Bài tập phần thực hành : lên men rượu etylic

ngoc huọng

New member
Xu
0
Bài tập phần thực hành : lên men rượu etylic


1, Có nhận xét cho rằng: "Vang là 1 loại đồ uống quý giá và bổ dưỡng." Điều đó có đúng không ? Vì sao ?

2, Tại sao nói vang hay sâm panh đã mở thì phải uống hết?

3, Rượu nhẹ (hoặc bia) để lâu có váng trắng và vị chua gắt , để lâu nữa thì có mùi thối ủng . Hãy giải thích hiện tượng trên .

4, Nếu si rô quả ( nước quả đậm đặc đường) trong bình nhựa kín thì sau một thời gian bình sẽ căng phồng. Vì sao ?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Còn đây là theo hiểu biết của m` , nếu có gì sai sót thì cô sing sửa giùm Hương nha.
2, Vì nếu ko uống hết thì vi sinh vật trong bình sẽ tiếp xúc vs khí oxi trong không khí làm cho dung dịch trong bình bị chua.

4, Nếu để si rô quả trong bình nhựa kín thì sau một thời gian bình sẽ căng phồng lên do quá trình lên men quả trong bình giải phóng khí CO2 làm cho bình bị căng phồng lên.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1, Có nhận xét cho rằng: "Vang là 1 loại đồ uống quý giá và bổ dưỡng." Điều đó có đúng không ? Vì sao ?

2, Tại sao nói vang hay sâm panh đã mở thì phải uống hết?

3, Rượu nhẹ (hoặc bia) để lâu có váng trắng và vị chua gắt , để lâu nữa thì có mùi thối ủng . Hãy giải thích hiện tượng trên .

4, Nếu si rô quả ( nước quả đậm đặc đường) trong bình nhựa kín thì sau một thời gian bình sẽ căng phồng. Vì sao ?

còn đây là theo hiểu biết của m` , nếu có gì sai sót thì cô sing sửa giùm Hương nha.
2, Vì nếu ko uống hết thì vi sinh vật trong bình sẽ tiếp xúc vs khí oxi trong không khí làm cho dung dịch trong bình bị chua.
4, Nếu để si rô quả trong bình nhựa kín thì sau một thời gian bình sẽ căng phồng lên do quá trình lên men quả trong bình giải phóng khí CO2làm cho bình bị căng phồng lên.


Mình cũng xin góp ý kiến chút, theo cách hiểu của mình:

1/ Vang là một loại rượu, lên men từ trái cây thì phải . Vì thế nói nó là thức uống quý giá và bổ dưỡng, mình nghĩ là đúng.! Vì sau quá trình lên men, một số vitamin trong trái cây sẽ chuyển vào trong rượu. Mà rượu lại có tác dụng kích thích tiêu hóa - với một hàm lượng vừa phải ( bản chất mình cũng không hiểu rõ là tại sao nữa =.~ )

2/ Vì nếu để lâu trong kk, rượu sẽ có pứ oxh không hoàn toàn với O2 trong kk, tạo axit có vị chua( khó uống ) , và có khi còn tạo sản phẩm phụ andehit ( độc hại ) .
Đây cũng là lí do khi nếu rượu người ta không mở nắp thùng ra.
Pứ tạo axit thì có đề cập trong hóa THCS rồi bạn. Còn pứ tạo andehit thì mình chỉ nghe cô dạy Sinh nói thôi chứ cũng ko biết rõ =.~

3/ Rượu nhẹ, hay bia - tức là trong đó lượng H2O nhiều, lượng rượu ít.
Để lâu dễ gây phản ứng tạo axit ( vị chua ) . Còn cái váng trắng thì ... =.? ( mình cũng không hiểu , hix)

4/ Bạn ngọc hương đã trả lời rồi. Mình không có ý kiến thêm nữa.



Cô Sing giúp chúng em với ạ.!!! ^^
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top