Một số câu hỏi sử dụng kiến thức lớp 11 để giải thích

Câu hỏi thú vị nhỉ ^^
Trước giờ N cũng chỉ hiểu làm vậy để quả hồng nó ko ra nhựa, hoặc là có ra nhựa nhưng ngăn ko cho nhựa đó tiếp xúc với không khí. Nếu mờ để ra ngoài là nó thâm sì sì lại. Có pứ gì ở đây ko thì N ko rõ. Mà cũng có thể làm vậy để nó ra bớt nhựa cho khỏi chát :D
Mà N ko biết là cái htuong này có liên quan tới sinh 11 đâu =.~ Nếu mà giải thích theo sinh 11 thì ( N đoán mò ) là tạo môi trường ưu trương, cái chất chát xít trong quả nó khuếch tán ra ngoài mt nước--> đỡ chát :D

N ko biết nhưng cứ thích đoán mò ^^
Để lát N đi hỏi cô Sing giùm ông chủ nha .!
 
Câu hỏi thú vị nhỉ ^^
Trước giờ N cũng chỉ hiểu làm vậy để quả hồng nó ko ra nhựa, hoặc là có ra nhựa nhưng ngăn ko cho nhựa đó tiếp xúc với không khí. Nếu mờ để ra ngoài là nó thâm sì sì lại. Có pứ gì ở đây ko thì N ko rõ. Mà cũng có thể làm vậy để nó ra bớt nhựa cho khỏi chát :D
Mà N ko biết là cái htuong này có liên quan tới sinh 11 đâu =.~ Nếu mà giải thích theo sinh 11 thì ( N đoán mò ) là tạo môi trường ưu trương, cái chất chát xít trong quả nó khuếch tán ra ngoài mt nước--> đỡ chát :D

N ko biết nhưng cứ thích đoán mò ^^
Để lát N đi hỏi cô Sing giùm ông chủ nha .!

Trả lời như HzO là tương đối rồi đó :-)

Đơn giản là người ta ngâm hồng vào nước để hồng hết chát, quả hồng dù chưa chín nhưng ăn vẫn ngon, có kiểu ngọt riêng (khác với kiểu ngọt của hòng chín).

Ngoài cách ngâm nước còn có rất nhiều cách khử chất chát trong hồng, như đem ủ vào thùng gạo, để cùng loại quả khác, vẩy rượu...
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top