• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Cách bảo quản gừng tươi.

Cách bảo quản gừng tươi.

Gừng là loại gia vị phổ biến, được sử dụng trong rất nhiều món ăn do có vị thơm và cay. Gừng là gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của người châu Á.

cu-gung-01.jpg


Không chỉ vậy, gừng còn có công dụng chữa bệnh: chữa trị chứng say tàu xe, cảm lạnh, táo bón và buồn nôn ở những phụ nữ đang mang thai. Do vậy, việc dự trữ sẵn gừng trong bếp sẽ mang lại khá nhiều lợi ích, vừa để nêm món ăn, vừa để chữa bệnh khi cần thiết. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản gừng trong thời gian dài.

1. Ở nhiệt độ bình thường

cu-gung-02.jpg


Bạn hoàn toàn có thể bảo quản gừng ở nhiệt độ bình thường nhưng phải cho chúng vào túi nhựa và để ở nơi khô ráo. Loại gia vị này sẽ vẫn giữ được mùi vị thơm ngon ở nhiệt độ bình thường trong khoảng hơn một tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy bạc quấn chặt củ gừng và để ở nơi thoáng mát. Biện pháp này giúp bạn bảo quản gừng củ tươi ngon trong khoảng 2 tuần.

2. Trong tủ lạnh

cu-gung-03.jpg


Đây chính là cách bảo quản gừng tươi lâu. Chỉ cần dùng giấy thấm nước (loại dùng cho nhà bếp bọc toàn bộ củ gừng rồi cho chúng vào túi ny-lon hàn kín trước khi để vào tủ lạnh , chất lượng gừng sẽ được đảm bảo tốt trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, đừng gọt lớp vỏ của gừng vì sẽ mất đi tinh chất, không còn thơm và rất dễ bị khô.

3. Nghiền nát

cu-gung-04.jpg


Trước tiên, bạn phải nghiền củ gừng tươi với một ít muối, nước chanh và chút xíu đường. Sau đó, cho hỗn hợp gừng đã nghiền nhuyễn này vào trong một chiếc lọ sạch, có nắp kín, không để không khí lọt vào. Sau khi hàn kín nắp lọ, bạn cho lọ gừng vào tủ lạnh. Gừng được nghiền nát sẽ vẫn tươi trong vòng từ 6 tháng đến một năm.

4. Sấy khô và làm thành bột

cu-gung-05.jpg


Để sấy khô gừng củ, hãy phơi nắng chúng khoảng một tuần. Tiếp tục nghiền nát củ gừng đã khô rồi cho bột gừng vào trong lọ có nắp kín và đậy thật chặt. Bạn có thể sử dụng bột gừng khô bất kỳ lúc nào với liều lượng tùy thích.

ST
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top