Một số câu hỏi thực tế

luonmimcuoi

New member
Xu
0
Khi ứng dụng sự lên men lắctíc một số học sinh có thắc mắc :
1.Có phải các loại rau, quả đều muối dưa được ?
2.Muối rau, quả cho thêm một lượng muối từ 4% đến 6% khối lượng khô của rau, quả để làm gì ?
3.Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua ?
4.Vì sao trong lọ dưa của bạn lại có một lớp váng trắng ,lớp váng đó là gì ?
5.Có phải muối dưa cà càng để lâu càng ngon?
6.Có phải vi khuẩn lắctíc đã phá vỡ cấu trúc tế bào làm cho rau quả tóp lại?
Em hãy giải thích thắc mắc của bạn?
 
Khi ứng dụng sự lên men lắctíc một số học sinh có thắc mắc :
1.Có phải các loại rau, quả đều muối dưa được ?
2.Muối rau, quả cho thêm một lượng muối từ 4% đến 6% khối lượng khô của rau, quả để làm gì ?
3.Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua ?
4.Vì sao trong lọ dưa của bạn lại có một lớp váng trắng ,lớp váng đó là gì ?
5.Có phải muối dưa cà càng để lâu càng ngon?
6.Có phải vi khuẩn lắctíc đã phá vỡ cấu trúc tế bào làm cho rau quả tóp lại?
Em hãy giải thích thắc mắc của bạn?

3.Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua ?

S ữa chuy ển t ừ tr ạng th ái l ỏng sang tr ạng th ái đ ặc s ệt v à c ó v ị chua v ì vi khu ẩn lactic đ ã bi ến đ ư ờng trong s ữa th ành axit lactic đồng th ời c ác protein ph ức t ạp đ ã chuy ển th ành c ác protein đ ơn gi ản , d ti êu. S ản ph ẩm axit v à l ư ợng nhi ệt đ ược sinh ra l àm c ho s ữa đ ông t ụ -> s ữa chua c ó v ị ng ọt gi ảm h ơn so v ới nguy ên li ệu s ữa ban đ ầu, v ị chua t ăng l ên v à ở d ạng đ ông t ụ.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top