• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Bạn nghĩ gì về $$$ và ?

__TÀ__

New member
Xu
0
Nhưng bạn nhớ này, sự tự tin và quyết tâm của bản thân chính là chiếc chìa khoá vạn năng giúp bạn lựa chọn thành công và vượt qua mọi khó khăn!

Bạn sẽ biết câu trả lời ngay thôi! Nhưng trước tiên, phải đọc hết một câu chuyện thú vị đã nhé ."Ngày xưa, đã lâu lắm rồi, tại một thảo nguyên nọ, có cô Mary và anh John đang sống. Mary sống ở bờ phía đông của dòng sông còn John sống ở bờ phía tây.

Mary và John đã quen biết nhau khá lâu, nhưng Mary vẫn chưa quyết định được là liệu cô có nên gắn bó lâu dài với John hay không.

Cuối cùng, John nói với Mary rằng anh muốn cô trả lời dứt khoát, và đến buổi trưa một ngày cố định, nếu anh vẫn không nghe Mary trả lời, anh sẽ bỏ cuộc.

Mary suy nghĩ rất kỹ, và cũng quyết định rằng John chính là người mình cần. Tuy nhiên, khi cô quyết định xong thì đã đến ngày hẹn với John. Cô đi về phía bờ sông để đến nhà John, nhưng phát hiện ra cây cầu bắc qua sông đã bị cơn bão tối hôm trước làm gãy.

Rất lo lắng, Mary chạy đến chỗ một người có con thuyền và xin anh ta giúp đỡ.
- Vào một ngày mưa gió như thế này mà lại đi qua sông - Người đàn ông ngần ngại - Chắc cô sẽ phải trả tôi 50 đôla.

Không mang theo tiền mà nếu chạy về nhà thì quá xa, Mary chạy tới chỗ ông chủ tiệm tạp hoá gần đó - nơi cô hay mua hàng - và hỏi vay tiền.

- Tôi không bao giờ cho ai vay tiền, đó là nguyên tắc của tôi - Ông chủ cửa hàng nói - Nhưng tôi có thể cho cô một chỗ làm việc nếu cô muốn.

Không thể thuyết phục được ông chủ cửa hàng cho vay tiền, Mary chạy đến cửa hàng trang sức cạnh đó.

- Tôi rất hiểu là cô cần gấp và sẵn sàng giúp đỡ cô - Người chủ cửa hàng trang sức nói - Nhưng cô phải đặt chiếc đồng hồ của cô lại đây thì tôi mới cho vay được. Dù rằng trông nó cũng không có vẻ đến 50 đôla...
Mary đành đồng ý và nhận được tiền. Cô chạy ngược lại bờ sông, tới chỗ người có con thuyền, và người đó chở cô đi qua sông.

Thế là đến tận chiều tối, Mary mới tới nhà John.
Thật không may, John - lúc đó cảm thấy đã phải chờ đợi quá lâu - đã khẳng định rằng Mary không hề chắc chắn về tình cảm của cô đối với anh, và nói rằng anh không muốn giữ mối quan hệ với cô nữa.

Rất thất vọng, Mary quay trở lại bờ sông. Khi cô đứng buồn bã ở đó, một chàng trai đi qua. Anh nghe cô kể câu chuyện của mình, và nói:

- Tôi rất cảm động trước tình cảm của cô và muốn chúng ta tìm hiểu nhau. Tôi có một trang trại ở gần đây, xin mời cô về gặp bố mẹ tôi, được chứ?
Và Mary đồng ý".

Câu hỏi 1: Trong số 3 người: người lái thuyền, người chủ cửa hàng tạp hoá, người chủ cửa hàng trang sức - bạn thì bạn thích người nào nhất?

