• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
  -
  Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
  -
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất của em.

 • Thread starter Tuyền Nguyễn
 • Ngày gửi
T

Tuyền Nguyễn

Guest
Đề: Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất của em.
Bài làm:

Trong những kỉ niệm của em, em cảm thấy việc làm ý nghĩa nhất là việc em trả lại cho bạn số tiền đóng tiền học.

Đó là một buổi sáng, vào giờ ra chơi, em cùng đám bạn như mọi khi. Lúc đó chúng em chơi với nhau rất vui vẻ. Nhưng sau đó một bạn đá cầu về phía em quá mạnh, trái cầu bay vèo ra một đoạn thật xa. Thế là em là người bị các bạn bắt đi nhặt cầu. Khi em vừa tới nơi, vừa cuối xuống nhặt trái cầu thì vô cùng ngạc nhiên khi thấy bên cạnh là hai tờ 500.000 nghìn gấp vào với nhau. Sau giây phút ngạc nhiên, bối rối không biết làm gì trước tình huống đó, em liền reo lên vui sướng trong ý nghĩ. “ Ôi, nhiều tiền thế này, chắc mua được nhiều đồ chơi lắm đây”. Các bạn thấy em đứng mãi chỗ quả cầu liền gọi lớn: “Này, sao cậu lâu thế?”. Em giật mình, vội vàng nhét vội tiền vào túi rồi chạy vội tới. Thế là em cùng các bạn tiếp tục chơi cho đến hết giờ nhưng số tiền kia cứ như trái cầu bay lơ lửng trước mắt em.

Sau tiếng trống, em vẫn xếp hàng vào lớp cùng các bạn. Nhưng sau đó em không tài nào tập trung vào bài học được, và bị cô phạt vì tội lơ đãng. Nhưng cuối cùng, em nhớ lại lời dặn dò của mẹ, nhặt được của rơi phải trả lại cho người mất. Vậy là khi giờ khi tiết học vừa kết thúc, em vội vã chạy lên phòng giám thị để thầy giám thị thông báo cho bạn nào đánh rơi tiền biết. Khi thông báo vừa được phát lên, vài phút sau có một bạn hớt hải chạy lại. Đó chính là An, học bên cạnh lớp em và em cũng quen bạn ấy. Nghe qua lời thầy giám thị em được biết gia đình bạn ấy rất khó khăn. Số tiền này là công sức mẹ bạn ấy vất vã bán hàng rong trước cổng trường mới có được. Khi biết em là người nhặt được tiền, bạn ấy quay sang cảm ơn em rối rít.

Em thấy rất vui vì đã giúp bạn Anh lấy lại tiền đánh rơi, và hơn hết là em đã vượt qua lòng tham của mình. Đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh của em. Vì qua đó em đã hiểu biết hơn và có thể chiến thắng chính mình.
 
CHAT
 1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top