Đãi mẹ mùa Vu lan

small star

Moderator
Xu
94
Món chay ngày nay thật hấp dẫn và phong phú chứ không đơn điệu với đậu phụ, rau củ như bạn nghĩ. Tham khảo nhé!
Cơm cà-ri mực sữa

lan1.jpg


Nguyên liệu:

300g mực sữa chay, 200g ớt chuông, 4 bát cơm, 1/2 thìa súp tỏi tây băm, 1 thìa súp sả băm, 1/2 thìa cà-phê ớt băm, 5g quả ớt khô, 1 bát nước cốt dừa, 2 thìa súp nước cốt me, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa súp hạt nêm chay, 2 thìa súp bột cà-ri, dầu ăn, muối ớt, chanh.

Thực hiện:

Mực sữa chay rã đông, để ráo nước. Ớt chuông thái miếng nhỏ vừa ăn. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho sả, tỏi tây, ớt băm, ớt khô vào phi vàng thơm. Thêm bột cà-ri, nước cốt dừa vò đảo sơ. Nêm gia vị, nước cốt me, đường, hạt nêm vào, nếm vừa ăn.

Cuối cùng cho mực chay vảo đảo đều là được. Cho cơm ra đĩa với cà-ri mực sữa. Dọn kèm với muối ớt, chanh.

Mách bạn:

Mực sữa chay có thể cho vào lẩu, xào với sốt dầu hào chay, sốt chua ngọt...

Cánh gà nướng trộn ngó sen

lan2(1).jpg


Nguyên liệu:

4 cánh gà chay, 200g ngó sen, 4 lọn bún tàu, 1 thìa cà-phê ớt băm, 10g hẹ, 1/2 bát nước mắm chay, 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê ngũ vị hương, 1 thìa cà-phê hạt nêm chay, lạc rang vàng, dầu ăn.

Thực hiện:

Ướp cánh gà chay với hạt nêm chay, ngũ vị hương, 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 10 phút, cho lên vỉ nướng vàng đều, thái miếng vừa ăn. Ngó sen rửa sạch, thái khúc vừa ăn, chẻ làm đôi hoặc làm tư nếu cọng ngó sen quá to. Bún tàu rán giòn trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo. Hòa tan đường với nước mắm chay, nước cốt chanh.

Đun sôi ít dầu, rưới vào hẹ đã thái nhuyễn, thêm ớt băm. Cho ngó sen vào tô, thêm nước mắm chay, đầu hẹ vào trộn đều. Dọn cánh gà chay nướng ra đĩa cùng ngó sen trộn chua, bún tàu rán, thêm lạc.

Theo Tiếp thị Gia đình
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top