• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Trà thảo mộc tốt cho sức khỏe

Hide Nguyễn

Du mục số
ThumbnailSizeOrigin.aspx


Các nhà khoa học đã khẳng định điều này tại hội thảo “Xu hướng sử dụng trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe tại VN”.

Theo TS. Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học khiến con người mắc nhiều bệnh hơn. Sử dụng thảo dược có thể bài trừ các chất độc hại trong cơ thể, chống ô xi hóa…giúp tinh thần thoải mái để làm việc và học tập hiệu quả.

Lương y Đinh Công Bảy, Tổng Thư ký Hội Dược liệu TP. Hồ Chí Minh cho rằng, nhiều thảo mộc chứa nhiều flavonoid – chất chống ôxy hoá, lão hoá, bảo vệ tế bào. Trà thảo mộc đóng chai ra đời giúp sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn.

Khẳng định lại tác dụng của thảo mộc, theo PGS.TS Nguyễn Văn Minh, giảng viên Học viện Quân y – Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu tính an toàn và tác dụng của trà thảo mộc Dr.Thanh, loại trà này có cải thiện chức năng gan, chống ôxi hóa, tăng khả năng nhận thức, đỡ mệt mỏi, ngủ ngon và ăn ngon hơn.


Nguồn :svvn

 
Nếu các thức uống có chất cà phê, chất rượu có thể làm rối loạn sự quân bình của cơ thể và do đó ảnh hưởng đến nhan sắc thì các loại trà thảo mộc có giúp cơ thể khoẻ mạnh, tâm hồn thư thái hơn.

Thì là: Hạt thì là dùng để pha trà bằng cách đun sôi một ấm nước, nhấc ra, cho một thìa hạt thì là ngâm 10 phút để lấy nước uống hoặc rắc hạt thì là lên thức ăn để tăng thêm hương vị, quân bình và điều hoà khí âm dương, tiêu hoá, điều hoà thể trọng, giảm đau và giúp sản phụ có nhiều sữa.

Trà từ hạt thì là dùng rửa mắt sẽ làm mắt sạch và thư giãn. Thân và lá thì là cắt nhỏ cho vào túi vải thưa treo dưới vòi nước nóng cho nước chảy ra túi, hứng lại đem tắm sẽ làm ấm người, tinh thần phấn chấn, tẩy sạch da và làm da mát dịu.

Lô hội: Là cây rất dễ trồng, quanh năm xanh lá. Cây sống hoặc chất chiết xuất từ lá vừa là chất giữ ẩm công hiệu vừa có đặc tính sát trùng vì thế dùng để trị vết bỏng rất tốt. Những người có làn da bắt nắng hoặc da khô đều có thể dùng nó để dưỡng. Tại Nhật Bản, người ta còn uống dịch lá để làm sạch nội tạng, kích thích bài tiết chất cặn bã và chất độc. Tuy nhiên, vì hoạt tính nhuận tràng và xổ mạnh nên mỗi ngày chỉ cần uống một thìa là đủ. Phụ nữ có thai không được uống lô hội.

Cách dùng: Cắt đôi lá lô hội, đắp mặt có chất dịch hoặc dùng ngón tay chấm vào vết cắt rồi bôi vào chỗ da bị bỏng, da ăn nắng, da khô nẻ. Để làm nước uống thì pha một thìa nước lô hội ép vào các loại nước ép trái cây khác, đặc biệt là nước chanh để giải độc và giải nhiệt.

Lá diếp cá: Có thể nói người Nhật rất tôn sùng diếp cá. Họ cho rằng nó có thể trị chứng da khô, mụn do gan yếu, trị thấp khớp. Lá diếp cá dùng để pha trà, ăn sống, để rửa mặt hay pha nước tắm. Những người bị đau lưng, đau khớp, đau dây thần kinh, sức khoẻ suy sụp nên tắm trong nước nóng có pha nước diếp cá ép. Gội đầu với nước có pha nước ép diếp cá sẽ có một mái tóc sạch và khoẻ. Mỗi lần dùng chỉ cần 30 lá ép hoặc giã dập rồi lọc lấy nước là đủ.

