao hoặc các vật dụng làm từ kim loại bị rỉ sét là một mẹo vô cùng đơn giản nhưng chưa hẳn ai cũng biết. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng giấm để các vật dụng đó được sạch sẽ hơn. Phương pháp tẩy rỉ sét tự nhiên ngày thích hợp cho các vật thể nhỏ như bulong , đinh, ốc vít,...
Dùng Khoai tây
Đây là một loại củ có tính chất tẩy rửa cao. Để thực hiện việc tẩy rửa, bạn có thể cắt đôi củ khoai tây và nhúng mặt vừa cắt vào muối, sau đó chà lên chỗ vật dụng kim loại bị rỉ sét . Cuối cùng bạn đem rửa lại bằng nước, những vết rỉ sét sẽ biến mất và vật dụng của bạn sẽ trở lại như mới.
Nước ngọt có gas
Nước ngọt có gas đặc biệt là coca cola là đồ uống được giới trẻ rất thích, không chỉ là thức uống ngon mà hầu như chúng có thể được xem là dung dịch có thể thay thế những chất tẩy rửa mà bạn đang dùng. Đặc biệt chúng có công dụng vô cùng tốt với kết quả khiến bạn bất ngờ trong việc loại bỏ đi những vết rỉ sét khá trầm trọng hoặc diện tích của vết rỉ sét đó quá lớn.
Cách thực hiện, bạn hãy tìm cho mình một cái chậu lớn đối với những vật dụng lớn có diện tích rỉ sét rộng. để vật dụng đó vào chậu và dùng coca cola đổ trực tiếp vào vết sét và ngâm chúng trong chậu khoảng 30-45 phút cuối cùng bạn lấy ra rửa sạch với nước rồi kiểm tra kết quả. Thực hiện công việc này nhiều lần bạn sẽ thu lại kết quả mong muốn.
 

Bài Trước

Hello mọi người ạ

Bài Tiếp

Sử dụng chai nhựa hữu ích
  • Like
Reactions: VnKienThuc

Đăng nhập

CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.