• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Giả định hồn Trương Ba được quyền sống trong xác hàng thịt, cuộc sống của Trương Ba sau đó sẽ thế nà

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
93
Giả định hồn Trương Ba được quyền sống (không phải mượn) trong xác hàng thịt, cuộc sống của Trương Ba sau đó sẽ diễn ra theo những hướng khác nào?

HƯỚNG DẪN

Giả định hồn Trương Ba được quyền sống (không phải mượn) trong xác hàng thịt, cuộc sống của Trương Ba sau đó sẽ diễn ra theo những hướng khác nhau, chẳng hạn:

- Thứ nhất, hồn Trương Ba chấp nhận sống hòa thuận trong xác hàng thịt, dần dần ông thay đổi tính cách theo hướng ngày càng thành kẻ phàm phu, thô lỗ. Cuối cùng, không ai còn nhớ đến Trương Ba trước kia là ai nữa. chỉ có một Trương Ba làm nghề đồ tể bằng lòng với cuộc sống mới do kẻ khác ban cho mình.

- Thứ hai, hồn Trương Ba không khuất phục những đòi hỏi của phàm tục của xác hàng thịt mà kiên quyết chống lại, luôn luôn kiềm chế bao đòi hỏi vô lí của những dục vọng thấp hèn. Cuộc đấu tranh gay gắt, căng thẳng và quyết liệt nhiều khi tưởng như một mất một còn nhưng cuối cùng xác hàng thịt đã nhượng bộ, chấp nhận chịu thua ý chí sắt đá của Trương Ba…

- Thứ ba, hồn Trương Ba và xác hàng thịt có một thỏa thuận “chung sống hòa bình” theo sự an bài của định mệnh. Trương Ba cũng vẫn có những việc làm đáng trọng từ những thôi thúc của tâm hồn cao quý và đôi khi cũng có những việc tầm thường bởi phải đáp ứng nhu cầu hiển nhiên của xác hàng thịt. Cả hồn Trương Ba và xác hàng thịt đều không băn khoăn nhiều về việc phải sống như thế nào?
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top