nucuoixaydung
New member
- Xu
- 0
LUẬN VĂN THỬ NGHIỆM LÊN MEN GIẤM TRÁI CÂY THEO PHƯƠNG PHÁP LÊN MEN HỒI LÂU CỐ ĐỊNH VI KHUẨN TRÊN GIÁ THỂ
Chƣơng 1: MỞ ĐẦU
1.1 Đặt vấn đề ........................................................................................................... 1
1.2 Mục đích và yêu cầu ........................................................................................... 2
1.2.1 Mục đích .................................................................................................... 2
1.2.2 Yêu cầu ...................................................................................................... 2
Chƣơng 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU
2.1 Tổng quan về vi khuẩn acetic ............................................................................. 3
2.1.1 Đặc điểm sinh học của vi khuẩn acetic ...................................................... 3
2.1.2 Phân loại vi khuẩn acetic ........................................................................... 4
2.2 Sơ lƣợc về giấm - Ứng dụng .............................................................................. 6
2.2.1 Sơ lƣợc về giấm ......................................................................................... 6
2.2.2 Ứng dụng .................................................................................................... 6
2.3 Lên men giấm ..................................................................................................... 6
2.3.1 Các loại giấm phổ biến trên thế giới .......................................................... 6
2.3.2 Cơ chế lên men giấm.................................................................................. 6
2.4 Các yếu tố ảnh hƣởng đến quá trình lên men giấm ............................................ 8
2.4.1 Ảnh hƣởng của Oxy ......................................................................................... 8
2.4.2 Ảnh hƣởng của nhiệt độ ............................................................................. 8
2.4.3 Sự acid hóa dịch lên men .......................................................................... 8
2.4.4 Hàm lƣợng rƣợu ethylic trong dịch lên men giấm ..................................... 9
2.4.5 Các chất C, N, P và các nguyên tố vi lƣợng .............................................. 9
2.5 Các phƣơng pháp lên men ................................................................................. 9
2.5.1 Phƣơng pháp lên men chậm ....................................................................... 9
2.5.2 Phƣơng pháp lên men nhanh .................................................................... 10
2.5.3 Phƣơng pháp lên men chìm......................................................................
Nguồn đh nông lâm
Chƣơng 1: MỞ ĐẦU
1.1 Đặt vấn đề ........................................................................................................... 1
1.2 Mục đích và yêu cầu ........................................................................................... 2
1.2.1 Mục đích .................................................................................................... 2
1.2.2 Yêu cầu ...................................................................................................... 2
Chƣơng 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU
2.1 Tổng quan về vi khuẩn acetic ............................................................................. 3
2.1.1 Đặc điểm sinh học của vi khuẩn acetic ...................................................... 3
2.1.2 Phân loại vi khuẩn acetic ........................................................................... 4
2.2 Sơ lƣợc về giấm - Ứng dụng .............................................................................. 6
2.2.1 Sơ lƣợc về giấm ......................................................................................... 6
2.2.2 Ứng dụng .................................................................................................... 6
2.3 Lên men giấm ..................................................................................................... 6
2.3.1 Các loại giấm phổ biến trên thế giới .......................................................... 6
2.3.2 Cơ chế lên men giấm.................................................................................. 6
2.4 Các yếu tố ảnh hƣởng đến quá trình lên men giấm ............................................ 8
2.4.1 Ảnh hƣởng của Oxy ......................................................................................... 8
2.4.2 Ảnh hƣởng của nhiệt độ ............................................................................. 8
2.4.3 Sự acid hóa dịch lên men .......................................................................... 8
2.4.4 Hàm lƣợng rƣợu ethylic trong dịch lên men giấm ..................................... 9
2.4.5 Các chất C, N, P và các nguyên tố vi lƣợng .............................................. 9
2.5 Các phƣơng pháp lên men ................................................................................. 9
2.5.1 Phƣơng pháp lên men chậm ....................................................................... 9
2.5.2 Phƣơng pháp lên men nhanh .................................................................... 10
2.5.3 Phƣơng pháp lên men chìm......................................................................
Nguồn đh nông lâm
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: