• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Hà Nội 100% giữa lòng Sài Thành

ldc5vn

New member
Xu
0
Hà Nội 100%

Theo Báo Thế Giới Văn Hóa

Bạn là dân Hà Thành sành ăn, yêu thích những món đậm vị Bắc?

Một địa chỉ mới bạn không nên bỏ qua: "Tràng An"


Địa chỉ quán Tràng An:
3A Lê Quý Đôn, F.6, Q. 3, TP. HCM.
Open: 6.30 AM to 21.00 PM
-Điện thoại: (08) 3930 1085

-Quán có phục vụ rất nhiều món ăn đặc sản của Hà Nội như: Bún Đậu Mắm Tôm, Bún Thang, Bún Ngan, Bún Mọc, Bánh Cuốn Thanh Trì, Miến Mọc, Bánh Gối, Xôi Gà, Bì Cuốn... trong không gian lịch sự, sạch sẽ.


VH073_Nhahang_TrangAn_42_9A_page1_image4.png


Tôi, một người gốc Hà Nội,vẫn thường đi dạo dọc những con đường nhiều cây và ghé những quán ăn phục vụ món Bắc ở Sài Gòn để xoa dịu nỗi nhớ nhà. Một chiều thẩn thơ qua đường Lê Quý Đôn (Q. 3, TP. HCM), tôi phát hiện một quán ăn có cái tên đậm chất Hà Thành: “Tràng An”.

Đậm đà hương vị Bắc

Suốt mấy năm qua, tôi đã lang thang nhiều ngõ ngách Sài Gòn để tìm chỗ bán Bún Đậu Mắm Tôm đúng “chất” Bắc. Thế nhưng, chưa hàng quán nào có thứ mắm tôm dậy mùi thơm kèm đậu mơ mềm và mịn như ở Tràng An Chị chủ quán, vốn là dân Hà Nội chính gốc, tâm sự: “Kinh doanh cũng chỉ là một lý do thôi. Mục đích chính của mình khi mở quán này là thỏa mãn yêu cầu về ẩm thực của những người con xa quê. Mình muốn các món ăn phải Hà Nội nguyên chất, không lai Trung, lai Nam”.

Bởi vậy, chị đầu tư rất kỹ về mặt nguyên liệu, từ bún,đậu, rau đến gia vị. Nếu là người Hà Nội, họ sẽ nhận ra ngay. Hài lòng với đĩa Bún Đậu Mắm Tôm, tôi gọi thêm một phần Bánh Cuốn. Bánh mỏng, mềm xứng danh đặc sản Bánh Cuốn Thanh Trì.

VH073_Nhahang_TrangAn_42_9A.jpg
VH073_Nhahang_TrangAn_42_36.jpg


Chả được mang từ ngoài Bắc vào nên mùi thơm rất đặc biệt, hoàn toàn khác với chả làm tại Sài Gòn. Nước mắm cũng nêm đúng khẩu vị người Tràng An, không quá ngọt, không quá cay.

Nơi tụ họp của những người đồng hương

Quán ăn Tràng An có mặt bằng rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Quán không tạo cảm giác sang trọng xa cách kiểu “nhà hàng khách sạn năm sao”mà thanh lịch và gần gũi. Bàn ghế gỗ đơn giản được bố trí thoáng, đi lại thuận tiện. Trên tường, chủ quán treo nhiều tranh do chính tay các nghệ nhân Bát Tràng tạo nên.Tranh chủ yếu mang chủ đề về Hà Nội phố với “ngõ, phố nhỏ”. Nhắc đến tên ngôi làng nổi tiếng với đồ sành, sứ, chủ quán giới thiệu thêm: “Toàn bộ bát, đĩa cũng là sản phẩm từ Bát Tràng”.
Thật lạ, không chỉ những người Bắc mới ghé quán để tìm lại hương vị quê hương. Rất nhiều khách nước ngoài cũng đến Tràng An thưởng thức món ngon Hà Nội tại Sài Thành. Tất cả đều rời quán với những cái gật đầu và nụ cười hài lòng. Chị chủ quán mỉm cười: “Thế là mãn nguyện lắm rồi”.


QUÀ NGON PHỐ CỔ HÀ NỘI TẠI SÀI THÀNH

design by ldc5vn@gmail.com
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top