Chiêu trò dụ mồi tài tình của động vật

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
73
du_moi1_kienthuc_ebwj.jpg


Rắn Cantil dùng chiếc đuôi nhỏ và có màu sáng giống như một con sâu của mình làm bẫy dụ các con mồi như các loài chim, ếch, thằn lằn... đợi chờ và cắn chặt con mồi.

du_moi2_kienthuc_ogoj.jpg


Báo đốm Mỹ sử dụng đuôi của mình như một chiếc cần câu chuyên dụng để săn mồi là những con cá. Loài này đập nhẹ đuôi của nó vào nước để cho giống với một loài côn trùng đang bơi, hay trái cây rơi xuống nước, các loài cá không mảy may nghi ngờ và bơi đến cái bẫy chết người.

du_moi3_kienthuc_rcxr.jpg

Cá angler có một chiếc râu giống như bóng đèn phát sáng di động trên lưng. Da của nó có thể hấp thụ ánh sáng nên con mồi nhìn thấy một vật thể sáng đang lơ lửng và tấn công, không ngờ mình lại trở thành miếng mồi ngon cho cá cần thủ.

du_moi4_kienthuc_dtma.jpg


Rắn có xúc tu dụ con mồi lại gần, giẫy nhẹ người, tạo rung động nước ở một vị trí nào đó. Và theo phản xạ tự nhiên, con mồi bơi theo hướng ngược lại và trúng bẫy là hàm răng của con rắn.

du_moi5_kienthuc_vcuj.jpg


Gấu trúc coati dụ thằn lằn xanh iguana. Lợi dụng nhược điểm thường nhảy từ trên cây xuống đất khi chạy trốn, gấu trúc coati thường để vài con trèo lên cây để dọa, những con còn lại đợi ở dưới để tóm gọn con mồi.
du_moi6_kienthuc_tbch.jpg


Bọ sát thủ săn nhện. Loài này sẽ chạm nhẹ vào chiếc lưới nhện, tạo ra tiếng động giống như con mồi bị mắc kẹt. Con nhện tưởng con mồi đã sa lưới và chạy ra để ăn thịt, nhưng lại nhận vết cắn chí mạng và trở thành thức ăn cho bọ sát thủ.

du_moi7_kienthuc_syyn.jpg


Diệc xanh dùng chính mình làm mồi. Loài này giả vờ rơi xuống nước và chờ đợi một con cá xấu số nào mò đến định “hôi của”, nhưng rốt cuộc lại bị làm thịt.

Theo Kiến Thức*
 
CHAT
  1. Bút Nghiên @ Bút Nghiên: Một trận thắng vẫn ở trong tầm tay thầy Park
  2. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Tiếc quá. H2 mất mình
  3. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Chung kết AFF Cup 2022: Việt Nam - Thái Lan
  4. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Hi, chào @nanchy
  5. N @ nanchy: .

Trang cá nhân

Chúc Diễn đàn Tất Niên vui vẻ, an lành :)
Việt Nam chiến thắng.
19h30 chung kết AFF 2022 Việt Nam - Thái Lan
Chúc mừng năm mới 2023~ Mong một năm mưa thuận gió hòa, kinh doanh, việc làm khấm khá lên.
Chúc cả nhà sức khỏe, thành công và nhiều may mắn!
Ghé site mình tham quan nhé: www.bichkhoa.com
Đón chào năm mới 2023! Mong thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.
Chúc mừng năm mới 2023!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top