• VnKienthuc đang nâp cấp. Mời mọi người trải nghiệm và góp ý kiến TẠI ĐÂY,
  hoặc VnKienthuc Facebook group
 • Chào mừng bạn truy cập Kiến thức Việt Nam - VnKienthuc.Com
  Định hướng VnKienthuc.com
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo.
  Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Phẫu thuật thẩm mĩ – phép màu của khoa học, chìa khoá hạnh phúc hay sự chối bỏ bản thân?

Đỗ Thị Lan Hương

Cộng tác viên
Thành viên BQT
Bước sang thiên niên kỷ mới, sự phát triển vượt bậc của xã hội đã khiến nhu cầu làm đẹp của phụ nữ hiện đại ngày càng tăng cao và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm độ nóng. Ngoài những thành công không kém gì cánh mày râu, phụ nữ ngày nay còn mang nét đẹp quý phái và trở nên cuốn hút hơn nhiều qua việc phẫu thuật thẩm mỹ. Có câu hỏi đặt ra rằng: "Phẫu thuật thẩm mỹ - phép màu của khoa học, chìa khoá của hạnh phúc hay sự chối bỏ của bản thân?". Bạn có suy nghĩ gì về câu hỏi này, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
_Phẫu thuật thẩm mĩ – phép màu của khoa học, chìa khoá hạnh phúc hay sự chối bỏ bản thân.png

Phẫu thuật thẩm mĩ – phép màu của khoa học, chìa khoá hạnh phúc hay sự chối bỏ bản thân?
 • Mở bài:
Nêu được vấn để cẩn nghị luận: ý nghĩa tích cực của việc phẫu thuật thẩm mĩ cũng như những mặt trái của nó.
 • Thân bài:
Giải thích ngắn gọn các khái niệm / hình ảnh / từ ngữ:

+ Phẫu thuật thẩm mĩ: là những can thiệp có chủ đích lên cơ thể nhờ sự phát triển của khoa học với mục đích làm đẹp.
+ Phép màu của khoa học, chìa khoá hạnh phúc: các tiến bộ trong khoa học đã cho phép con người khắc phục những khiếm khuyết trên cơ thể để đạt được một vẻ đẹp ngoại hình lí tưởng, nhờ đó mà trở nên tự tin, được yêu mến, trân trọng, hạnh phúc, thành công. Nhiêu người xem phẫu thuật thẩm mĩ là một bí kíp để có được cuộc sống hạnh phúc.
+ Sự chối bỏ bản thân: lạm dụng phẫu thuật thẩm mĩ khiến người ta chạy theo những vẻ đẹp lí tưởng hoá mà quên đi nét riêng của bản thân.

Nhận định: Phẫu thuật thẩm mỹ là tự đánh mất đi chính bản thân mình, không dũng cảm chấp nhận mình trong mọi hoàn cảnh, sống yếu đuối trước thực tại cuộc sống.

Bàn luận:
+ Từ khi ra đời, giải phẫu thẩm mĩ được xem như một phép màu trong việc chăm sóc nhu cầu của cơ thể con người, cho phép chúng ta “sửa chữa” những khiếm khuyết trên cơ thể để trở nên hoàn thiện. Có được sự tự tin về ngoại hình, con người dễ dàng thành công và sống hạnh phúc hơn (nêu dẫn chứng).
+ Tuy nhiên, gần đây, số liệu về những ca phẫu thuật làm đẹp tăng lên rất nhanh chóng. Rất nhiều người dù cơ thể không hề khiếm khuyết nhưng vẫn chấp nhận những khoản chi phí vô cùng lớn, cùng những đau đớn thể xác và những rủi ro về sức khoẻ để có được một cơ thể lí tưởng. Họ đánh đổi quá nhiều để chạy theo một vẻ đẹp chung mà bỏ mất đi vẻ đẹp riêng của bản thân. Điều này dẫn đến thực trạng con người quá xem trọng vẻ đẹp ngoại hình mà quên bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hổn, tính cách (dẫn chứng).

