luonmimcuoi
New member
- Xu
- 0
Khi ứng dụng sự lên men lắctíc một số học sinh có thắc mắc :
1.Có phải các loại rau, quả đều muối dưa được ?
2.Muối rau, quả cho thêm một lượng muối từ 4% đến 6% khối lượng khô của rau, quả để làm gì ?
3.Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua ?
4.Vì sao trong lọ dưa của bạn lại có một lớp váng trắng ,lớp váng đó là gì ?
5.Có phải muối dưa cà càng để lâu càng ngon?
6.Có phải vi khuẩn lắctíc đã phá vỡ cấu trúc tế bào làm cho rau quả tóp lại?
Em hãy giải thích thắc mắc của bạn?
1.Có phải các loại rau, quả đều muối dưa được ?
2.Muối rau, quả cho thêm một lượng muối từ 4% đến 6% khối lượng khô của rau, quả để làm gì ?
3.Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua ?
4.Vì sao trong lọ dưa của bạn lại có một lớp váng trắng ,lớp váng đó là gì ?
5.Có phải muối dưa cà càng để lâu càng ngon?
6.Có phải vi khuẩn lắctíc đã phá vỡ cấu trúc tế bào làm cho rau quả tóp lại?
Em hãy giải thích thắc mắc của bạn?