Thông: Người Nhật thích tắm lá thông như một nghi lễ để chào đón năm mới. Cây Thông là biểu tượng của sự tươi mới và tắm lá thông mang lại sự tươi mát và đổi mới ngay ở trong ta. Hãy hái những chùm lá thông xanh, rửa sạch rồi thả vào bồn nước nóng và ngâm mình trong đó thật lâu để cơ thể được kích thích tái sinh những tế bào mời, thanh lọc khỏi da chất độc trong cơ thể. Nên tắm vào buổi sáng hoặc trước khi đi dự tiệc và dịp đầu năm mới vì đó là những dịp cơ thể bạn cần sự tươi mới.

Tía tô: Tía tô có nhiều vitamin A, C và các chất khoáng khác như canxi, sắt, phốt pho. Người Nhật cũng dùng tía tô như gia vị. Ngoài ra, họ còn dùng để pha trà uống, pha nước tắm và làm thuốc bôi. Tía tô có tác dụng ngăn cái lạnh, kích thích tuần hoàn, làm quân bình quá trình trao đổi chất của cơ thể, bổ thần kinh. Tía tô cải thiện lượng axit, có lợi cho dạ dày và đường ruột.

Cách pha trà: Cho 15g tía tô vào 1/4 lít nước, đun sôi, để nhỏ lửa thêm 15 phút nữa rồi lọc lấy nước. Trà tía tô có thể uống mỗi ngày, có thể dùng để rửa mặt hay gội đầu với những người tóc và da bị khô, có thể súc miệng để làm sạch và có hơi thở thơm tho. Uống trà tía tô thường xuyên cũng là một cách giảm cân. Nếu bạn không cần giảm cân thì nên uống nhiều nước cùng với trà. Trẻ em không nên uống trà tía tô thường xuyên.

Ngải cứu: Người Nhật thường đi hái lá ngải cứu vào mỗi dịp năm mới để làm thuốc và lấy may. Lá ngải cứu sau khi hái được cho vào những túi nylon có nhiều lỗ nhỏ và treo trong nhà cho khô để dùng quanh năm. Trà ngải cứu rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú và những người cần bồi bổ.

Pha trà bằng cách dùng một thìa lá ngải cứu tươi hoặc khô băm nhỏ cho vào một cốc nước mới sôi. Để tăng lực có thể dùng thật nhiều lá ngải cứu tươi hoặc khô cho vào túi rồi cho nước nóng chảy qua trước khi chảy vào bồn tắm. Nó có tác dụng tẩy sạch tế bào chết, làm mềm da và các vết chai, làm ta cảm thấy tươi tỉnh và ấm áp, làm máu lưu thông mạnh hơn, làm dịu các cơ đang bị đau và các chỗ bị sưng hay viêm, giải trừ rôm sẩy.

Theo TVTD
 
Sau khi gội đầu, bạn hãy dùng một ít trà bạc hà xoa đều lên mái tóc, từ gốc đến ngọn. Loại trà này có công dụng giúp mái tóc mượt mà hơn. Nên thực hiện 2 lần/tuần.

Ngoài công dụng giúp cơ thể thư giãn, các loại trà thảo mộc rất có ích cho bạn gái trong việc chăm sóc tóc, da mặt, tay và chân.

Mùi hương của trà được tạo thành nhờ có 0,6% tinh dầu thơm dễ bay hơi. Trong thành phần của trà chứa 20% tannin, một loại chất có tác dụng làm săn chắc da, có tính sát khuẩn, cùng một số vitamin B1, B2, C. Ngoài ra, trà còn chứa chất flavonoid, có tác dụng chống ôxy hóa và trung hòa các gốc tự do (là những chất theo thời gian sẽ gây tổn thương cho cơ thể).

Với những ưu điểm trên, con người đã kết hợp với các loại thảo mộc như hoa cúc, bạc hà, gừng, atisô... nhằm tăng cường thêm tác dụng của trà.

Không chỉ giải nhiệt cho cơ thể, giúp tinh thần thư giãn, bớt phiền não, các loại trà thảo mộc còn giúp làm đẹp. Dưới đây là một số công dụng chủ yếu của vài loại trà thảo mộc thông dụng:

Trà atisô

Bạn muốn cải thiện làn da bị mụn, kém tươi tắn, nên uống đều đặn 1-2 tách trà atisô mỗi ngày. Với công dụng giải nhiệt, lọc gan, trà atisô giúp cơ thể đào thải chất độc hiệu quả và giảm mụn mau chóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi trà lọc atisô đã qua sử dụng, đắp lên mắt. Cách này giúp bạn thư giãn và giảm sưng mắt.

