• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
  -
  Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
  -
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Các ngành học được ưu tiên định cư tại Mỹ

Sugilite

New member
Theo Khảo sát, hơn 70% sinh viên quốc tế muốn ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp. Và phần lớn trong số đó muốn định cư lâu dài và trở thành thường trú nhân tại “xứ sở cờ hoa”. Cùng với đó, phần lớn sinh viên nói rằng mục đích của họ đến Mỹ học tập vì cơ hội định cư sau tốt nghiệp.

Làm sao để có thể được định cư tại Mỹ sau tốt nghiệp? Việc lựa chọn ngành học phù hợp và đúng đắn ngay từ đầu là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên cơ hội định cư cho du học sinh Việt.

Trong bài viết này, QTS Study Abroad sẽ cùng bạn khai thác các yếu tố của một ngành học được cũng như đề xuất các ngành ưu tiên định cư tại Mỹ cho người Việt 2024.

Khối STEM và triển vọng định cư với các ngành ưu tiên định cư tại Mỹ

Bạn có vô số định hướng và lựa chọn ngành nghề khi du học Mỹ. Tuy nhiên nếu bạn có mục đích du học để định cư, thì khối ngành STEM là lựa chọn bạn nên tham khảo.

STEM là khối ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Mathematics). Mục tiêu của chương trình STEM là tăng nguồn cung lao động kỹ thuật có trình độ tại Mỹ, để đáp ứng nhu cầu đổi mới, cải thiện vị thế cạnh tranh của Mỹ trên toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (Theo TechTarget).

Do vậy, STEM là khối ngành giúp bạn dễ dàng định cư tại Mỹ hơn hẳn so với các khối ngành khác. Đây cũng là khối ngành sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du học Mỹ.

4 ngành ưu tiên định cư tại Mỹ cho du học sinh Việt Nam 2024

Để cụ thể cho những lựa chọn về nhóm ngành thuộc STEM và các ngành ưu tiên định cư tại Mỹ khác, hãy cùng QTS Study Abroad tham khảo chi tiết 4 lĩnh vực ưu tiên định cư tại Mỹ năm 2024 dưới đây:
 • Kinh doanh & Quản trị (Business and Management)
 • Kỹ thuật (Engineering)
 • Khoa học máy tính & Toán học (Computer Science and Mathematics)
 • Tài chính (Finance)
 
CHAT
 1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top