• VnKienthuc đang nâp cấp. Mời mọi người trải nghiệm và góp ý kiến TẠI ĐÂY,
  hoặc VnKienthuc Facebook group
 • Chào mừng bạn truy cập Kiến thức Việt Nam - VnKienthuc.Com
  Định hướng VnKienthuc.com
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo.
  Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Bạn có ước mơ du học Hàn Quốc ư ?

Đời sống văn hóa của Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc? bạn đánh giá như thế nào?
ước mơ ? muốn qua Hàn quốc du học. thì trước khi qua đó cần tìm hiểu gì bạn nhỉ? ví dụ như, phong tục, văn hóa hay đại lại như xã hội ?
 

Hide Nguyễn

Du mục số
Đời sống văn hóa của Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc? bạn đánh giá như thế nào?
Có ước mơ ? muốn qua Hàn quốc du học. thì trước khi qua đó cần tìm hiểu gì bạn nhỉ? ví dụ như, phong tục, văn hóa hay đại lại như xã hội ?

Đời sống không có gì đáng nói. Người ta sống sao mình sống vậy. Ở đây họ rất tôn trọng tính tự do cá nhân, và không cuồng như VN. Sống sao không hổ thẹn và tiếc nuối là được. Đã lớn thì đủ sức thích nghi.

Có ước mơ hay không có là ở bạn chứ không phải ở tôi.

Trước tiên bạn tìm hiểu cái ước mơ của bạn có thực hay không. Nó đang ở đâu trong tiến trình cuộc đời của bạn. Bạn muốn nó hiện thực hay mơ mộng viển vông ?

Tìm hiểu tất cả. Đó là kiến thức sống rồi, không cái nào quan trọng nhất, cái nào cũng cần. Tùy vào từng thời điểm để sử dụng cái nào trước cái này sau.


A - Tại Việt Nam


1 - Xác định nhu cầu và các kết quả ban đầu: Được nhân giấy báo nhận học của trường sau một quá trình tìm hiểu, làm hồ sơ xin học, thi tuyển...vv. Tùy từng trường, từng khoa, từng cá nhân, từng thời điểm mà giấy báo nhập học, yêu cầu tài chính, trình độ nhập học ra sao...


Việc chuẩn bị này có thể mất ít nhất 3 tháng cho đến trên 3 năm ( học ngoại ngữ, tìm hiểu thông tin trường muốn nhập học...). Đôi khi có ngoại lệ khi có trường chỉ cần 1 tháng để xét hồ sơ.

2 -Tùy trường, ngành, cách sống,... xác định chuẩn bị tài chính.
ĐÂY LÀ VIỆC TỔN HAO TINH THẦN CỦA GIA ĐÌNH NHIỀU NHẤT.


3 - Chuẩn bị đồ đạc trước ở VN. Nếu bay ở VN thì Vietnam Airline dành cho Du học sinh ~ 50kg khuyến mãi, NẾU BẠN có kinh nghiệm và khéo có thể mang được trên 50kg. Nên tránh các đại lí bán vé tư nhân để tránh một số rắc rối không đáng có. Mua thẳng vé của VNA. Nên đóng tối đa 4 kiện đồ.
Nên mạnh tay chuẩn bị. Tính đơn giản, mọi đồ đạc ở HQ không thiếu nhưng số tiền bỏ ra mua 1 đồ gấp 20 lần so với VN.
Tìm hiểu kĩ cách đóng gói, xếp đồ.