Trà gừng

Làm cơ thể ấm lên trong những ngày lạnh. Ngoài ra, trà gừng để ngâm chân và tay sẽ giúp xua tan cảm giác mệt mỏi.

Trà xanh

Đây là loại trà phổ biến, giá cả phải chăng. Uống trà xanh giúp cơ thể chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Nếu bạn bị hôi chân, hãy ngâm chân vào nước trà xanh mỗi tối.

Trà hoa cúc

Có mùi hương nhẹ nhàng, giúp cơ thể giải nhiệt. Trà hoa cúc còn giúp mắt giảm quầng thâm. Bạn hãy dùng 2 miếng gạc thấm nước trà rồi đắp lên mắt khoảng 10-15 phút.



Tra sen tra nhai tra gung Ban chon loai nao

Đây là những loại trà thảo mộc từ lâu được biết đến như là một loại thức uống chữa được nhiều bệnh. Mỗi loại có một vị riêng và đều tốt cho sức khỏe.

Trà sen

Trà sen là thức uống của những người mắc chứng khó ngủ vì chúng là thuốc an thần tự nhiên. Nó có tác dụng giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

Uống trà sen cũng rất tốt cho da và hoạt động của hệ tiêu hóa.

Trà nhài

Trà nhài là sự kết hợp của lá trà và hoa nhài. Trà có hương thơm của hoa nhài cùng với khả năng chống ôxy hóa trong trà xanh sẽ mang đến một thức uống thú vị và có lợi cho sức khỏe.

Từ lâu, trà nhài đã được dùng giúp nghỉ ngơi và thư giãn tốt hơn và cũng rất dễ chịu với hệ tiêu hóa. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống trà nhài giúp làm giảm lượng cholesterol và sống lâu.

Trà gừng

Trà gừng có đặc tính trong chữa bệnh.

Nó được cho là có khả năng kích thích tình dục và làm hơi thở tươi mát.

Nó có tác dụng chống nấm,chống các cơn co thắt và tốt cho dạ dày.

Trà gừng cũng được biết đến với công hiệu giảm buồn nôn, choáng váng chóng mặt, đầy hơi và làm dịu đau cơ.

Để có một cốc trà thảo mộc ngon, dùng một túi trà cho một người. Nếu dùng thảo mộc khô, sử dụng một thìa thảo mộc. Cho nước sôi vào và chờ khoảng 5 phút. Đừng uống quá sớm hay để quá lâu vì như thế sẽ làm mất vị ngon của trà. Bạn cũng có thể cho thêm ít đường hoặc mật ong nếu thích.

Theo ezinearticles

Không chỉ giải nhiệt cho cơ thể, giúp tinh thần thư giãn, bớt phiền não, các loại trà thảo mộc còn rất có ích cho bạn gái trong việc chăm sóc tóc, da mặt, tay và chân.

Mùi hương của trà được tạo thành nhờ có 0,6% tinh dầu thơm dễ bay hơi. Trong thành phần của trà chứa 20% tannin, một loại chất có tác dụng làm săn chắc da, có tính sát khuẩn, cùng một số vitamin B1, B2, C. Ngoài ra, trà còn chứa chất flavonoid, có tác dụng chống ôxy hóa và trung hòa các gốc tự do (là những chất theo thời gian sẽ gây tổn thương cho cơ thể).

Dưới đây là một số công dụng chủ yếu của vài loại trà thảo mộc thông dụng:

Trà bạc hà

Sau khi gội đầu, bạn hãy dùng một ít trà bạc hà xoa đều lên mái tóc, từ gốc đến ngọn. Loại trà này có công dụng giúp mái tóc mượt mà hơn. Nên thực hiện 2 lần/tuần.

Trà atisô

Bạn muốn cải thiện làn da bị mụn, kém tươi tắn, nên uống đều đặn 1-2 tách trà atisô mỗi ngày. Với công dụng giải nhiệt, lọc gan, trà atisô giúp cơ thể đào thải chất độc hiệu quả và giảm mụn mau chóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi trà lọc atisô đã qua sử dụng, đắp lên mắt. Cách này giúp bạn thư giãn và giảm sưng mắt.

