• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

5 cách phòng bệnh tai mũi họng

1. Dinh dưỡng
5-cach-phong-benh-tai-mui-hong-huu-hieu-cho-tre-1

Trước tiên để phòng bệnh Tai Mũi Họng cho trẻ bạn cần phải tăng cường sức đề kháng cho bé bằng cách xây dựng cho con chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bên cạnh chất đạm cần bổ sung thêm nhiều loại rau củ quả, các loại cam, quýt để bổ sung vitamin C cho bé. Việc đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Cha mẹ cũng nên chú ý, tuyệt đối không cho con uống nước lạnh, nước đá để tránh viêm họng.
2. Giữ ấm cơ thể cho trẻ
Một trong những nguyên nhân dẫn đến trẻ mắc các bệnh lý về Tai Mũi Họng là bị nhiễm lạnh, vì vậy để trẻ không bị cảm lạnh khi thời tiết thay đổi đột ngột bạn nên giữ ấm cho con, trang bị đầy đủ quần áo, khăn choàng ấm, bịt khẩu trang cho trẻ khi ra ngoài. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ cha mẹ cần chú ý theo dõi thân nhiệt của trẻ, không mặc quá phong phanh nhưng cũng không mặc quá ấm sẽ khiến trẻ toát mồ hôi và nhiễm lạnh trở lại. Các mẹ cũng có thể xoa thêm dầu để giữ ấm cơ thể cho trẻ tốt hơn và đề phòng các bệnh Tai Mũi Họng thường gặp.
3. Không để trẻ tiếp xúc với bụi bẩn
5-cach-phong-benh-tai-mui-hong-huu-hieu-cho-tre-2

Một trong những cách phòng bệnh Tai Mũi Họng hữu hiệu cho trẻ là không được để con tiếp xúc với bụi bẩn. Hệ hô hấp của trẻ còn non yếu nên các tác nhân bên ngoài như khói bụi, khói thuốc, môi trường ô nhiễm tại đường phố, công trường xây dựng… sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh lý về Tai Mũi Họng. Tốt nhất bạn nên để con tránh xa những nơi đó và nếu bắt buộc phải đưa con ra ngoài cần đeo khẩu trang cho bé.
Đặc biệt ngay cả môi trường sống của trẻ cũng cần phải giữ sạch sẽ. Các bậc cha mẹ đừng quên vệ sinh nơi ở, nhà cửa, phòng ngủ để hạn chế tối đa bụi bẩn, ô nhiễm xung quanh trẻ.
4. Thường xuyên vệ sinh tai mũi họng
Vệ sinh Tai Mũi Họng cho trẻ sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế các tác nhân gây bệnh. Vì vậy hãy rèn luyện cho trẻ thói quen tự giác đánh răng, rửa mặt, súc miệng sạch sẽ ít nhất 2 lần/ngày. Bạn cũng có thể dùng nước muối sinh lí hàng ngày để vệ sinh mũi cho trẻ… vì các bệnh lý về mũi chính là khởi nguồn của bệnh viêm họng hay viêm tai.
5. Điều trị dứt điểm bệnh Tai Mũi Họng
5-cach-phong-benh-tai-mui-hong-huu-hieu-cho-tre-3

Khi trẻ mắc bệnh bạn nên điều trị dứt điểm cho bé để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực tế không ít mẹ thường chủ quan và xót con khi thấy con sử dụng thuốc kháng sinh nên khi con đỡ thì ngưng ngay thuốc mà không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, trong khi tác nhân gây bệnh vẫn còn khu trú bên trong khiến trẻ rất dễ phát bệnh trở lại. Và lời khuyên chân thành dành cho các mẹ là tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc cho con, khi trẻ chớm có dấu hiệu cần đưa con đến bệnh viện thăm khám, vì đôi khi cùng một triệu chứng nhưng nó lại là nhiều bệnh khác nhau.
Nguồn ST
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top