B - Làm thủ tục xuất nhập cảnh.
 1. [*=1]Nghiên cứu và làm thủ tục visa. VIỆC NÀY rất cần tìm hiểu kĩ. Do tương khắc thủ tục pháp lí, tính thời điểm bạn nộp và bản chất hồ sơ của bạn mà có những khó khăn khác nhau. Cẩn thận không thừa và xác định mất nhiều thời gian.
  [*=1]Chuẩn bị sổ chứng minh tài chính ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa. Sổ này phía ngân hàng có dịch vụ hỗ trợ.
  [*=1]Thời gian để có thể xin được visa nên bắt đầu trước ít nhất 1,5 tháng trước khi nhập học. Có thể đặt vé bay trước, hoặc sau cũng được. Tùy, việc này Đại sứ quan, Lãnh sứ quán họ không chịu trách nhiệm.
  [*=1]Phỏng vấn bằng tiếng Anh ( nếu học chuyên ngành không phải tiếng Hàn), hoặc tiếng Hàn nếu bạn đi học tiếng, hoặc đã học qua chuyên ngành tiếng Hàn ở Việt Nam.
  [*=1]Phía sẽ nhận hồ sơ yêu cầu gì thì sẽ làm đầy đủ họ yêu cầu để tránh mất thời gian chờ đợi và gây ức chế. Hãy hỏi người có kinh nghiệm làm học kì trước. Nếu có điều kiện, có thể thuê dịch vụ, tuy nhiên nên thông thái mà chọn mặt gửi vàng.
  [*=1]Khi bay, xuất - nhập cảnh tuyệt đối tự tin nhưng không huênh hoang. Trật tự, kiên nhẫn và khiêm tốn.

C - Nhập cảnh, hòa nhập cuộc sống mới.


Thật sự bình tình và kiên nhẫn. Liên hệ trước với trường, hoặc người quen ra đón.

Luôn chào hỏi và làm quen, cảm ơn - xin lỗi người lớn, nhân viên trong trường. Kể cả các sinh viên có thể hay gặp.

Sau khi nhận phòng, ổn định nơi ở nên trình diện trường và hoàn thiện các thủ tục cần thiết để nhập học trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn lo lắng, nên đến sớm hơn lịch nhập học chừng 1 tuần.

Xác định tâm lí, đi để học và tích lũy kiến thức - kinh nghiệm nên hạn chế chơi bời, tiệc tùng.

Có chế độ ăn uống, TDTT, vui chơi khoa học, kỉ luật. TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỦ QUẢN TRONG BẤT KÌ VIỆC GÌ, ĐB LÀ HỌC TẬP.

....

Tùy đối tượng mà có sự chuẩn bị và hành xử khác nhau. Trên đây chỉ là những nội dung chung chung cho CÂU HỎI CHUNG CHUNG.
 

Hide Nguyễn

Du mục số
Thôi, Hide sẽ đặt ra câu hỏi thiết thực hơn, gấp gáp hơn để biết đâu có thể giúp ích cho một số bạn sinh viên năm nhất..

Tìm cơ hội Du học Hàn Quốc từ đâu ? Như thế nào ?

Cơ hội đi du học có ở khắp mọi nơi. Trước hết ở bản thân các bạn, gia đình các bạn. Tiếp đó từ trường ĐH, CĐ của các bạn. Thứ 3, đến từ các trường học bên Hàn Quốc, từ các giáo sư bên này. Vậy là có 4 đầu vào cho các bạn:

 1. Từ chính các bạn.
 2. Từ trường ĐH, CĐ các bạn theo học.
 3. Từ các học bổng của Chính phủ Hàn Quốc, trường ĐH, CĐ Hàn Quốc; các cty, Tập đoàn của Hàn Quốc.
 4. Từ các giáo sư tại Hàn Quốc.

Trường hợp 4 có thể gộp vào 3.

Trường hợp 1 sẽ phân tích sau. Tôi muốn tập trung vào trường hợp 2 trước. Đây là cách đi khá dễ dàng hiện nay của các bạn sinh viên.

Trường hợp I

Đi thẳng và vấn đề: Các điều kiện là gì ?


 • Trường ĐH, CĐ tại Việt Nam có kí kết hợp tác - liên kết với một,hay nhiều trường ĐH, CĐ của Hàn Quốc. Và mối quan hệ này có uy tín, không bị tổn hại nào dưới con mắt nhìn của Đại sứ quán - Lãnh sứ quán HQ tại VN.
 • Bạn là sinh viên ngành Hàn Quốc học, hoặc Đông Phương học, hoặc ngành học nào đó được qui định trong chương trình liên kết giữa hai trường.
 • Bạn phải đạt được những kết quả nhất định đáp ứng các điều kiện để được nhận là sinh viên trao đổi, hoặc sinh viên chuyển tiếp.
 • Gia đình sẵn sàng tạo điều kiện và tình thần và hỗ trợ phần còn lại về tài chính và các thủ tục cần thiết.