Trà gừng

Làm cơ thể ấm lên trong những ngày lạnh. Ngoài ra, trà gừng để ngâm chân và tay sẽ giúp xua tan cảm giác mệt mỏi.

Trà xanh

Đây là loại trà phổ biến, giá cả phải chăng. Uống trà xanh giúp cơ thể chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Nếu bạn bị hôi chân, hãy ngâm chân vào nước trà xanh mỗi tối.

Trà hoa cúc

Có mùi hương nhẹ nhàng, giúp cơ thể giải nhiệt. Trà hoa cúc còn giúp mắt giảm quầng thâm. Bạn hãy dùng 2 miếng gạc thấm nước trà rồi đắp lên mắt khoảng 10-15 phút.

Theo Mỹ Phẩm
 
Nghiên cứu dựa trên 4400 phụ nữ trong vòng 6 năm cho thấy, uống trà thảo mộc thường xuyên giảm nguy cơ ung thứ vú đến một nửa.

Tra thao moc chong ung thu vu

Khi phân tích chế độ ăn của nhóm người này, những người thường xuyên uống trà thảo mộc nguy cơ mắc bệnh giảm 57% so với những người ít khi dùng trà thảo mộc.

Tác dụng của trà thảo mộc chứa chất flavonoid, có tác dụng chống ôxy hóa và trung hòa các gốc tự do (là những chất theo thời gian sẽ gây tổn thương cho cơ thể).

Theo nghiên cứu này, uống trà thông thường, cafe, nước hoa quả hay rượu không có mối liên hệ nào liên quan đến sự phát triển của căn bệnh này.

Tại Anh, cứ 9 phụ nữ thì 1 người mắc bệnh ung thư vú. Qua cuộc điều tra này, các nhà khoa học khuyên phụ nữ nên uống trà thảo mộc hàng ngày như trà xanh, trà artiso, trà gừng, trà bạc hà, trà hoa cúc.

Theo VTV
 
Xu hướng sử dụng trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe


Ngày 28/4/2010, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia - Rượu và Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với nhãn hàng trà thảo mộc Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức hội thảo khoa học “Xu hướng sử dụng trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe tại Việt Nam”.

Ngày 28/4/2010, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia - Rượu và Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với nhãn hàng trà thảo mộc Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức hội thảo khoa học “Xu hướng sử dụng trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe tại Việt Nam”.


Tại buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, GS.TS, Thiếu tướng Lê Bá Quang- Phó viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng, Nguyên Phó giám đốc Học viện quân y nhận định rằng với khả năng ứng dụng rộng rãi thảo dược trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm... hiện nay thế giới đang có xu hướng sử dụng các hợp chất thiên nhiên có trong cây cỏ, để khai thác kinh nghiệm y học cổ truyền và văn hoá ẩm thực phương đông nhằm hạn chế tối đa đưa các chất hoá học tổng hợp vào cơ thể gây độc hại. GS.TS, Thiếu tướng Lê Bá Quang cho biết, trà thảo mộc nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung có tác dụng hỗ trợ điều trị, dự phòng 5 loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao là: mạch vành, ung thư, đột quị, tiểu đường, xơ vữa động mạch. Đặc biệt, trong các thảo mộc (giảo cổ lam, đỏ ngọn, hoa hoè, cúc hoa vàng,...) có chứa nhiều flavonoid – có tác dụng chống ôxy hoá, lão hoá, bảo vệ tế bào.

Đồng tình với nhận định này, Lương y Đinh Công Bảy – Tổng Thư ký Hội Dược liệu thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, nếu như trước kia, muốn uống được trà thảo mộc là chuyện không đơn giản, vì gần như nó chỉ nằm trong các vị thuốc đông y, nhưng nay, nhờ công nghệ hiện đại và sự tham gia tích cực từ các doanh nghiệp sản xuất đồ uống, việc người tiêu dùng tiếp cận với trà thảo mộc là rất đơn giản và thuận tiện.

