• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT
Càng trưởng thành càng điềm tĩnh

Sự trưởng thành thường liên quan đến tuổi tác, nhưng nó không nhất thiết có nghĩa là người lớn tuổi sẽ trở nên “trưởng thành” hơn. Một số người trưởng thành có thể có phong cách ngược lại.

Haruki Murakami từng nói: "Bạn phải là một người trưởng thành điềm đạm. Đừng xúc động, đừng nhớ dai, đừng ngoảnh lại".

Càng trưởng thành, con người ta càng điềm tĩnh, họ sẽ giấu kín cảm xúc, giữ những suy nghĩ trong lòng, giữ những chuyện đã qua trong ký ức.

01: Càng trưởng thành, người ta càng điềm tĩnh

Sự trưởng thành không được tạo ra dưới sự áp bức của xã hội.

Những người đã được đánh bóng kỹ lưỡng các góc cạnh và góc cạnh và bị xã hội mài mòn thường có xu hướng tinh vi và bóng bẩy hơn, đó là một cách thỏa hiệp để tồn tại, và sự trưởng thành thực sự, ngay cả khi các cạnh và góc bị loại bỏ, vẫn sẽ duy trì cá tính riêng của họ và tuân theo nguyên tắc riêng , điểm mấu chốt của chính họ.

Trưởng thành là trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình dưới tác động của xã hội.

Sự trưởng thành thực sự không phải là sự trưởng thành của tuổi tác, mà là sự trưởng thành về tâm hồn, sự trưởng thành và vững vàng sau những trải nghiệm. Khi đối nhân xử thế, chúng ta sẽ không chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt, không hành động bốc đồng, không nghe theo ý kiến của người khác một cách ngu ngốc, mà phải có tầm nhìn dài hạn và vững vàng tiến về phía trước.

cang truong thanh cang diem tinh.jpg

Càng trưởng thành, người ta càng điềm tĩnh.

Điềm tĩnh không phải là im lặng một cách mù quáng, cũng không phải là hèn nhát một cách mù quáng, mà là bình tĩnh đối mặt với sự việc, có phương hướng trong tim và phương hướng trong tâm trí.

Điềm tĩnh là hội tụ những cảm xúc thật của bản thân và làm những việc phù hợp nhất trong những tình huống thích hợp, những người chín chắn như thế này thường giỏi phán đoán tình hình hơn, phân tích sự việc dưới góc độ lý trí, từ đó đưa ra kết quả chính xác hơn.

02: Làm chủ cảm xúc

Con người có bảy cảm xúc và sáu ham muốn, và tất cả chúng ta đều dễ bị ảnh hưởng bởi những gì xảy ra xung quanh mình. Nếu không thể kiểm soát cảm xúc của mình, chúng ta sẽ thường trải qua niềm vui và lòng trắc ẩn vì nhiều lý do khác nhau, không thể bình tĩnh và không thể cống hiến 100% năng lực cho công việc.

Và những người trưởng thành thường có thể trở thành người làm chủ cảm xúc, giữ cho cảm xúc của họ ở trạng thái ổn định thông qua nhiều cách điều chỉnh khác nhau.

Có nhiều người cảm xúc dễ bị ngoại cảnh tác động, chỉ cần gặp chuyện không như ý, cả người sẽ nổi khùng lên, làm việc gì cũng không màng đến hậu quả, mù quáng chạy theo cảm tính lúc đó. Khi sự nóng nảy qua đi, họ thường hối tiếc.

Khi kết thân với những người dễ bị dao động cảm xúc, bạn không chỉ dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của đối phương mà còn có thể trở thành kẻ bạo lực một cách thiếu tế nhị.

Trưởng thành thực sự không phải là lúc nào cũng kìm nén cảm xúc mà là biết cách tiết chế cảm xúc, loại bỏ những tác nhân xấu ảnh hưởng đến tình cảm. Dù không loại bỏ được những tác nhân xấu thì bạn cũng sẽ biết cách thay đổi làm nó tốt hơn .

càng trưởng thành càng điềm tĩnh.jpg
Càng trưởng thành, người ta càng bình tĩnh, bởi họ biết cách làm chủ cảm xúc, kiểm soát hành vi của mình, tránh phạm phải những sai lầm do nóng vội, tránh chuốc thêm vết bẩn cho cuộc đời .

03: Tư duy độc lập


Những người thực sự trưởng thành biết mình cần gì, vì vậy họ sẽ duy trì thói quen suy nghĩ độc lập và có chính kiến của mình về nhiều việc, thay vì mù quáng làm theo cách làm của người khác.

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp phải những người như vậy, họ sẽ không tự soi xét bản thân mà đổ lỗi cho người khác một cách mù quáng, thậm chí khi gặp vấn đề không giải quyết được, họ cũng không thèm để ý đến những lời góp ý của người khác, thậm chí còn đổ lỗi cho người khác. Cơ thể người.

Những người như thế này thường không hiểu rõ về bản thân, luôn nhìn vấn đề với định kiến, khi gặp vấn đề sẽ dễ dàng đưa ra kết luận thiếu phân tích lý trí.

Cũng có một số người quen khoe khoang những gì mình có, vội vàng khoe khoang kiến thức của mình trước đám đông và chỉ ra lỗi lầm của người khác bất kể dịp nào, những người như thế này thường là những người sôi nổi nhất trong đám đông.

Có tài năng và sức lực là điều tốt, nhưng nếu một người quá bận rộn sẽ khiến họ đánh mất chính mình và cuối cùng dấn thân vào con đường chạy theo đám đông một cách mù quáng.

Càng trưởng thành, con người ta càng bình tĩnh, vì họ có suy nghĩ độc lập và hiểu rõ bản thân, dù gặp chuyện gì, họ cũng không nhìn vấn đề với góc độ thiên lệch mà đứng trên lý trí, nhìn nhận vấn đề từ một quan điểm và nhận được câu trả lời hợp lý hơn.

Cái gọi là trưởng thành là tìm được sự cân bằng tốt nhất giữa nhạy cảm và lý trí, biết dùng trí tuệ để hoạch định cuộc sống, dùng hành động để giải quyết vấn đề, đồng thời để thích ứng với xã hội, mở mang nhân cách, sáng tạo của bản thân - một cuộc sống tuyệt vời của riêng mình.

Càng trưởng thành, người ta càng bình tĩnh và càng kiểm soát được hành vi của mình, có như vậy họ mới có thể tránh được những quyết định bốc đồng dưới tác động của những cảm xúc xấu, và tránh trở nên mù quáng theo đám đông dưới sự xúi giục của tác nhân bên ngoài.

Có lẽ, một ngày nào đó, trải qua bao năm tháng, cuối cùng chúng ta cũng sẽ trở thành một người bình thản tĩnh lặng, đối mặt với quãng đời còn lại của mình với tâm thế thanh thản, để tha thứ cho quá khứ.
 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top