Đến đây, các bạn đã có thể đưa ra khái niệm để đi Du học theo trường hợp tôi kế trên chưa ?

Để rõ hơn, các bạn cần rõ 2 từ: "sinh viên trao đổi" và " sinh viên chuyển tiếp". Hai từ này có điểm chung là: đều là Sinh viên du học = Du học sinh. Điểm khác biệt là, Sinh viên trao đổi thường được qui định là sinh viên của một trường A được phép theo học tại trường B trong một thời gian nhất định, với chương trình được qui định trước, được hỗ trợ về tài chính và pháp lí để có điều kiện tài chính + thời gian tốt nhất lĩnh hội khối lượng kiến thức - phương pháp mà bên A không đáp ứng được đầy đủ trong suốt quá trình đào tạo sinh viên của mình. Sau thời gian học tập ở trường B, sinh viên trường A về trường và tiếp tục hoàn thiện khóa học cũng như lấy văn bằng do trường A cấp. Tùy vào văn bản liên kết mà mỗi trường có những qui định đặc trưng.

Sinh viên chuyển tiếp là sinh viên của trường A được trường đồng ý và chuyển toàn bộ kết quả của quá trình học tập tại trường sang trường B. Sinh viên sẽ tiếp tục học tập đúng chuyên ngành, hoặc ngành gần theo qui định của văn bản liên kết, pháp luật qui định và nhận văn bằng do trường B cấp. Tài chính của quá trình học tập do trường A, B có hỗ trợ hay bản thân sinh viên tự túc hoàn toàn hay không tùy thuộc và văn bản liên kết qui định. Thông thường, bên trường B sẽ có hỗ trợ giảm học phí một phần và các phí - thủ tục khác.

Khi bạn quan tâm đến trường nào, hãy tìm hiểu kĩ với những câu hỏi rõ ràng để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và mối thiện cảm của người tiếp nhận bạn.

Vậy ở Việt Nam có những trường nào, ngành nào có cơ hội như trên ?

Hiện tại, những trường ĐH, CĐ của Việt Nam có ngành dạy tiếng Hàn chính qui đều có chương trình này. Trải dài từ Bắc vào Nam như: ĐH Ngoại ngữ - ĐH QG HN, Đại học Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, ĐH Đà Lạt, ĐH Lạc Hồng, ĐH Hồng Bàng, ĐH Ngoại ngữ và Tin học Tp HCM,...

Ví dụ, nếu bạn xác định muốn học tập ngành này, và trở thành Du học sinh, bạn hãy trở thành sinh viên ngành Hàn Quốc học, trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng. Sau khi hoàn thiện ít nhất 1 năm ĐH, bạn có thể xin khoa cho phép bạn sang một trường nào đó ( vì trường có liên kết với nhiều trường tại HQ) theo dạng sinh viên trao đổi. Tất nhiên, bạn phải nỗ lực để học nghiêm túc, đạt kết quả tốt và để lại lòng tin trong các Cán bộ tại Khoa. Sau đó, bạn sẽ hoàn thiện 1 năm tại HQ và trở về học tập tiếp cũng như lấy văn bằng tại trường Hồng Bàng. Khi ấy, bạn sẽ là Cử nhân ngành Hàn Quốc học, có thể làm biên phiên dịch, hoặc trợ lí cho các cty - cơ quan liên quan đến Hàn Quốc, Việt Nam, ... Chọn ngành nào còn tùy thuộc bạn muốn trở thành người như thế nào, và có thể làm những gì. Cơ hội do bạn tạo ra mà.

Còn nếu bạn không muốn trở về học tiếp tại Hồng Bàng, bạn sẽ phải phấn đấu và trải qua một quá trình thể hiện bản thân tích cực, nghiêm túc cũng như gia đình giúp đỡ về tài chính, thủ tục, giấy tờ để trường ĐỒNG Ý cho bạn sang diện SINH VIÊN CHUYỂN TIẾP.

