NgocDieu20

Banned
16/12/13
3
0
0
BÍ QUYẾT HỌC GIỎI MÔN VẬT LÝ LỚP 12

Làm thế nào để học giỏi môn Vật Lý?, cách học giỏi môn Vật Lý?, học giỏi môn

Vật Lý bằng phương pháp nào? Là những câu hỏi mà các em học sinh lớp 12 có dự định thi vào các nghành của khối A đang băn khoăn và mong muốn được giả đáp. Dưới đây trung tâm gia sư Nhân Trí xin chia sẻ một số bí quyết để giúp các em học sinh lớp 12 lựa chọn cho mình một phương pháp học thật tốt.

1. Tạo tâm lý tích cực vào việc học môn Vật Lý

Hãy tạo cho mình thái độ học tập tích cực chỉ có vậy các em bạn mới có thể tiến gần tới môn học này được. Hãy tự hỏi mình rằng bạn học những môn đó để làm gì? Hãy suy nghĩ về những ích lợi mà các môn này mang lại cho chúng mình như khả năng tư duy logic, óc phân tích, sự chính xác, những kiến thức thực tế có thể áp dụng… thay vì ngồi than vãn về những khó khăn.

2. “Nạp” bài vào bộ não như nào?

Não người gần như không có giới hạn, thế nhưng nó chỉ xử lý được từ 3-5 luồng thông tin một lúc và cần phải có thời gian, sự lặp đi lặp lại để lưu tất cả vào bộ nhớ. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của giấy nháp, viết. Kiên trì đọc chầm chậm từng dòng sách giáo khoa, viết ra những gì cần suy nghĩ, tự chứng minh những gì còn chưa hiểu. Đó là cách tốt nhất để kiến thức đi vào đầu và mãi mãi nằm lại trong đó.

3. Vào cuộc luôn!

Các môn tự nhiên luôn được giảng dạy theo trình tự logic, cái dễ trước, cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ bài ngày hôm qua, làm sao bạn có thể hiểu được ngày hôm nay thầy giảng về cái gì. Hãy bắt đầu từ những vấn đề cơ bản nhất, dễ nhất. Có thể là bắt đầu từ trang đầu tiên của sách giáo khoa. Đừng sợ mất thời gian vì cái thấp nào cũng phải xây từ mặt đất mà lên.

4. Học bạn!

Ngại đem những gì chưa hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô là sai lầm chết người dễ dẫn đến mất căn bản nhất. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng ta không thể một mình hiểu hết tất cả những gì từ thầy cô và sách giáo khoa. Cần phải có đồng đội trong học tập. Không có ai thành công mà không nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

5. Cần cù bù khả năng!

Cho dù có cố gắng bao nhiêu đi nữa, thành công không thể đến với bạn ngay trong ngày mai. Có thể bạn sẽ tiếp tục lĩnh điểm xấu, tiếp tục không hiểu bài nhưng đừng bỏ cuộc. Sự chăm chỉ là vô cùng quan trọng như thế nào trong việc học tập nếu chăm chỉ học tập các em mới học giỏi được môn Vật Lý. Tập trung và cố gắng dành nhiều thời gian và khoảng trống trong đầu cho việc học bạn nhé

6. Muốn giải bài tập phải nắm vững lí thuyết

Bất cứ một môn học nào cũng vậy, lí thuyết luôn là nền tảng giúp các em xây dựng được “khung” kiến thức. Tuy nhiên nếu chỉ thuộc lòng thôi thì khó có thể làm bài tập được, điều quan trọng là các bạn phải hiểu, nhớ lí thuyết và biết cách vận dụng lí thuyết đó vào các bài tập.
 

Bài Trước

khối lượng niken

Bài Tiếp

Phương Pháp học tốt môn Vật lý

hoaga.hanoi

Banned
8/8/14
69
1
0
31
Theo mình, không chỉ vật lí mà môn học nào cũng vậy, các bạn đều cần tạo sự yêu thích môn học, chăm chỉ luyện các chuyên đề để làm quen với nhiều dạng bài khác nhau.
 

Đăng nhập

CHAT
 1. Phong Cầm @ Phong Cầm: chào Thịnh
 2. H @ Hoàng Thịnh: :))
 3. H @ Hoàng Thịnh: Chào cả nhà. Tớ đã trở lại :d
 4. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Chào cả nhà. Buổi chiều vui vẻ :)
 5. Khoai @ Khoai: Vậy hết Trung Thu rồi ta?
 6. Khoai @ Khoai: AFF CUP 2021 Việt Nam chung bảng với đội Mã, Indo rồi. Qủa này kịch tính lắm đây.
 7. VnKienThuc @ VnKienThuc: Còn hi vọng còn đá kkk
 8. Khoai @ Khoai: Vòng loại 3 này có điểm là một thành công đáng tự hào rồi. Rất khó để chen vào top 2. Rất rất khó.
 9. Phong Cầm @ Phong Cầm: Mong chờ ông Park kết thúc hợp đồng với shopee hic. E đang mong chờ trận bóng vào Tết này.
 10. VnKienThuc @ VnKienThuc: Tin rất HOT: Tuyển bóng đá futsal Việt Nam đã giành quyền đi tiếp, sau khi hoà CH Séc 1 - 1. Chúc mừng tuyển Việt Nam!
 11. VnKienThuc @ VnKienThuc: và không vào. Fans Man Utd ra khỏi hang được rồi kkk
 12. VnKienThuc @ VnKienThuc: Man U vừa ghi bàn p89, ăn quả Pen 90+3. Và...??
 13. VnKienThuc @ VnKienThuc: Chào buổi tối cả nhà. Online vui vẻ!
 14. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

VnKienthuc lúc này