• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Hiếu PC công bố thông tin gây sốc về lừa đảo trên không gian mạng

Báo cáo từ Dự án Chongluadao.vn của chuyên gia Hiếu PC cho thấy chỉ trong 3 tháng đầu năm đã có tổng cộng 29.251 vụ lừa đảo được thông báo qua trang Chongluadao.vn


Dự án Chống Lừa Đảo (website: chongluadao.vn) do Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cùng nhóm chuyên gia sáng lập vừa công bố kết quả đáng báo động về tình trạng lừa đảo trên không gian mạng.

Hiếu PC công bố thông tin gây sốc về lừa đảo trên không gian mạng
Theo đó, trong 3 tháng đầu năm đã có tổng cộng 29.251 báo cáo về các trang web, thông tin lừa đảo được người dùng gửi qua trang Chongluadao.vn.

Đáng nói, số vụ báo cáo tăng qua từng tháng. Như, tháng 1 có 8.667 báo cáo; tháng 2 tăng lên 9.132 báo cáo. Đặc biệt trong tháng 3 tăng đột biến lên 11.452 báo cáo, phản ánh một sự leo thang rõ rệt về tình hình an ninh mạng.

Hiếu PC công bố thông tin gây sốc về lừa đảo trên không gian mạng

Thông tin website trên chongluadao.vn​

Theo chuyên gia Ngô Minh Hiếu, sự gia tăng liên tục qua các vụ báo cáo về lừa đảo cho thấy rằng người dùng ngày càng trở nên cảnh giác hơn với các mối đe dọa. Tuy nhiên, sự gia tăng này cũng cho thấy rằng các tác nhân độc hại đang hoạt động mạnh mẽ hơn, người dùng và các tổ chức cần phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với tấn công mạng.

"Việc tăng cường nhận thức và khả năng phòng vệ chống lại các hành vi lừa đảo và tấn công mạng là hết sức cần thiết, đồng thời cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa người dùng, các doanh nghiệp, cơ quan chức năng để đối phó hiệu quả với những mối đe dọa này là rất quan trọng"- Chuyên gia Hiếu PC đánh giá.

Nguồn: VieclamIT
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top