Sau khi hoàn thiện xong văn bằng với tư cách sinh viên chuyển tiếp, bạn sẽ nhận văn bằng do trường ĐH HQ cấp. Khi ấy, bạn có thể xin việc làm tại HQ, và học thêm văn bằng nữa, hoặc học lên cao hơn.

Tất cả, bạn cần phải tìm hiểu - XÁC ĐỊNH và nỗ lực ngay từ bây giờ. Khi bạn xác định được hướng đi như vậy thì bất kể khó khăn, thách thức và kể cả những khúc cua - bước ngoặt nào đó đều có thể xảy ra và thách thức bản lĩnh của bạn. Vậy đến đây, bạn có trở thành người mà bản thân - gia đình mong muốn hay không sẽ tùy thuộc vào ước mơ của bạn. ƯỚC MƠ SẼ DẪN ĐƯỜNG BẠN. Hãy lưu ý điều này !

T/b: Do không gặp những câu hỏi, những tình huống cụ thể nên tôi đang ĐỘC THOẠI. Nếu bạn nào có nói là tôi "chém gió" thì tôi cũng không nói gì.
 

dream_high

Moderator
Xu
0
Anh Hide viết rứt nhiều, nhưng e chưa đọc được hết, tuy nhiên e có 1 vài điều muốn hỏi, muốn chia sẻ chút, nếu những cầu hỏi này a đã trả lời rồi thì vui lòng nói lại cho e với ạ :D: dạo gần đây e hay được nghe nhắc đến Hàn Quốc, về việc học tập, làm việc tại Hàn Quốc, em cũng chưa tìm hiểu về đất nước này nhiều, nhưng cũng có một sự yêu mến với nó. Em muốn hỏi:
- Tại sao a lại chọn Hàn Quốc là điểm đến
- E cũng có ý nghĩ đi du học, e học Luật, vậy nếu chọn Hàn Quốc có phải là một lựa chọn tốt
- Em muốn đi bằng học bổng toàn phần, vậy có cách nào ko?. e cần chuẩn bị những gì
hiuhiu, có thời gian em sẽ tìm hiểu nhiều hơn về đất nước này mới đc
 

Hide Nguyễn

Du mục số
Anh Hide viết rứt nhiều, nhưng e chưa đọc được hết, tuy nhiên e có 1 vài điều muốn hỏi, muốn chia sẻ chút, nếu những cầu hỏi này a đã trả lời rồi thì vui lòng nói lại cho e với ạ :D: dạo gần đây e hay được nghe nhắc đến Hàn Quốc, về việc học tập, làm việc tại Hàn Quốc, em cũng chưa tìm hiểu về đất nước này nhiều, nhưng cũng có một sự yêu mến với nó. Em muốn hỏi:
- Tại sao a lại chọn Hàn Quốc là điểm đến
- E cũng có ý nghĩ đi du học, e học Luật, vậy nếu chọn Hàn Quốc có phải là một lựa chọn tốt
- Em muốn đi bằng học bổng toàn phần, vậy có cách nào ko?. e cần chuẩn bị những gì
hiuhiu, có thời gian em sẽ tìm hiểu nhiều hơn về đất nước này mới đc

Rất vui vì có câu hỏi của em :) Anh trả lời vắn tắt nhé!

Về khía cạnh cá nhân thì lựa chọn của anh nó mang tính thời điểm chứ không hoàn toàn ở việc yêu mến đất nước này qua phim ảnh hay văn hóa. Anh chọn vì nghĩ mình sẽ học thêm một ngoại ngữ và đi làm kinh tế. Làm với các cty HQ có vốn đầu tư luôn ở Top 5 tại VN. Lí do trực tiếp là anh không chọn được trường nào khác ở VN, khi anh không thi khối A.

