• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Có loài cây nào ưa những hạt mưa ẩm không?

BichKhoa blog

Tiếng Hàn online
Hôm nay Mị sẽ biên dịch một đoạn văn ngắn trong kiến thức đời sống quanh ta. Bài dịch này chúng ta cùng luyện đọc hiểu tiếng Hàn nhé.

Có loài cây nào ưa những hạt mưa ẩm không?

촉촉한 빗방울을 좋아하는 식물은 따로 있다?
Có loài cây nào ưa những hạt mưa ẩm không?

식물에 비를 맞히는 것은 자연스럽게 수분을 공급해 주는 방법 중 하나인데요. 수분보충과 함께 빗물 속 미네랄이 식물에 좋은 영양분이 되어주기 때문입니다.
Cho cây của bạn một ít mưa là một trong những cách để chúng ngậm nước một cách tự nhiên. Khoáng chất trong nước mưa cùng với việc bổ sung độ ẩm thì giúp cho chất dinh dưỡng tốt cho cây.

특히, 관엽식물은 잎과 줄기에 빗물이 스며들며 잎에 쌓인 먼지를 씻어내 공기 정화 기능을 향상하는데 도움을 준다고 합니다.
Đặc biệt, cây trồng trong nhà được cho là giúp cải thiện chức năng lọc không khí bằng cách cho phép nước mưa thấm vào lá và thân cây và rửa sạch bụi tích tụ trên lá.

하지만 장시간 빗속에 방치해 두거나 해가 강한 날 화분에 물을 흠뻑 주게 되면 화분 내 온도가 급격히 올라가 뿌리가 상하기 쉽고, 과한 습도로 인한 곰팡이병 등이 생길 수 있어 주의해야 합니다.
Tuy nhiên, nếu bạn để dưới mưa lâu hoặc tưới nước vào chậu vào ngày nắng gắt, nhiệt độ bên trong chậu tăng nhanh dễ làm rễ cây bị hỏng và sinh bệnh nấm mốc do độ ẩm quá cao.

여러분의 사랑스러운 반려 식물이 가을 장맛비에 다치지 않도록 유의하면서 오늘은 촉촉한 빗방울을 좋아하는 식물 세 가지! 함께 알아볼까요?
Dưới đây là ba loại cây ưa mưa ẩm trong khi chăm sóc để không làm tổn thương những cây bạn đồng hành đáng yêu của bạn trong cơn mưa mùa thu! Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé?

1.동전을 닯은 동글동글 워터코인 (Đồng tiền nước giống đồng xu)

이름처럼 동전 모양을 닮은 워터 코인은 동글동글 귀여운 잎사귀가 매력인 식물입니다. 물을 좋아하고 더위에 강하다는 특징이 있고 번식력도 강해 초보 가드너에게 인기 있는 식물입니다. 햇빛을 좋아하는 식물이므로 창가 쪽 가까이 두는 것을 추천합니다.

Đúng như tên gọi, cây thủy trúc có hình dáng giống đồng tiền là một loại cây có lá hình tròn dễ thương. Nó là một loại cây phổ biến đối với những người mới làm vườn vì nó ưa nước, chịu được nhiệt và khả năng sinh sản mạnh. Là loại cây ưa nắng, nên đặt gần cửa sổ.

2. 크고 멋스러운 잎사귀를 가진 몬스테라 (Monstera trầu bà lá xẻ)

큰 잎에 여러 개의 구멍이 뚫린 멋스러운 잎사귀를 가진 몬스테라는 저온에도 비교적 강하고 반그늘에서도 잘 자랍니다. 물과 햇빛을 좋아하지만, 직사광선은 피해주시고 추위에 약한 식물이니 겨울철 관리에 주의해 주세요.

Monstera trầu bà lá xẻ loại cây có lá to với nhiều lỗ trên lá, tương đối chịu được nhiệt độ thấp và phát triển tốt trong bóng râm bán phần. Nó ưa nước và ánh sáng mặt trời, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và chăm sóc vào mùa đông vì nó là cây nhạy cảm với lạnh.

3. 물방울처럼 귀여운 잎사귀를 가진 뮤렌베키아(트리안) Murenbeckia (Trian) với những chiếc lá dễ thương như giọt nước

덩굴성 관엽식물인 뮤렌베키아는 ‘트리안’이라는 이름으로 더욱 친숙한 식물입니다. 직사광선만 피하면 잘 자라는 키우기 쉬운 식물로 초보 가드너에게 추천합니다. 공기 정화와 먼지 제거에 탁월하고 길게 늘어지는 수형을 가지고 있어 걸이형 화분을 이용하면 홈 인테리어 효과도 톡톡히 볼 수 있답니다!

Murenbeckia, một loại cây trồng thân leo, quen thuộc hơn với cái tên ‘Trian’. Đây là một loại cây dễ trồng, phát triển tốt miễn là bạn tránh ánh nắng trực tiếp và được khuyến khích cho những người mới bắt đầu làm vườn. Nó có khả năng lọc sạch không khí và loại bỏ bụi rất tốt và có dạng treo dài, vì vậy bạn có thể tận hưởng hiệu quả trang trí nhà bằng cách sử dụng lọ hoa treo!

Các bạn cùng đọc hiểu và comment nhé!
 

BichKhoa blog

Tiếng Hàn online
Mình ít viết văn nên văn phong dịch của mình chưa hay lắm. Nếu có chỗ nào dịch chưa đúng, chưa hay các bạn góp ý nhé.

Nếu có câu hỏi, các bạn cứ bình luận mình sẽ trả lời sớm nhé. HIHI
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top