• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

9 gợi ý cho chuyến du lịch Vòng Quanh Thế Giới không gặp rắc rối

Ngọc Suka

Cộng tác viên
9 gợi ý cho chuyến du lịch Vòng Quanh Thế Giới không gặp rắc rối
nine-tips.jpg


Bạn đã quyết định dứt khỏi công việc hàng ngày để khám phá thế giới. Một chuyến đi Vòng Quanh Thế Giới có thể là chuyến phiêu lưu để đời của bạn, hay có thể là một cách hiệu quả để đến thăm thật nhiều thành phố trong một chuyến công tác dài; sau đây là một vài gợi ý hữu ích giúp khai thác tối đa chuyến đi của bạn.

1 – Lập kế hoạch cho sự thành công

Nếu bạn đã có một danh sách các việc cần làm trong đời, hoặc thậm chí là chưa có, công cụ lập kế hoạch trực tuyến sẽ giúp cho mọi việc đơn giản nhất có thể. Chọn những nơi bạn muốn đến - từ 3 tới 15 điểm đến - và công cụ này sẽ tìm ra các chặng đường, những hãng hàng không cùng với giá vé, toàn bộ thông tin chỉ với vài lần nhấp chuột. Tìm hiểu Công cụ Lập Kế Hoạch Vòng Quanh Thế Giới của SkyTeam tại đây.

2 – Thử những điểm ‘ít người đến thăm’

Với thời gian du lịch lên tới 12 tháng, bây giờ là lúc đến thăm những địa điểm bạn luôn mong muốn thăm quan. Với mạng lưới 1.057 điểm đến, vì sao không lựa chọn những lộ trình ít người đi hơn? Hà Nội và Seoul là những lựa chọn thay thế thú vị cho Bangkok và Singapore. Đồng thời, mạng lưới của SkyTeam tại Trung Quốc mở rộng bao phủ hơn 150 điểm đến.

3 – Hiểu biết về khí hậu

Mặc dù không có gì đảm bảo 365 ngày đều nắng ráo, việc tìm hiểu về các đặc điểm thời tiết trước chuyến đi của bạn cũng đáng để thực hiện. Hãy ghi nhớ, các mùa ở Bán Cầu Bắc và Bán Cầu Nam là trái ngược nhau, và sẽ không được thú vị cho lắm khi ngồi ở bãi biển trong mùa mưa.

climate-savvy.jpg


4 – Tránh những phiền toái - hãy chuẩn bị

Bạn có cần tiêm chủng loại vắc xin nào đó hay cần xin thị thực trước chuyến du lịch không? Có giới hạn về thời gian mà bạn có thể lưu trú tại một địa điểm nào đó không? Trước khi lên đường, SkyTeam có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi trên cũng như nhiều câu hỏi khác liên quan tới du lịch bằng cách nhấp vào đây. Hãy chắc chắn đã kiểm tra hộ chiếu của bạn còn đủ thời hạn và ghi nhớ bất kỳ đơn thuốc nào bạn có thể cần tới.

be-prepared.jpg


5 – Du lịch gọn nhẹ

Cố gắng kiềm chế mong muốn đóng gói quá nhiều đồ. Trừ khi bạn chuẩn bị du lịch tới những địa điểm hoang vắng nhất trên thế giới, bạn sẽ tìm thấy những thứ mình cần, thậm chí cả dịch vụ giặt là trên chuyến hành trình. Chọn ba lô đựng hành lý mềm, có bánh xe kéo, như vậy bạn có thể để bánh xe làm việc trong khi mình thưởng thức phong cảnh. Kiểm tra thông tin về tiêu chuẩn hành lý của bạn trước chuyến bay - thông tin này được in trên vé điện tử của bạn - và hãy chắc chắn có thể dễ dàng nhận dạng túi hành lý của bạn.

6 – Mang theo các đồ tiện ích

Khi đi máy bay, và bởi vì một chuyến đi Vòng Quanh Thế Giới đồng nghĩa với việc ở trên không trung rất nhiều thời gian, bạn sẽ muốn có những đồ thiết yếu bên mình. Vì sao không đeo tai nghe chống ồn và nghe chương trình giải trí trên chuyến bay trong khi thưởng thức cuốn tiểu thuyết bạn luôn muốn đọc mà không bao giờ c� thời gian? Bạn cũng sẽ cần một ổ cắm du lịch, một bộ sạc điện cho các thiết bị điện nhỏ, máy ảnh và tất nhiên là hộ chiếu của bạn!

7 – Nắm rõ thông tin trong hành trình

Không gì hơn một cuốn sách hướng dẫn du lịch sờn cũ, dễ đọc nhưng những bản hướng dẫn du lịch có thể tải về sẽ nhẹ hơn khi mang theo và thường là miễn phí, đồng thời mang tới cho bạn những thông tin hữu ích ngay trên điện thoại hay máy tính bảng của mình. Đồng thời, Ứng dụng SkyTeam có hàng nghìn các gợi ý du lịch hữu ích được chia sẻ bởi những người đi du lịch khắp thế giới và có thể xem ở chế độ ngoại tuyến, vì vậy bạn có thể tìm cách ra khỏi cửa đến nhanh hơn hay cách dễ nhất để vào trung tâm thành phố.

skyteam-app.png


8 - Không hề gì khi thay đổi ý định

Kế hoạch có thể thay đổi và vé của bạn cũng có thể như vậy. Khi bạn du lịch với vé trọn gói Đi Vòng Quanh Thế Giới của SkyTeam, bạn có được sự linh hoạt thay đổi lịch trình trong suốt hành trình. Đồng thời, nếu bạn quyết định khám phá kỹ hơn một vùng nào đó, bạn cũng có thể thêm vé trọn gói Go Pass.

tips-for-round-the-world-trip_500x300.jpg


9 – Và trên hết hãy tận hưởng!

Như ngạn ngữ nói, du lịch là thứ duy nhất khiến bạn trở nên giàu có hơn khi mua. Gặp nhiều người bạn mới, học thêm một ngôn ngữ, tạo nhiều kỷ niệm, chụp những bức ảnh và trên hết hãy tự mình tận hưởng! Đây là chuyến đi của cả cuộc đời.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top