• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

FTA Hàn-Trung, thành tựu sau một năm đi vào hiệu lực

Khởi Nghiệp

Moderator
Thành viên BQT
Xu
0
Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc đánh giá FTA Hàn-Trung đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế Hàn Quốc, tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường tiêu thụ nội địa của Trung Quốc.

161230092226_k100.jpg


Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc hôm thứ Hai (19/12) cho biết trong vòng một năm kể từ sau khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn-Trung có hiệu lực (20/12/2015), xuất khẩu của doanh nghiệp Hàn Quốc sang Trung Quốc đạt 122,4 tỷ USD, giảm 10,9% so với một năm trước. Xuất khẩu các mặt hàng được hưởng ưu đãi nhờ Hiệp định FTA Hàn-Trung đạt 26,2 tỷ USD, chỉ giảm 4% so với một năm trước, mức giảm nhẹ hơn so với mức giảm xuất khẩu các mặt hàng không được hưởng ưu đãi từ FTA là 12,8%.

Xuất khẩu thủy sản và tiêu dùng đã tăng mạnh, với thủy sản tăng tới 24,9% trong khi các mặt hàng dệt sợi tăng 17,1%.

Xét về tổng thể, kim ngạch xuất khẩu sang Trung quốc của doanh nghiệp Hàn có xu hướng giảm, nhưng xét theo khối lượng hàng hóa nhập khẩu, lại tăng 11,4% so với một năm trước. Tỷ lệ thị phần của các mặt hàng Hàn Quốc tại thị trường nhập khẩu Trung Quốc đạt 10,5%, tiếp tục giữ vững vị trí số một.

Tỷ lệ áp dụng Hiệp định FTA trong xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc trong giai đoạn đầu FTA có hiệu lực chỉ đạt 8,2%, nhưng đã lên tới 38,3% vào tháng 11 vừa qua, cho thấy xu hướng gia tăng nhanh chóng hơn cả FTA Hàn-ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) với quy mô thương mại tương tự.

Trong khi đó, Hàn Quốc nhập khẩu 79 tỷ USD từ Trung Quốc trong vòng một năm qua, giảm 4,8% so với năm ngoái. Trong đó, nhập khẩu các mặt hàng được hưởng ưu đãi từ FTA giảm 1,6%, cho thấy FTA Hàn-Trung mang lại hiệu quả tích cực cả trong lĩnh vực nhập khẩu. Số liệu trên cho thấy đầu tư từ Trung Quốc vào Hàn Quốc, vốn tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực bất động sản và tài chính trong quá khứ, nay đang mở rộng sang nhiều lĩnh vực công nghiệp mới như các nội dung giải trí, xe điện, hàng không vũ trụ.Theo KBS
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top