• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Lạc quan sẽ sống thọ hơn

Đặng Hải Nam

New member
Xu
0
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Zurich (Thụy Sỹ) vừa công bố một kết quả nghiên cứu cho thấy, những ai luôn tin rằng mình khỏe mạnh sẽ sống lâu hơn gấp 2 - 3 lần so với những người luôn cho rằng mình ốm yếu, bệnh tật.


Đây là một nghiên cứu dài hạn đầu tiên cho thấy mối liên quan giữa sức khỏe và cái chết. Những phát hiện mới này đã củng cố cho các nghiên cứu từ những năm 1970 cho rằng, suy nghĩ tích cực có thể sẽ làm lành vết thương.


TS. David Fah, Đại học Zurich cho biết: Những người có thái độ sống tích cực có những suy nghĩ lạc quan tin vào bản thân và dễ hài lòng với bản thân mình sẽ sống lâu hơn. Ông còn cho biết, một bác sĩ giỏi không chỉ là người nhìn ra sự xuất hiện của các nhân tố gây bệnh mà còn phải giúp bệnh nhân có được niềm tin vào sức khỏe của mình.

Kim Minh
(Theo Daily Mail)

suckhoedoisong.vn

 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top