• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Chiêu trò dụ mồi tài tình của động vật

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
93
du_moi1_kienthuc_ebwj.jpg


Rắn Cantil dùng chiếc đuôi nhỏ và có màu sáng giống như một con sâu của mình làm bẫy dụ các con mồi như các loài chim, ếch, thằn lằn... đợi chờ và cắn chặt con mồi.

du_moi2_kienthuc_ogoj.jpg


Báo đốm Mỹ sử dụng đuôi của mình như một chiếc cần câu chuyên dụng để săn mồi là những con cá. Loài này đập nhẹ đuôi của nó vào nước để cho giống với một loài côn trùng đang bơi, hay trái cây rơi xuống nước, các loài cá không mảy may nghi ngờ và bơi đến cái bẫy chết người.

du_moi3_kienthuc_rcxr.jpg

Cá angler có một chiếc râu giống như bóng đèn phát sáng di động trên lưng. Da của nó có thể hấp thụ ánh sáng nên con mồi nhìn thấy một vật thể sáng đang lơ lửng và tấn công, không ngờ mình lại trở thành miếng mồi ngon cho cá cần thủ.

du_moi4_kienthuc_dtma.jpg


Rắn có xúc tu dụ con mồi lại gần, giẫy nhẹ người, tạo rung động nước ở một vị trí nào đó. Và theo phản xạ tự nhiên, con mồi bơi theo hướng ngược lại và trúng bẫy là hàm răng của con rắn.

du_moi5_kienthuc_vcuj.jpg


Gấu trúc coati dụ thằn lằn xanh iguana. Lợi dụng nhược điểm thường nhảy từ trên cây xuống đất khi chạy trốn, gấu trúc coati thường để vài con trèo lên cây để dọa, những con còn lại đợi ở dưới để tóm gọn con mồi.
du_moi6_kienthuc_tbch.jpg


Bọ sát thủ săn nhện. Loài này sẽ chạm nhẹ vào chiếc lưới nhện, tạo ra tiếng động giống như con mồi bị mắc kẹt. Con nhện tưởng con mồi đã sa lưới và chạy ra để ăn thịt, nhưng lại nhận vết cắn chí mạng và trở thành thức ăn cho bọ sát thủ.

du_moi7_kienthuc_syyn.jpg


Diệc xanh dùng chính mình làm mồi. Loài này giả vờ rơi xuống nước và chờ đợi một con cá xấu số nào mò đến định “hôi của”, nhưng rốt cuộc lại bị làm thịt.

Theo Kiến Thức*
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top