• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Lãnh địa phong kiến Tây Âu?

diemmy3g

New member
Xu
0
lanh dia phong kien tay au la gi?
vi sao noi lanh dia phong kien la don vi chinh tri va kinh te co ban trong thoi ki phong kien phan quyen o Tay au
 

xinhxinh_92

New member
Xu
0
lãnh địa pk là đơn vị kt và chính trị cơ bản thời phong kiến phaann quyền ở châu âu. là khu đất rộng lớn gồm đất của lãnh chúa và đất khẩu phần xung quanh.

mỗi lãnh địa là một đơn vị kinh tế, hành chính độc lập hoặc là 1 vương quốc thu nhỏ chủ nhân là các lãnh chúa. lãnh chúa là 1 quý tộc lớn hoặc nhỏ tùy theo tước vị được phong. nhà vua cũng là một lãnh chúa, lãnh chúa có 1 quân đội riêng, tòa án riêng,và hệ thống đo đếm tiền tệ riêng
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Trang Dimple

New member
Xu
38
Lãnh địa là môt khu vực, một vùng đất đai rộng lớn trong đó bao gồm đất trồng trọt, bãi chăn nuôi gia súc gia cầm, rừng rú, ao hồ, bãi hoang.... và đất đai lâu đài của quý tộc, nhà thờ và thôn xóm của nông dân.

Hầu hết đất đai trong lãnh địa thuộc quyền sở hữu của lãnh chúa.

Nông nô không có ruộng đất họ phải nhận ruộng đất lĩnh canh của lãnh chúa. Họ có gia đình riêng, kinh tế nhà cửa riêng được lắm trong tay một số tư liệu sản xuất như công cụ súc vật kéo..

Khi nhận ruộng đất của lãnh chúa họ bị gắn chặt vào ruộng đất, không được tự ý bỏ ruộng đất, nếu bỏ chốn sẽ bị bắt truy lã.Họ phải nộp tô lao dịch và cống vật cho lãnh địa.

Nền kinh tế của lãnh địa là nền kinh tế khép kín tự cung tự cấp, trình độ sản xuất thấp kém

xem thêm

nguồn diendankienthuc.net*
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top