• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Nấu canh từ... vải thiều

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Nấu canh từ... vải thiều



Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện dùng quả vải thiều để nấu canh chưa? Hãy thử kết hợp với thịt gà và mướp đắng, bạn sẽ có món canh lạ miệng.

Nguyên liệu

- 10 quả vải thiều tươi
- 1 quả mướp đắng
- 2 cánh gà
- Gừng, gia vị.


ds15071111.jpg

Cách làm

Cánh gà chặt thành miếng nhỏ, ướp với gia vị, hạt tiêu trắng, ba thìa rượu gạo, một thìa nước tương.

Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Lọc bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng miếng có kích thước 5 x 5 cm. Vải thiều bóc vỏ, tách bỏ hạt, cùi vải để riêng ra bát.

Gà sau khi ướp gia vị chừng 20 phút, thêm khoảng 600 ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ, mở vung. Thỉnh thoảng bạn nhớ vớt bỏ bọt sủi trẳng nổi lên trên.


Lầy củ gừng bằng ngón tay cái, cạo sơ vỏ, đập dập cho vào nồi hầm.
Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều vào, hầm thêm chừng 2 -3 phút nữa. Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng.

Mách nhỏ

Ngoài cánh gà, bạn có thể thay bằng tôm khô, sườn non, thịt thăn, mọc… Để thay đổi khẩu vị, ngoài gia vị, thỉnh thoảng bạn có thể dùng đường phèn để nêm nếm cho món canh.

Món canh mướp đắng, vải thiều rất tốt khi dùng trong tiết trời mùa hè, có tác dụng phòng các bệnh thông thường như sổ mũi, cảm lạnh, sốt do thay đổi thời tiết hay do ngồi điều hòa quá nhiều.




Theo Đất việt.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top