Sự có mặt của ion Sunfat trong nước sẽ gây ra những tác động gì đến sức khỏe con người và vấn đề sin

ong noi loc

New member
Xu
26
Ion Sunfat
SO4ion.gif


Ion sulfate là một trong những anion thường gặp trong nước tự nhiên. Nó là chỉ tiêu
quan trọng trong nước cấp vì khi hàm lượng SO[SUB]4[/SUB][SUP]2-[/SUP] trong nước cao sẽ gây ảnh hưởng
đến con người do tính chất tẩy rửa của sulfate. Từ lý do này, đối với nước cấp, nồng độ giới hạn của sulfate là 250 mg/L. Ngoài ra trong nước cấp cho công nghiệp và sinh hoạt, chỉ tiêu SO[SUB]4[/SUB][SUP]2-[/SUP] cũng rất quan trọng do khả năng kết hợp với các ion kim loại trong nước hình thành cặn trong các thiết bị đun nước, lò hơi và các thiết bị trao đổi nhiệt.
Trong xử lý nước thải, chỉ tiêu SO[SUB]4[/SUB][SUP]2-[/SUP]
cũng được quan tâm do vấn đề về mùi và ăn mòn đường ống do quá trình khử sulfate thành hydrogen sulfide trong điều kiện kỵ khí. Phương trình được biểu diễn như sau

Để hiểu rõ những biến đổi của sulfate, chu trình lưu huỳnh được trình bày trong Hình

8.1

Mặc dầu vậy nhưng ion này lại có tính nhuận tràng đối với sức khỏe con người.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Anh Hòa ơi, anh có thể chỉ cho em cách sx dấm ăn và rượu thanh long bằng cách lên men không khí được không
Anh chỉ có thể giúp em về sx giấm ăn thôi nhé !
Đầu tiên , em cần có 100ml rượu thường (35o) đem về pha với 1l nước , bỏ thêm một ít đường kính (1 muỗng cà phê ).
Lịa bỏ thêm 1 trái chuối chín 9 ( loại có vỏ màu vàng ).
Chờ trong vài hôm nhé .
Loại giấm điều chế được sẽ có mùi thơm của chuối isoamyl axetat lại có vị ngọt hơi của đường và loại giấm này sẽ không có mùi quá gắt.
Chúc em thành công.
 
Anh Hòa ơi, anh có thể chỉ cho em cách sx dấm ăn và rượu thanh long bằng cách lên men không khí được không
Anh chỉ có thể giúp em về sx giấm ăn thôi nhé !
Đầu tiên , em cần có 100ml rượu thường (35[SUP]o[/SUP]) đem về pha với 1l nước , bỏ thêm một ít đường kính (1 muỗng cà phê ).
Lại bỏ thêm 1 trái chuối chín 9 ( loại có vỏ màu vàng ).
Chờ trong vài hôm nhé .
Loại giấm điều chế được sẽ có mùi thơm của chuối isoamyl axetat lại có vị ngọt hơi của đường và loại giấm này sẽ không có mùi quá gắt.
Chúc em thành công.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top