Bánh Mousse Dừa Cà Phê Thơm Lừng Cực Dễ Làm!

Mimi_tham_ăn

New member
Xu
0
mousse.jpg


Món bánh này #dungculambanhanphu tình cờ đọc được nên chia sẻ lại cùng mọi người. Bánh có hương thơm cà phê kết hợp cùng vị ngọt béo của dừa, kem tươi, đảm bảo sẽ khiến mọi người thích mê ngay từ miếng đầu tiên.

Nếu không có thời gian làm cốt bánh bông lan, mọi người có thể tìm mua cốt bánh bông lan ngoài tiệm, rồi làm các bước chuẩn bị mousse tiếp theo nghen.

BÁNH BÔNG LAN CĂN BẢN DÙNG CHO MOUSSE

2 quả trứng gà 50-55g/quả không tính vỏ
30g bột mì đa dụng
10g bột bắp
35g đường
20g sữa tươi không đường
10g dầu ăn hoặc bơ lạt nấu chảy
¼ muỗng cà phê tinh chất vani (tùy thích)
Khuôn tròn 16cm.
Giấy nến nướng bánh

Cách làm:
- Làm nóng lò 150 độ C chế độ 2 lửa không quạt
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
- Cho dầu ăn, sữa tươi và chiết xuất vani và lòng đỏ trộn đều
- Rây bột mì đa dụng và bột bắp vào trộn đều
- Cho muối và nước cốt chanh vào lòng trắng trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng nhỏ
- Chia đường thành nhiều lần cho vào đánh ở tốc độ thấp
- Khi đường tan hết thì tăng lên tốc độ trung bình đánh đến khi bông mềm (nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn, đầu hơi cong, lật tô không bị đổ là được)
- Cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào tô lòng đỏ fold đều
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng còn lại fold đều nhẹ tay
- Cho bột vào khuôn, gõ nhẹ xuống bàn vài cái cho vỡ bớt bọt khí to
- Nướng bánh ở 150 độ C trong 60 phút
- Bánh chín để trong lò 5 phút rồi
- Lấy bánh ra gõ nhe xuống bàn rồi lật úp khuôn lên rack đợi nguội.

MOUSSE CÀ PHÊ
Bột cafe hoà tan nguyên chất + 10ml nước sôi
4g gelatine hoặc 2 lá
1 lòng đỏ trứng
40g đường
3gr bột bắp
70ml sữa tươi ko đường
110ml kem tươi whipping cream
Khuôn tròn 16cm. Dùng khuôn đế rời hoặc đế liền tùy mọi người nha.
Phới trộn

Cách làm:
-Đánh phần trứng + đường cho tan bằng phới lồng + bột ngô + sữa ko đường + cafe
-Cho lên bếp khuấy lửa vừa thấy hơi sệt lại là cho gelatine vào => gelatine tan hết tắt bếp để nguội
-Đánh whipping cream bông mềm
- Trộn hỗn hợp trên và whipping bằng phới dẹt theo kĩ thuật fold nhẹ là xong
- Cho vào khuôn => để ngăn mát 30p

MOUSSE DỪA
4g gelatine hoặc 2 lá
120ml sữa dừa (nước cốt dừa)
30g đường
10g dừa vụn
120ml kem tươi (whipping cream)

Cách làm:
-Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều (trừ gelatine và whipping) => Khuấy lửa vừa ấm => Cho gelatine vào tan hết => để nguội
-Whipping cream đánh bông mềm
- Trộn 2 phần lại với nhau theo kĩ thuật fold
- Cho vào khuôn lớp thứ 2
-Trang trí tuỳ thích, có thể sử dụng hạt óc chó đập vụn, ít socola bào nhuyễn, kitkat, bánh oreo mini, hạnh nhân lát, vụn dừa, socola chip, v.v…
------------------------------
Nguồn công thức + hình: Nguyễn Trần Bảo Ngọc
-------------------------------
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt. ^^ Vì đây là bài chia sẻ công thức nên mình không tiện đính kèm địa chỉ, mọi người search hashtag giúp mình nhé. Cám ơn mọi người nhiều ạ.
 
Sửa lần cuối:
CHAT
  1. Khoai @ Khoai: Lạnh quá đi
  2. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Thế mà đã giữa tháng 11 rồi đấy nhỉ?
  3. Khoai @ Khoai: Dụ là đêm ny chaý phòng :))
  4. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Mai 11/111 đấy cả nhà ơi :))
  5. Khoai @ Khoai: Tuần mới rồi. Còn mấy cái thứ 2 nữa thì Tết nhờ?
  6. Lục Ngạn @ Lục Ngạn: Cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé
  7. VnKienThuc @ VnKienThuc: Đã mở lại rồi anh @Butchi ơi kkkk
  8. B @ Butchi: sao chú Hide lại truất quyền post link của anh rồi :(

Bình luận mới

Trang cá nhân

Mai 11/11 cả nhà nhé. Nhớ ghé hiệu sách nhà VHT :)
Butchi wrote on Ngọc Suka's profile.
Butchi wrote on VPP Sơn Ca's profile.
Butchi wrote on Hoàng Thị Ánh Ngọc's profile.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top