• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Chia sẻ kiến thức Phong thủy trong Nội thất

Canhlp

New member
Kiến thức phong thủy trong nội thất là một trong những vấn đề cốt yếu được nhiều gia chủ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình.

Một căn nhà có phong thủy tốt không chỉ cần có hướng tốt, địa hình đất, phương vị, hợp mệnh gia chủ… mà còn phải được bố trí không gian, sắp xếp và lựa chọn đồ nội thất trong nhà sao cho đúng phong thủy, hợp mệnh gia chủ.
[IMG]

Phong thủy trong nội thất là gì?
Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ Phong thủy là gì?
Phong Thủy là nghệ thuật đặt và sắp xếp đồ vật để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng khí tự do – nguồn năng lượng lan tỏa vào mọi khía cạnh của cuộc sống. Phong Thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc hơn 3.000 năm trước. Dịch theo nghĩa đen của cụm từ này là “gió (Phong) và nước” (Thủy).

Phong thủy trong nội thất là các kiến thức, quy định về thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy. Từ việc lựa chọn đồ đạc, chất liệu, màu sắc cũng như bố trí không gian sao cho vừa hài hòa vừa hợp mệnh và hợp phong thủy với gia chủ. Do đó, thiết kế phong thủy nhà ở bao gồm cách thiết kế phong thủy cho phòng khách, phòng ngủ hay cả phòng bếp, tất cả đều cần phải hợp phong thủy.

Phong thủy trong nội thất cho phòng khách
Dọn dẹp và thông thoáng phòng khách của bạn để cho phép năng lượng Phong Thủy chảy tự do qua nó. Thêm nhiều cây xanh để mang không gian ngoài trời vào. Đảm bảo đồ nội thất của bạn thoải mái, lôi cuốn và tạo điều kiện thư giãn. Vị trí của đồ nội thất chỗ ngồi của bạn sẽ khuyến khích sự giao tiếp cho các vị khách của bạn mỗi lần ghé thăm.

Lý tưởng nhất là ghế sofa của bạn phải đối diện với cửa và nên được đặt dựa vào tường để tạo sự an tâm khi ngồi. Đây là “vị trí chỉ huy” trong phòng, tạo tầm nhìn thông thoáng ra cửa.
[IMG]


Phong thủy trong nội thất cho phòng bếp
Nguyên tắc bố trí ngôi nhà theo phong thủy chỉ ra rằng nhà bếp nên ở phía sau ngôi nhà – ở đầu phía nam hoặc phía bắc của ngôi nhà. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không phù hợp với khuôn mẫu này, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể mang lại năng lượng tích cực cho khu vực nấu nướng của mình.
Theo quy tắc Phong Thủy, nhà bếp là một trong những phòng quan trọng nhất đối với sức khỏe của bạn và bếp lò là trung tâm của nó. Nếu có thể, tránh đặt bồn rửa gần bếp. Vì sao? Vì bồn rửa có nước (thủy) sẽ xung khắc với bếp (lửa). Điều này tạo ra sự xung đột giữa hai yếu tố lửa và nước.
Nếu tủ của bạn không chạm tới trần nhà, hãy lấp đầy khoảng trống giữa chúng bằng cây xanh hoặc đồ trang trí nhà bếp. Làm điều này để ngăn chặn sự tích tụ năng lượng tiêu cực và bụi bẩn.
Thêm nhiều điểm nhấn bằng kim loại và gỗ trong nhà bếp của bạn. Điều này thúc đẩy năng suất và củng cố mối quan hệ gia đình. Đảm bảo rằng bếp của bạn đang hoạt động bình thường và sửa chữa hoặc loại bỏ các vật dụng hoặc thiết bị bị hỏng. Cuối cùng, sử dụng bản đồ Bagua (Bát Quái) để tìm màu sắc tốt nhất cho nhà bếp của bạn.
Bạn có thể sử dụng nó trên tường, tủ, đồ treo tường, đồ vật nghệ thuật hoặc trong nhà bếp tùy chỉnh. Để có phần giới thiệu dễ dàng hơn về các khái niệm cơ bản về Phong thủy nhà bếp, hãy tạo kiểu cho bề mặt khăn trải bàn theo sắc thái bạn đã chọn.
[IMG]


Phong thủy trong nội thất cho phòng ngủ
Hướng giường ngủ:
Giường nên đặt sao cho bạn có thể thấy cửa sổ hoặc cửa chính khi bạn đang nằm. Điều này tạo cảm giác an toàn và quản lý tốt không gian.
Tránh đặt giường dưới cửa sổ hoặc giữa cửa sổ và cửa chính, vì điều này có thể tạo cảm giác không ổn định và không an toàn.
Màu sắc:
Sử dụng màu sắc nhẹ và tĩnh lặng như xanh dương, xanh lá cây, hoặc màu ghi để tạo cảm giác yên bình và thoải mái.
Tránh sử dụng màu sắc quá đậm hoặc quá sáng trong phòng ngủ.
Trang trí và đồ nội thất:
Sử dụng trang trí và đồ nội thất với các góc cong hoặc các mẫu họa tiết mềm mại để làm giảm sự sắc bén và góc cạnh.
Tránh đồ nội thất có các góc sắc cạnh quá sắc bén.
Ánh sáng:
Sử dụng ánh sáng dịu dàng và mềm mại trong phòng ngủ. Đèn bàn có ánh sáng mờ và ánh sáng trần có thể tạo ra không gian ấm áp.
Tránh đèn sáng chói hoặc ánh sáng mạnh trước khi đi ngủ.
Tránh gương lớn:
Tránh đặt gương lớn trong phòng ngủ, đặc biệt là gương đối diện giường. Gương có thể tạo sự phản chiếu năng lượng và làm mất yên bình.
Bức tranh và hình ảnh:
Sử dụng bức tranh hoặc hình ảnh mang tính chất yên bình, như hình ảnh thiên nhiên hoặc hình ảnh gia đình hạnh phúc để tạo cảm giác an lành và yên tĩnh.
Tránh sử dụng hình ảnh về công việc hoặc cảnh quá bận rộn và căng thẳng.
[IMG]


Trên đây là những kiến thức quan trọng liên quan đến vấn đề phong thủy trong nội thất, cách bày trí các đồ vật trong nhà sao cho hợp lý, tránh đụng phải những điều đại kỵ để đem lại tài vận và sự may mắn nhất cho gia chủ.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top