Em học Luật và lựa chọn học lên - sau ĐH ở Hàn Quốc thì theo anh là không phù hợp. Bởi HQ là đất nước Tư bản nhưng cốt cách của nó vẫn là Á Đông. Nên dù gì, nó vẫn giấu nghề và phương pháp, tư duy và rất bảo thủ. Nếu em lựa chọn Kinh tế, Kĩ Thuật hoặc tiếng Hàn thì phù hợp hơn vì nó là những ngành đại trà. Tuy nhiên, nếu em theo học được thì không phải là lựa chọn tồi. Em vẫn có một văn bằng uy tín, và làm việc trong một số cty Luật đa quốc gia tại VN được.

Ưu thế so với VN, và cũng là kém thế chỉ là ngành Luật tại HQ không được đánh giá cao như ở Âu - Mỹ.

Hơn nữa, kiếm tìm học bổng toàn phần trong ngành Luật là khá khó, phải luôn theo dõi tại các trường có khoa Luật, trên Bộ ngoại giao VN, tại trường của em. Các ngành Kĩ thuật, tiếng Hàn, kinh tế có nhiều hơn cả. Nhật Bản cũng vậy.

Cho nên cái mình học được là rất ít. Nếu em muốn Du học về ngành Luật thì nên tới Châu Âu, hoặc Mỹ. Ở đây sử dụng ngôn ngữ Anh - Mỹ, cái mà em đã được học nhiều rồi thuận tiện hơn khi phải học thêm tiếng Hàn.

Nếu em vẫn muốn học Sau đại học ngành Luật thì anh có biết một trường ( Cao học) thì sẽ được giảm 50% học phí, 30% phí nhập học, ... tương đương 20% chi phí của cả năm học. Một năm ước chừng 8.000 - 12.000$ cho toàn bộ các chi phí, tùy ngành học.

Các thủ tục cần: Kết quả học tập, văn bằng cao nhất ( ĐH), nếu chưa có bằng có thể nộp bảng điểm và giấy chứng nhận tạm thời, dịch công chứng. Một số giấy giới thiệu của Giang viên uy tín, nếu có càng tốt. Chứng chỉ ngoại ngữ. Bản giới thiệu - CV cá nhân...

Sau đó gửi cho trường bên đó xin đăng kí học - xét tuyển ( có thể gửi bằng scan Email). Rồi đóng học phí, nhận giấy báo và làm thủ tục visa.

Chứng minh tài chính ( đối với Học bổng, hỗ trợ tương đương thấp hơn 50% giá trị tổng chi phí Học tập), và phải có trước 6 tháng khi xin visa. Số tiền tối thiểu 10.000$ trong tài khoản. Phía ngân hàng có dịch vụ hỗ trợ.

Xin Visa D2 đối với Du học sinh ( cái này không khó, nhưng rất phức tạp, rắc rối và bầy hầy).
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hide Nguyễn

Du mục số
Nhiều bạn thắc mắc một cách nghiêm túc, và cũng có nhiều bạn dè bỉu rằng: kiếm đâu ra tiền để học ?

Vậy các bạn cùng suy nghĩ và đặt giải pháp xem sao ?

Đây là một ví dụ điển hình cho nhu cầu của các Giaó sư tại HQ, và cũng là một kênh để các bạn dành lất cơ hội cho mình.

Hiện Giáo sư của mình ở Đại học Chung-nam (https://cnu.ac.kr/) đang cần tuyển 2 sinh viên học Tiến sĩ hay Ths + TS kết hợp chuyên ngành Công nghệ sinh học hay Sinh học.
Hướng nghiên cứu tập trung vào Miễn dịch, Sinh học tế bào.
Do lab có quỹ BK21 nên sẽ được hỗ trợ tối đa, từ 900k won - 1100k won/tháng.
Yêu cầu của Giáo sư: Bảng điểm tốt, TOEFL (PPT 550, CBT 210, iBT 80), TOEIC 650, IELTS 5.5.
Bạn nào có ý định học xin gởi bảng điểm và chứng chỉ ngoại ngữ vào email dumucc@yahoo.com. ACE có người quen xin giới thiệu dùm ạ. Xin cảm ơn.
Thông tin này được lấy từ FB của 1 Nhóm SV ở HQ. Đăng ngày 10/9 năm nay.
 

linhkata

New member
Xu
0
568

Đời sống không có gì đáng nói. Người ta sống sao mình sống vậy. Ở đây họ rất tôn trọng tính tự do cá nhân, và không cuồng như VN. Sống sao không hổ thẹn và tiếc nuối là được. Đã lớn thì đủ sức thích nghi.