Câu hỏi 2: Trong số 3 người: Mary, John và chàng trai có nông trại - theo quan điểm của bạn thì bạn thích người nào nhất?
~*~Giải mã~*~


- Câu hỏi 1 xác định quan điểm của bạn đối với chuyện liên quan tới tiền bạc, kinh doanh và những thành công trong tương lai. Nó bật mí cho bạn cách xử lý những căng thẳng giữa lợi ích kinh tế của mình với lòng thông cảm dành cho người khác như thế nào. Phân tích một tẹo nhé:

+ Người lái thuyền coi những mối quan hệ xã hội không quan trọng bằng lợi ích kinh tế.
Nếu bạn thích người này nhất thì quả là bạn hơi thực dụng đấy . Bạn luôn muốn đảm bảo mình có lợi trong mọi trường hợp, và trong khi có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn (vào lúc những tên bằng tuổi bạn còn mải mê chi tiêu vào cửa hàng sticker và huy hiệu ), thì dường như bạn không có nhiều bạn bè lắm . Bạn có thể trở thành một người "nghiện công việc" đấy, cẩn thận nhé!

+ Người chủ cửa hàng tạp hoá cố gắng cân bằng mối quan hệ xã hội và lợi ích kinh tế. Ông ta có thể giúp đỡ người khác, nhưng chỉ trong phạm vi những nguyên tắc tài chính của mình không bị ảnh hưởng.

Nếu bạn thích người này nhất: Bạn là người biết tính toán, nhưng cách xử sự khéo léo của bạn không làm cho nhiều người mất lòng như ở trường hợp 1. Tất nhiên, bạn không bao giờ để mình bị thiệt trong các mối quan hệ. Những ngành tài chính kế toán rất hợp với bạn.

+ Người chủ cửa hàng trang sức sẵn sàng hy sinh một chút lợi ích kinh tế để giúp người khác, nhưng cũng không hoàn toàn từ bỏ lợi ích đó.

Nếu bạn chọn người này: bạn là người nghiêng về việc giữ các mối quan hệ xã hội hơn là khư khư giữ lợi ích cá nhân của mình. Bạn phù hợp trong vai trò lãnh đạo dự án, nhưng nếu tự kinh doanh thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Vì đôi khi, chỉ cần một bước không tính toán lợi ích kinh tế thôi là bạn có thể "sập tiệm" như chơi . Nhưng cũng xin chúc mừng vì chắc chắn bạn có rất nhiều bạn bè tin cậy.


- Câu hỏi 2 giúp bạn "điều tra" quan điểm của mình về chuyện tình cảm.

+ Mary là người hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc và chỉ đưa ra quyết định khi cô ấy thật sự cảm thấy điều đó trong tim mình. Nếu bạn chọn Mary: bạn có vẻ là người đa cảm, rất biết hy sinh nhưng đôi khi, chính vì để cảm xúc chi phối mà bạn không có những quyết định kịp thời và chính xác. Tuy nhiên, đa số mọi người đều thấy bạn rất đáng yêu.

+ John là người rất lý trí Nếu bạn chọn John: bạn là người có thể đưa ra những quyết định hợp logic, nhưng đôi khi lại nguyên tắc đến mức bất chấp cả cảm xúc của mình. Một số người có thể thấy bạn hơi khô khan.

+ Chàng trai trẻ có nông trại cũng giống như Mary, chỉ có điều anh ta chủ động hơn Nếu bạn chọn anh ta: bạn có suy nghĩ về tình yêu và lý trí khá cân bằng, quyết định nhanh chóng, nhưng đừng quên là có khi quyết định nhanh quá lại là điểm yếu của bạn: khi bạn chưa xác định được tình cảm thật sự của mình đấy.

Một bài trắc nghiệm tình huống cho bạn thêm kinh nghiệm giải quyết mối quan hệ rắc rối: tình cảm- tiền bạc và cả những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng bạn nhớ này, sự tự tin và quyết tâm của bản thân chính là chiếc chìa khoá vạn năng giúp bạn lựa chọn thành công và vượt qua mọi khó khăn!:byebye:
 

THQ

New member
Xu
0
chả ai trên đơi` này hoàn hảo cả, nếu là tôi tôi sẽ chọn người chủ cửa hàng tạp hóa, vì tôi ko chắc rằng mình có đủ lòng tin để cho người ko wen biết vay tiền .Ai có cùng ưan điểm thì pm njch chat cua toi nhe'"thq_tienhonban":))
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top