Backlink diễn đàn còn hiệu quả nữa không?

Khoai

Cày Coin
24/2/10
405
51
28
Việt Nam
vnkienthuc.com
Hỏi:
  1. Backlink là gì?
  2. Backlink chất lượng là gì?
  3. Đi backlink diễn đàn còn hiệu quả không?
Trả lời

Riêng vấn đề 1 + 2 nó nghiêng về lí thuyết nhiều hơn, bạn có thể chủ động tìm hiểu trên Google khá nhiều, nhưng mình gợi ý bạn nên đọc bài viết này:

https://gtvseo.com/backlink/, rất đầy đủ và dễ hiệu.

Về vấn đề thứ 3 để trả lời thì quay về vấn đề thứ 2 đó là: Thế nào là 1 backlink chất lượng?. Theo kinh nghiệm của mình, một backlink chất lượng là một backlink đến từ,

a. SỰ LIÊN QUAN: Đoạn nội dung liên quan/ Bài viết liên quan tới chủ đề của trang đích (website của bạn đó).

b. CÓ TƯƠNG TÁC (CÓ TRAFFIC): Backlink đó được người dùng click vào, tốt hơn nữa là người dùng sau khi click vào backlink để truy cập website của bạn thì thời gian người đó ở lại lâu, có nhiều thao tác như: rê chuột, đọc các bài viết khác, .... Ví dụ link mình vừa chia sẻ chính là 1 backlink đó.

c. CHẤT LƯỢNG SITE ĐẶT BACKLINK: Backlink nên được đăng trên site có chủ đề liên quan trực tiếp tới lĩnh vực bạn đang làm, tốt hơn nữa nếu đó là 1 site chất lượng (hiểu đơn giản thì site đó có các chỉ số chính như: traffic, time on site, bounce rate cao, link out thấp, chỉ số tham khảo: DR, UR, DA, PA, TF, CF, .... cao) và tuyệt đối không đi link trên các site đang bị Google phạt (vấn đề này lại là vấn đề khác, bạn có thể tìm hiểu thêm về các thuật toán và hình phạt của Google nhé).

Khi backlink của bạn hội đủ 3 yếu tố a, b, c thì đó là 1 backlink hoàn hảo còn nếu đáp ứng được 1 trong 3 chỉ số thì gọi là khá. Trường hợp không đáp ứng được yếu tố nào thì có thể tạm coi đó là 1 backlink kém chất lượng nặng hơn thì là backlink spam, ....

Quay về câu hỏi chính, đi backlink trên diễn đàn có được không. Câu trả lời là ĐƯỢC nếu bạn biết cách.

Thứ 1, hãy chọn những diễn đàn chất lượng, không bị tình trạng SPAM quá đà, nội dung liên quan tới lĩnh vực bạn đang làm là tốt nhất.

Thứ 2, hãy viết một bài tối thiểu 600 chữ có nội dung liên quan tới lĩnh vực bạn đang làm sau đó khéo léo chèn từ khóa (có chứa link về website chính của bạn - backlink).

Thứ 3, chịu khó tương tác với các thành viên trong diễn đàn để họ click vào backlink đó hoặc ít nhất là bình luận có nghĩa dưới bài viết (đây là với diễn đàn thực sự chất lượng). Còn không thì cho URL bài viết trên diễn đàn vào 1 tool auto traffic để phần mềm click vào backlink. Bước này không bắt buộc phải làm nhưng nếu làm được thì backlink sẽ có tác động rất lớn tới quá trình đẩy từ khóa lên TOP.

Cá nhân mình thì khuyên bạn nên tìm các phương án khác để đi backlink ví dụ như: mua Guest Post, xây vệ tinh, ....vì đa số diễn đàn hiện nay chất lượng khá kém, hay bị xóa bài, .... Tuy nhiên, lựa cơm gắp mắm. Nếu là "SEO nhà nghèo" thì diễn đàn, xây Blog, web 2.0, ... vẫn là một cách làm có hiệu quả.

Tổng hợp
 

Bài Trước

Kĩ thuật viết bài tối ưu tìm kiểm vs bán hàng 2019

Bài Tiếp

6 bước để viết content hấp dẫn cho năm 2020 đây cả nhà ơi

Đăng nhập

CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

Bình luận mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.