• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Đã có thể xét nghiệm HIV tại gia

black_justtry

New member
Xu
0
Đã có thể xét nghiệm HIV tại gia


Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thông qua cho lưu hành bộ dụng cụ xét nghiệm HIV nhanh đầu tiên tại nước này. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc phát hiện căn bệnh thế kỉ một cách nhanh chóng, mang lại thuận tiện cho người sử dụng.

0707xet_634772935608270000.gif


Bộ dụng cụ xét nghiệm HIV tại nhà OraQuick dự kiến sẽ được bày bán rộng rãi từ tháng 10 tới tại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ. Đây là sản phẩm do hãng OraSure Technologies của Mỹ sản xuất. Bằng việc thử nước bọt thông qua miếng gạc, dụng cụ Oraquick có thể phát hiện ra virus HIV trong vòng 20-40 phút.

Ông Doug Michels, Giám đốc điều hành Orasure cho biết: “Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một sản phẩm nữa trong cuộc chiến chống lại HIV/AIDS. Bộ dụng cụ này sẽ không thay thế những xét nghiệm tại bệnh viện hay các phòng khám, chúng tôi cho đây là một cơ hội để tăng cường nhận thức của mọi người. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng nó sẽ làm giảm sự kỳ thị về HIV/AIDS và làm các xét nghiệm trở nên bình thường”.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã lưu ý rằng, kết quả dương tính khi sử dụng bộ xét nghiệm này không có nghĩa là người sử dụng chắc chắn đã bị nhiễm HIV, mà để xác định chính xác thì người này cần phải tiến hành thêm một số xét nghiệm khác.

Bà Vallerie Wagner, Giám đốc dự án giáo dục AIDS, Los Angeles cho rằng: “Điều đáng khích lệ là mọi người có thêm một công cụ để tìm hiểu tình trạng HIV của họ, nhưng một lần nữa nó lại đi kèm với rất nhiều câu hỏi như việc làm thế nào để quản lí và làm thế nào thông tin mà mọi người cần sẽ được đảm bảo”.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Oraquick đạt độ chính xác 92%, có nghĩa là 1/12 xét nghiệm sẽ mang lại kết quả không chính xác. Hiện giá của OraQuick vẫn chưa được công bố nhưng theo dự kiến, phiên bản dành cho người dùng cá nhân sẽ có giá dưới 60 USD.

vtv.vn
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top