Hàn Quốc hạ dự đoán triển vọng kinh tế năm 2017

VnTrithuc

S.Moderator
Thành viên BQT
Xu
0
Theo KBS, Bộ Kế hoạch và tài chính Hàn Quốc hôm thứ Năm (29/12) công bố Phương hướng chính sách kinh tế năm 2017 đã hạ dự đoán về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc năm 2017 xuống còn 2,6%, thấp hơn 0,4% so với mức dự đoán 3% được đưa ra hồi tháng 6 vừa qua.

161229092253_k60.jpg


Giải thích về quyết định này, Bộ Kế hoạch và tài chính cho biết trong năm mới, xuất khẩu sẽ khó có thể được cải thiện rõ nét. Ngoài ra, xu hướng hồi phục tiêu dùng nội địa và đầu tư xây dựng, hai lĩnh vực chống đỡ cho nền kinh tế Hàn Quốc trong thời gian qua, dự kiến cũng sẽ chững lại. Đặc biệt, quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp, sự đình trệ trong xuất khẩu sẽ tác động xấu tới tuyển dụng, đặc biệt là ở lĩnh vực chế tạo.

Đặc biệt, Chính phủ đã quyết định sẽ rót thêm 20.000 tỷ won (16,53 tỷ USD) ngân sách bổ sung, ngoài nguồn ngân sách 400.000 tỷ won (330,58 tỷ USD) trong năm nay, đặt mục tiêu giải ngân sớm trong quý I ở mức cao kỷ lục. Chính phủ đánh giá quý I năm sau sẽ là thời điểm thích hợp nhất để vực dậy nền kinh tế.

Bên cạnh đó, Chính phủ lên kế hoạch tạo thêm 11.000 việc làm ở khối công chức, áp dụng các biện pháp khuyến khích doanh nghiệp tuyển dụng thanh niên như khấu trừ thuế thu nhập và thuế doanh nghiệp cho đơn vị nào tuyển dụng thanh niên. Ngân sách dành cho tuyển dụng thanh niên là 2.600 tỷ won (2,15 tỷ USD) sẽ được giải ngân tập trung trong quý I.

Ngoài ra, để đối phó với tỷ lệ sinh thấp và tình trạng xã hội già hóa, Chính phủ đã thiết lập các đối sách như khấu trừ thuế cho những người kết hôn. Cặp vợ chồng cùng làm công ăn lương sẽ có thể được hưởng khoản khấu trừ thuế lên tới tối đa 1 triệu won (khoảng 825 USD), được ưu đãi về lãi suất thấp (0,5% tới 0,7%) khi vay tiền để đặt cọc thuê nhà trọn gói. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ thảo luận điều chỉnh độ tuổi về hưu, chi trả lương hưu, nhằm đối phó sớm với tình trạng xã hội già hóa.

Chính phủ quyết định thành lập Ủy ban chiến lược cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một "tháp điều khiển" trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ủy ban này sẽ do Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính đứng đầu, với sự tham gia của Bộ trưởng các bộ liên quan và các chuyên gia dân sự. Bên cạnh đó, Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành lộ trình nghiên cứu và phát triển các công nghệ chủ chốt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư như trí tuệ nhân tạo, mạng internet của đồ vật (IoT), dữ liệu lớn, và điện toán đám mây cho tới tháng 4 năm sau, mở rộng hỗ trợ cho các lĩnh vực này.
 
CHAT
 1. Bút Nghiên @ Bút Nghiên: Một trận thắng vẫn ở trong tầm tay thầy Park
 2. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Tiếc quá. H2 mất mình
 3. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Chung kết AFF Cup 2022: Việt Nam - Thái Lan
 4. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Hi, chào @nanchy
 5. N @ nanchy: .
 6. BichKhoa blog @ BichKhoa blog: Chúc mừng năm mới!
 7. bichngoc @ bichngoc: Chúc mừng năm mới 2023!
 8. Văn Học Trẻ @ Văn Học Trẻ: Viết lách và kiếm tiền :))
 9. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Tết đến nơi rồi. Chăm chỉ như chú ong nào
 10. bichngoc @ bichngoc: hi, chào các cú đêm
 11. VnKienThuc @ VnKienThuc: Chào các bạn đang online tại diễn đàn nhé!
 12. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Chúc Diễn đàn Tất Niên vui vẻ, an lành :)
Việt Nam chiến thắng.
19h30 chung kết AFF 2022 Việt Nam - Thái Lan
Chúc mừng năm mới 2023~ Mong một năm mưa thuận gió hòa, kinh doanh, việc làm khấm khá lên.
Chúc cả nhà sức khỏe, thành công và nhiều may mắn!
Ghé site mình tham quan nhé: www.bichkhoa.com
Đón chào năm mới 2023! Mong thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.
Chúc mừng năm mới 2023!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top