 

linhkata

New member
Xu
0
6688

Hiện tại, những trường ĐH, CĐ của Việt Nam có ngành dạy tiếng Hàn chính qui đều có chương trình này. Trải dài từ Bắc vào Nam như: ĐH Ngoại ngữ - ĐH QG HN, Đại học Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, ĐH Đà Lạt, ĐH Lạc Hồng, ĐH Hồng Bàng, ĐH Ngoại ngữ và Tin học Tp HCM,...


 

Khoai

Cày Coin
Xu
41
Học kì mùa xuân này có bạn nào của Diễn đàn mình qua Hàn Quốc học tập không vậy ?

Chúc các bạn may mắn, sức khỏe và thành công nhé!!
 

snow2hite

New member
Xu
0
anh hỏi: "bạn có ước mơ đi du học hay không?" em sẽ trả lời là: "có. em muốn đi du học hàn quốc".còn lí do là gì ư? e đơn giản là muốn trải nghiệm môi trường học tập ở nước ngoài, muốn bản thân trở thành một người năng động và có bản lĩnh, em chọn hàn quốc bởi vì đó em thấy quốc gia đó có nền văn hóa gần gũi với văn hóa Việt Nam.
nhưng em chưa có kế hoạch gì cho mình cả, điều duy nhất em có thể làm bây giờ là tự mày mò học tiếng hàn. thực sự em cũng k tự tin về khả năng tài chính của mình. bố mẹ em chắc chắn sẽ ủng hộ nhưng em thực sự k muốn tạo ra gánh nặng cho họ.
em đang là sinh viên năm nhất khoa luật kinh tế trường đại học luật hà nội, em cũng được biết là khả năng xin học bổng ngành luật bên hàn rất khó thế nên em thực sự k biết mình nên làm thế nào nữa?
anh có biết điều gì có thể kể cho em đc k? e đang cần động lực để tiếp tục cố gắng, để k cảm thấy ước mơ của mình là quá xa vời.
 

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
0
em đang là sinh viên năm nhất khoa luật kinh tế trường đại học luật hà nội, em cũng được biết là khả năng xin học bổng ngành luật bên hàn rất khó thế nên em thực sự k biết mình nên làm thế nào nữa?
anh có biết điều gì có thể kể cho em đc k? e đang cần động lực để tiếp tục cố gắng, để k cảm thấy ước mơ của mình là quá xa vời.
4 năm rồi chắc bạn đã ra trường và đi làm rồi. Hiện nay, đi du học Hàn khó có khó, nhưng cũng dễ lắm. Miễn rằng bạn thể hiện được mong muốn du học một cách trung thực và khéo léo!
 
CHAT
 1. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Việt Nam rất nỗ lực và luôn dẫn đầu toàn đoàn từ đầu tới giờ
 2. BichKhoa blog @ BichKhoa blog: Cuối cùng cũng có 3 điểm, và lên đầu bảng với 7 điểm.
 3. VnKienThuc @ VnKienThuc: Thật vất vả mới ghi được một bàn trước Myanma. Và giờ đổ mưa, mong rằng giữ được chiến thắng này.
 4. VnKienThuc @ VnKienThuc: Hahahaha
 5. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Hai hai hai
 6. N @ nanchy: bababa
 7. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Việt Nam 3 - 0 Indonesia. Trận đấy thật cảm xúc.

Trang cá nhân

Việt Nam chiến thắng - Seagame 31
Việt Nam 3 - 0 Indonesia. Trận đấy thật cảm xúc.
Mật Ong Việt mến chào cả nhà!
Thế giới ngày càng biến động khôn lường. Việc trang bị kiến thức, kĩ năng mới là cấp thiết.
Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022. An Khang Thịnh Vượng, Phát tài phát lộc, đi lại may mắn!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top