• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Con người phức tạp hơn nhiều so với chúng ta nghĩ

rubi_mos2002

New member
Xu
0
Chúng ta thường muốn phân loại con người thành tốt hoàn toàn hoặc xấu hoàn toàn, đạo đức hoặc vô đạo đức, tử tế hoặc…Tất cả chúng ta đều làm điều này ở mức độ nào đó. Không phải chúng ta từng tiếp xúc với một người mới và chạy khỏi mối quan hệ và đưa ra một số kết luận rằng người đó hoặc là tử tế hoặc không, tốt hoặc xấu, tốt bụng hoặc ác ý…? Nhưng thực tế thì con người khá phức tạp…rất phức tạp! Chúng ta thường chỉ nhìn thấy một phần nhỏ của bản chất của họ tại một thời điểm nào đó …đôi lúc đó là một phần làm hài lòng, lúc khác lại không. Những người bình thường là tử tế, rộng lượng, lịch sự và đạo đức cũng có thể hành động theo những cách kinh khủng, vô đạo đức, độc ác.

Một trong những bài học quan trọng từ nhiều câu chuyện về mặt sáng và mặt tối trong hành vi con người đó là con người rất phức tạp và chúng ta phải cẩn thận khi khái quát hóa quá mức hành vi và tính cách con người. Tất cả chúng ta đều có thể có những hành vi cực kỳ đạo đức và cao thượng cũng như hành vi cực kỳ vô đạo đức và kinh khủng nếu gặp điều kiện thích hợp. Hãy suy ngẫm về cuộc sống của riêng bạn. Bạn có thể nhớ lại những lúc khi bạn hành động một cách rất cao thượng, tử tế, nhưng cũng có những lúc khi bạn hành động một cách kinh khủng không?

Nói tóm lại, con người là phức tạp…rất phức tạp!


Nguồn
People Are So Much More Complicated Than We Think
The Penn State story is a lesson in the complex nature of human behavior
Published on July 16, 2012 by Thomas G. Plante, Ph.D., ABPP in Do the Right Thing
PsychologyToday

 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top