Bài học nhận thức và hành động:

+ Làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng nó phải phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, phù hợp với lí tưởng thẩm mĩ và bối cảnh văn hoá của dân tộc.
+ Cần trân trọng vẻ đẹp riêng của bản thân, bồi dưỡng vẻ đẹp nội tâm hơn là chỉ chăm chú vào việc thay đổi ngoại hình bằng dao kéo.
 • Kết bài:
Phẫu thuật thẩm mĩ là phép màu của khoa học nhưng không phải là chìa khoá hạnh phúc hay mà là chối bỏ bản thân. Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân để sống hạnh phúc. Mọi thứ giả tạo rồi cũng sẽ tàn phai, chỉ có tấm lòng chân thực mới ở lại với chúng ta mãi mãi.

Bài tham khảo:
Như chúng ta đã biết với thời đại công nghệ như hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ chẳng còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Ai cũng biết phẫu thuật thẩm mỹ chính là một cách dùng máy móc để chỉnh đổi các bộ phận trên cơ thể con người trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi bằng phẫu thuật thẩm mỹ - phép màu của khoa học, chìa khoá của hạnh phúc hay sự chối bỏ của bản thân thì đó còn tùy thuộc vào bản thân của mỗi người, phụ thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau. Phẫu thuật thẩm mỹ giúp con người ta đẹp hơn, tự tin hơn vào cuộc sống và khi đó chắc chắn ta sẽ hạnh phúc hơn. Có những chương trình như "Hành trình lột xác" đã tổ chức kêu gọi để phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho những người kém may mắn có khuôn mặt hơi khiếm khuyết thực sự muốn thay đổi bản thân để họ có thêm niềm tin vào cuộc sống. Ta dễ dàng nhìn thấy ca sĩ Đức Phúc sau khi phẫu thuật đã thành công hơn rất nhiều trên con đường nghệ thuật của mình. Như vậy phẫu thuật thẩm mỹ thực sự là phép màu của khoa học là chìa khoá của hạnh phúc. Nhưng nó có phải là sự chối bỏ bản thân hay không, liệu rằng bản thân chúng ta có ai mong muốn mình xấu đúng không, khi ta phẫu thuật thẩm mỹ dù vẻ bề ngoài ta có khác đi nhưng cái bên trong vẫn là cái quan trọng nhất của mỗi con người. Quan trọng là sau khi phẫu thuật ta sẽ làm được gì, sống như thế nào mà thôi. Biết làm đẹp dù với hình thức nào thì luôn là hành động đẹp. Tuy nhiên, nó phải phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, phù hợp với lí tưởng thẩm mĩ và bối cảnh văn hóa của dân tộc. Thứ làm đẹp bền vững và không tốn phí đó chính là vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ. Bạn có thể đẹp dần lên từ bên trong bởi phụ nữ còn có cái gọi là thần khí và sự lạc quan khiến bạn không cần phải sửa chữa cho giống bất cứ cô gái nào khác. Tiêu chuẩn của cái đẹp nằm trong mắt những người yêu quý bạn. Vì vậy, cho dù bạn đẹp đến đâu người ghét bạn cũng chẳng yêu quý bạn đâu. Hãy nhớ rằng phẫu thuật thẩm mỹ chỉ thay đổi vẻ bề ngoài còn cái bên trong do mỗi chúng ta quyết định.
 
CHAT
 1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Trời rét rét. Có tô bún ốc, ốc luộc 🐚 thì thích lắm 👍😻😍
VnKienThuc wrote on Đỗ Thị Lan Hương's profile.
Cuối tuần vui vẻ!
Cả nước bước vào giai đoạn sống chung với CoVid19
Xin chào! Hoàng Thịnh đã trở lại.

Lao động là vinh quang. Lao động sáng tạo là anh hùng ^^
Bitcoin đang vùng 40k. Hold chặt

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top