• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Khúc mắc về hợp đồng mua bán sữa?

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
73
Được sự uỷ quyền của Giám đốc Công ty sữa V, bà Hương - giám đốc Nhà máy sữa tỉnh H (đơn vị phụ thuộc của Công ty Sữa V) ký hợp đồng số 02 bán các sản phẩm sữa do nhà máy sản xuất cho bà Mai - một cá nhân kinh doanh tổng giá trị hợp đồng là 300 triệu đồng. Hạn thanh toán cuối cùng là ngày 14/6/2006. Mặc dù nhiều lần nhận được giấy đề nghị thanh toán của bên bán nhưng đến ngày 30/6/2006, bà Mai mới chỉ thanh toán được 200 triệu đồng.

Đêm 14/7/2006, gian hàng của bà Mai bị cháy. Thiệt hại tại kiốt bán hàng của bà Mai bao gồm: 100 triệu đồng tiền mặt (tiền bán hàng) và 150 triệu đồng là giá trị hàng hoá bị tổn thất.

Câu hỏi:

1/ Xác định chủ thể của hợp đồng số 02 nói trên và hãy nói rõ: Đặc điểm về chủ thể của hợp đồng số 02 có ảnh hưởng như thế nào tới việc lựa chọn nguồn luật điều chỉnh quan hệ hợp đồng này.

2/ Tìm kiếm cơ sở pháp lý để Giám đốc nhà máy sữa H (bà Hương) có thể uỷ quyền cho ông Kiên - phó giám đốc nhà máy sữa H ký hợp đồng bán các sản phẩm sữa do công ty sản xuất? Hãy giúp công ty soạn thảo Giấy ủy quyền cho trường hợp này.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top