Hide Nguyễn
Du mục số
- Xu
- 1,943
Chắc hẳn ai cũng biết nhân sâm có rất nhiều tính năng nhưng sâm phát huy tác dụng tốt nhất khi cắt lát ngâm mật ong, vừa bảo quản được lâu lại không làm mất đi tính chất của nhân sâm.
Các bạn hay phải làm đêm, làm xây dựng, thuyền viên, nhân viên văn phòng hay phải làm thêm hoặc các chị có chồng đi làm vất vả có thể tranh thủ làm cho chồng một lọ ngâm sâm mật ong con con, khi nào thấy mệt mỏi chỉ cần ngậm một lát sẽ thấy tỉnh người ngay.
Đặc trưng của sâm tươi ngâm mật ong:
– Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ.
– Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
– Hương vị thơm đậm đà.
– Mật ong ngọt
Công dụng của sâm tươi ngâm mật ong:
Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.
– Giảm cholestoron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.
– Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
– Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.
– Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.
– Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.
– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi.
– Cải thiện chức năng sinh lý.
– Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.
Tìm nguyên liệu:
-Sâm tươi dùng trong gia đình nên các bạn không cần mua sâm đắt, củ to. Mua loại có giá chung bình từ 40.000~60.000 won/kg là có thể dùng thoải mái trong một vài tháng.
-Mật ong: tốt nhất là mật ong nguyên chất (토종꿀), nếu không có thì dùng mật ong thường cũng không sao.
Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong:
– Cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: Mỗi lát từ 1 gam đến 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần
Rửa sâm sạch bằng nước ấm
Thái sâm thành từng lát mỏng
Để sâm ráo nước trong khoảng 30 phút
Rễ vụn sâm cất riêng để dùng khi nấu cháo, hầm gà
– Xếp các lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín.
– Đổ mật ong rừng nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp lại thật kín (phòng kiến gió chui vào).
Sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong:
– Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.Có thể chia ra thành các hũ nhỏ để mang theo và dùng hàng ngày.
– Có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm
– Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.
.
Bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm mốc, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Khi trời lạnh, bạn có thể làm trà sâm, múc một muỗng sâm ngâm mật ong rồi pha với nước nóng, rất nhanh và thuận tiện.
Theo Thongtinhanquoc
Các bạn hay phải làm đêm, làm xây dựng, thuyền viên, nhân viên văn phòng hay phải làm thêm hoặc các chị có chồng đi làm vất vả có thể tranh thủ làm cho chồng một lọ ngâm sâm mật ong con con, khi nào thấy mệt mỏi chỉ cần ngậm một lát sẽ thấy tỉnh người ngay.
Đặc trưng của sâm tươi ngâm mật ong:
– Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ.
– Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
– Hương vị thơm đậm đà.
– Mật ong ngọt
Công dụng của sâm tươi ngâm mật ong:
Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.
– Giảm cholestoron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.
– Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
– Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.
– Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.
– Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.
– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi.
– Cải thiện chức năng sinh lý.
– Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.
Tìm nguyên liệu:
-Sâm tươi dùng trong gia đình nên các bạn không cần mua sâm đắt, củ to. Mua loại có giá chung bình từ 40.000~60.000 won/kg là có thể dùng thoải mái trong một vài tháng.
-Mật ong: tốt nhất là mật ong nguyên chất (토종꿀), nếu không có thì dùng mật ong thường cũng không sao.
Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong:
– Cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: Mỗi lát từ 1 gam đến 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần
Rửa sâm sạch bằng nước ấm
Thái sâm thành từng lát mỏng
Để sâm ráo nước trong khoảng 30 phút
Rễ vụn sâm cất riêng để dùng khi nấu cháo, hầm gà
– Xếp các lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín.
– Đổ mật ong rừng nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp lại thật kín (phòng kiến gió chui vào).
Sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong:
– Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.Có thể chia ra thành các hũ nhỏ để mang theo và dùng hàng ngày.
– Có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm
– Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.
.
Bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm mốc, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Khi trời lạnh, bạn có thể làm trà sâm, múc một muỗng sâm ngâm mật ong rồi pha với nước nóng, rất nhanh và thuận tiện.
Theo Thongtinhanquoc