Trước nhận định của các nhà khoa học về xu hướng, nhu cầu và tác dụng của việc sử dụng trà thảo mộc, PGS.TS Nguyễn Văn Minh – giảng viên Học viện Quân y – Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu tính an toàn và một số tác dụng của trà thảo mộc Dr.Thanh đã thay mặt nhóm nghiên cứu là các nhà khoa học công tác tại Học viện Quân y trình bày kết quả đề tài này. PGS.TS Nguyễn Văn Minh khẳng định kết quả nghiên cứu rằng, trà thảo mộc Dr.Thanh có độ an toàn cao, có khả năng cải thiện chức năng gan, khả năng chống ôxi hóa và nhiều tác dụng khác. Đặc biệt, trà thảo mộc Dr.Thanh có tác dụng rõ rệt đến hệ thần kinh trung ương, giúp tăng khả năng nhận thức và ghi nhớ, đồng thời tăng khả năng chú ý cũng như tốc độ xử lý thông tin. Về cơ bản, khi sử dụng trà thảo mộc Dr.Thanh, sẽ thấy cảm giác tỉnh táo, hoạt bát, đỡ mệt mỏi, ngủ ngon và ăn ngon hơn.

Đóng góp thêm ý kiến vào tác dụng của trà thảo mộc đến sức khỏe con người, TS. BS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng bày tỏ, xuất phát từ tâm lý, thị hiếu người tiêu dùng cộng thêm thói quen hàng ngày của người dân như ăn uống, ngủ, nghỉ, sinh hoạt…thiếu khoa học khiến việc sử dụng thảo dược nhằm giải nhiệt, bài trừ các chất độc hại trong cơ thể, chống ô xi hóa… trở thành một nhu cầu bức thiết. Trong khi đó, việc sử dụng thảo dược để chữa nhiều chứng bệnh đã được khoa học chứng minh. Cuộc sống hiện đại, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh....khiến con người rất cần các loại thực phẩm chức năng, trà thảo mộc để bồi bổ cơ thể, giải độc, ngăn chặn lão hóa và tinh thần luôn thoải mái để làm việc và lao động. Trà thảo mộc là sản phẩm phù hợp cho một xã hội hiện đại. TS. BS Lê Bạch Mai chia sẻ.

Góp ý kiến cho hội thảo, nhà sử học, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đưa ra một cách nhìn khác về trà thảo mộc Dr.Thanh, theo ông, trong thời điểm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động đang vào giai đoạn sôi động nhất với sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng như người tiêu dùng. Việc một sản phẩm nội địa như trà thảo mộc Dr. Thanh hoàn toàn được người tiêu dùng yêu quý, được các nhà khoa học quan tâm và được giới truyền thông ủng hộ thì đó quả là niềm tự hào cho người Việt nói chung và cho doanh nghiệp nói riêng.

Từ những đóng góp chân thành của các đại biểu tham dự hội thảo đã cho thấy xu hướng sử dụng trà thảo mộc để tăng cường sức khỏe của người tiêu dùng. Đây cũng là cơ sở để các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, nghiên cứu khoa học để mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao, vì lợi ích của người tiêu dùng và toàn xã hội.


Tư liệu sưu tầm.
 
Những ích lợi khi uống trà thảo dược (Thực Phẩm Chức Năng)


uongtraCó nhiều lý do tại sao chúng ta thưởng thức một tách trà nóng: Chúng ta thích mùi thơm của nhiều hương vị trà; cầm tách trà nóng làm ấm bàn tay trong một sáng mùa đông lạnh lẽo; nhấm nháp trà ở ban công là cách thư giãn tuyệt vời.

Và đó chỉ là những lý do tạo nên cảm giác tốt. Nếu bạn chưa uống trà sáng nay, hãy đọc những cách mà trà làm cơ thể bạn tốt và sau đó hãy pha cho mình một tách trà và nhấm nháp.


1. Trà thảo dược chứa những chất chống oxi hóa. Giống như sơn giữ cho những đồ đạc ngoài trời không bị gỉ sắt, những chất chống oxi hóa của trà bảo vệ cơ thể bạn không bị những tàn phá của tuổi tác và hậu quả của ô nhiễm.

2. Trà thảo dược có ít caffein hơn cà phê. Cà phê thường có nhiều caffein hơn trà gấp 2 – 3 lần. Một tách cà phê 0,2 lít chứa khoảng 135 mg caffeine; trà chỉ chứa 30 – 40 mg mỗi tách. Nếu uống cà phê làm bạn có cảm giác bồn chồn, làm khó tiêu hay đau đầu hoặc làm khó ngủ thì hãy đổi sang uống trà thảo dược.

