Mật ong hoa vải Lục Ngạn có nguồn gốc từ hoa các loại vải, hoa nhãn, hoa rừng khu vực Lục Ngạn và các huyện Lục Nam, Sơn Động, phía tây dãy Yên Tử hùng vĩ. Mật ong Lục Ngạn có màu vàng sánh, vị ngọt đậm, ngon và mùi thơm đặc trưng của hoa vải.
Mật ong Lục Ngạn đặc biệt hiệu quả với người mới ốm dậy, cần tăng cường sức đề kháng.
Nguồn gốc: Mật lấy từ hoa vải, hoa nhãn, hoa rừng khu vực Lục Ngạn.
Thành phần: Trong mật ong có chứa tới hơn 70 chất khác nhau và đều là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể.
Thành phần cacbonhydrat chiếm đến 82%, gồm 2 thành phần chính là fructozơ (chiếm 38,2 %) và glucozơ (chiếm 31%). Ngoài ra còn có các thành phần khác như mantozo, saccarozo và các hỗn hợp carbohydrate.
Trong mật chứa 2% khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Các vitamin bao gồm vitamin B2, B3, B6, B9, C,… và các khoáng chất như photpho, sắt, kẽm, canxi, magie,… Trong mật có chứa một hàm lượng rất ít chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm,…
Mật ong có khối lượng riêng nặng hơn nước 36% tức là 1,36kg/ lít và chỉ số đường huyết từ 31 – 78. Các thành phần dinh dưỡng trong mật phụ thuộc vào mật hoa mà ong thu thập được.
Với thành phần dinh dưỡng cao như vậy mật có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp.
Buổi sáng nên sử dụng một cốc pha nước mật khi đói để bảo vệ đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Khi nó đi qua các bộ phận sẽ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, diệt vi khuẩn, phục hồi tổn thương nhỏ. Vì vậy mật được coi là chất làm sạch đường ruột, diệt vi khuẩn không có lợi và làm giảm tình trạng viêm loét.
Nguồn: MatOngLucNgan.com
Nguồn gốc: Mật lấy từ hoa vải, hoa nhãn, hoa rừng khu vực Lục Ngạn.
Thành phần: Trong mật ong có chứa tới hơn 70 chất khác nhau và đều là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể.
Thành phần cacbonhydrat chiếm đến 82%, gồm 2 thành phần chính là fructozơ (chiếm 38,2 %) và glucozơ (chiếm 31%). Ngoài ra còn có các thành phần khác như mantozo, saccarozo và các hỗn hợp carbohydrate.
Trong mật chứa 2% khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Các vitamin bao gồm vitamin B2, B3, B6, B9, C,… và các khoáng chất như photpho, sắt, kẽm, canxi, magie,… Trong mật có chứa một hàm lượng rất ít chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm,…
Mật ong có khối lượng riêng nặng hơn nước 36% tức là 1,36kg/ lít và chỉ số đường huyết từ 31 – 78. Các thành phần dinh dưỡng trong mật phụ thuộc vào mật hoa mà ong thu thập được.
Với thành phần dinh dưỡng cao như vậy mật có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp.
Tác dụng của mật ong Lục Ngạn đối với sức khỏe
Mật ong là sản phẩm được ưa chuộng trong việc làm tăng năng lượng, giảm mệt mỏi cơ bắp, điều hòa đường huyết, chữa ho, chữa lành vết thương, chữa bỏng nhẹ, đánh bại chứng mất ngủ, tốt cho da, giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, chống nhiễm trùng, dưỡng ẩm, chữa trị eczema, nguồn chất chống ô-xi hóa, kem dưỡng da, kháng khuẩn chống viêm, chăm sóc tóc, ngăn rụng tóc, khử trung và diệt khuẩn, chăm sóc tóc khô…Cung cấp năng lượng cho cơ thể, hồi phục sau ốm dậy, lao động nặng
Hàm lượng calo mà một thìa mật ong chứa gần tới 64 calo và nó trở thành nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì thành phần carbohydrate trong mật được chuyển hóa thành glucozơ. Nhờ những biến đổi trên mà cơ thể không còn mệt mỏi, hạ huyết áp, giải quyết sự thiếu hụt năng lượng và không phải lo lắng khi sử dụng mật có thể lên cân,…Cải thiện khả năng vận động (hiệu suất vận động)
Mật ong có tác dụng tăng hiệu suất của các vận động viên, được ví như một ergogenic. Khi sử dụng mật sẽ giúp cơ thể khôi phục sức khỏe cơ bắp, glycogen hay lượng đường được giữ trong máu sau tập luyện luôn được kiểm soát. Ví dụ như khi có thể tiêu hao năng lượng, sử dụng nó có thể điều chỉnh mức tiêu hao và ổn định mức insulin ở mức cho giới hạn.Giảm kích thích họng, đờm
Mật ong là bài thuốc dân gian chữa đau họng rất tốt do có tính kháng khuẩn cao. Nó giúp cổ họng dịu nhanh, tiêu diệt vi khuẩn, được ví như một liều dextromethorphan. Sử dụng một ly mật trước khi ngủ sẽ giúp giảm ho, thanh lọc cơ thể, giấc ngủ ngon hơn.Làm lành vết thương, trị bỏng, kháng khuẩn
Do có tính kháng khuẩn, làm khô nhanh lên mật được sử dụng đề trị các vết thương ngoài da, bị bỏng. khi bị thương hoặc bỏng chỉ cần bôi lên vùng da tổn thương một lượng nhỏ, chia làm nhiều lần trong ngày sẽ giúp làn da không đau rát, thời gian lành vết thương nhanh.Điều hòa đường huyết, hỗ trợ cho hoạt động hệ tiêu hóa
Sự kết hợp giữa glucozơ và fructozơ trong mật đã giúp cân bằng đường huyết trong máu. Bạn có thể sử dụng mật hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật do có chứa khoáng chất, vitamin và chất oxi hóa. Vì chỉ số hạ đường huyết thấp nên mật được sử dụng làm đồ ngọt và không lo tăng lượng đường trong máu.Buổi sáng nên sử dụng một cốc pha nước mật khi đói để bảo vệ đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Khi nó đi qua các bộ phận sẽ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, diệt vi khuẩn, phục hồi tổn thương nhỏ. Vì vậy mật được coi là chất làm sạch đường ruột, diệt vi khuẩn không có lợi và làm giảm tình trạng viêm loét.
Nguồn: MatOngLucNgan.com