3. Trà thảo dược có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Những đốm đỏ không mong muốn hình thành do cholesterol và tiểu huyết cầu có thể gây ra đau tim và đột quỵ. Uống trà có thể giữ cho các huyết mạch của bạn trơn mượt và không bị nghẽn, giống như nước giữ cho ống nước trong phòng tắm của bạn luôn sạch. Một nghiên cứu 5, 6 năm của Hà Lan nhận thấy người uống 2 – 3 tách trà đen mỗi ngày ít có nguy cơ mắc cơn đau tim chí tử hơn người không uống trà 70%.

4. Trà thảo dược bảo vệ xương của bạn. Không chỉ là sữa bổ sung vào trà cho xương vững chắc. Một nghiên cứu so sánh người uống trà và người không uống trà nhận thấy người uống trà hơn 10 năm có xương vững chắc nhất, thậm chí sau khi cân bằng tuổi tác, cân nặng, tập luyện, hút thuốc và những tác nhân nguy hiểm khác. Những tác giả đề nghị rằng đây có thể là do tác dụng của nhiều hóa chất thực vật có ích trong trà thảo dược.

5. Trà thảo dược cho bạn một nụ cười ngọt ngào. Có thể bạn không nghĩ uống trà tốt cho rằng. Đường cho vào trà bị đổ tội làm cho răng xấu. Nhưng thật ra chính trà chứa fluoride và tannin có thể làm răng sát lại gần nhau. Vì vậy hãy uống trà không đường hàng ngày để răng và nướu khỏe hơn.

6. Trà thảo dược hỗ trợ bảo vệ hệ miễn dịch. Uống trà thảo dược có thể giúp hệ miễn dịch của cơ thể bạn không bị nhiễm độc. Khi 21 người tình nguyện uống 5 tách trà hoặc cà phê mỗi ngày trong 4 tuần, các nhà nghiên cứu nhận thấy hoạt động của hệ miễn dịch trong máu của người uống trà cao hơn.

7. Trà thảo dược bảo vệ chống bệnh ung thư. Nhờ chất polyphenol, một chất chống oxi hóa được tìm thấy trong trà, một lần nữa khẳng định hiệu quả chống bệnh ung thư của trà. Trong khi nghiên cứu tổng thể chưa đi đến kết luận thì có đủ những nghiên cứu cho thấy những hiệu quả bảo vệ tiềm năng của việc uống trà khiến chúng ta cần đưa trà vào danh sách những thức uống cần uống hàng ngày của chúng ta.

8. Trà Thảo dược giúp cơ thể đủ nước. Những thức uống chứa caffeine, có cả trà, đã từng nằm trong danh sách những thức uống không cung cấp đủ lượng nước cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Vì caffeine là một chất lợi tiểu nên mới có suy nghĩ rằng những thức uống chứa caffeine không thể cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây cho thấy caffeine thật sự không phải là vấn đề – có nghĩa là trà và những thức uống chứa caffeine khác thật sự cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể. Caffeine chỉ trở thành vấn đề liên quan đến chất lỏng khi bạn uống nhiều hơn 5 hoặc 6 tách thức uống chứa caffeine cùng một lúc.

9. Trà thảo dược không chứa calo. Trà không có chút calo nào nếu bạn không cho đường hay sữa vào. Tiêu thụ giảm bớt thậm chí 250 calo mỗi ngày giúp giảm 0,5 kg mỗi tuần. Nếu bạn muốn uống một loạI nước ngon miệng, không chứa calo thì trà thảo dược là lựa chọn số 1.

10. Trà thảo dược giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Nhiều người phàn nàn về quá trình trao đổi chất của cơ thể thấp và không thể giảm cân. Trà thảo dược được xem có khả năng thật sự giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, vì vậy bạn có thể đốt cháy 70 – 80 calo phụ thêm bằng việc uống chỉ 5 tách trà thảo dược mỗi ngày. Hơn 1 năm sau, bạn có thể giảm được 4 kg chỉ bằng việc uống trà thảo dược.

“Thực Phẩm Chức Năng Trà Đế Vương sẽ giúp bạn làm được những điều đó”


Tư liệu sưu tầm.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top