Luận văn thử nghiệm lên men giấm trái cây theo phương pháp lên men hồi lâu cố định vi khuẩn trên giá

nucuoixaydung

New member
Xu
0
LUẬN VĂN THỬ NGHIỆM LÊN MEN GIẤM TRÁI CÂY THEO PHƯƠNG PHÁP LÊN MEN HỒI LÂU CỐ ĐỊNH VI KHUẨN TRÊN GIÁ THỂ

Chƣơng 1: MỞ ĐẦU

1.1 Đặt vấn đề ........................................................................................................... 1

1.2 Mục đích và yêu cầu ........................................................................................... 2

1.2.1 Mục đích .................................................................................................... 2

1.2.2 Yêu cầu ...................................................................................................... 2
Chƣơng 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU
2.1 Tổng quan về vi khuẩn acetic ............................................................................. 3

2.1.1 Đặc điểm sinh học của vi khuẩn acetic ...................................................... 3

2.1.2 Phân loại vi khuẩn acetic ........................................................................... 4

2.2 Sơ lƣợc về giấm - Ứng dụng .............................................................................. 6

2.2.1 Sơ lƣợc về giấm ......................................................................................... 6

2.2.2 Ứng dụng .................................................................................................... 6

2.3 Lên men giấm ..................................................................................................... 6

2.3.1 Các loại giấm phổ biến trên thế giới .......................................................... 6

2.3.2 Cơ chế lên men giấm.................................................................................. 6

2.4 Các yếu tố ảnh hƣởng đến quá trình lên men giấm ............................................ 8

2.4.1 Ảnh hƣởng của Oxy ......................................................................................... 8

2.4.2 Ảnh hƣởng của nhiệt độ ............................................................................. 8

2.4.3 Sự acid hóa dịch lên men .......................................................................... 8

2.4.4 Hàm lƣợng rƣợu ethylic trong dịch lên men giấm ..................................... 9

2.4.5 Các chất C, N, P và các nguyên tố vi lƣợng .............................................. 9

2.5 Các phƣơng pháp lên men ................................................................................. 9

2.5.1 Phƣơng pháp lên men chậm ....................................................................... 9

2.5.2 Phƣơng pháp lên men nhanh .................................................................... 10

2.5.3 Phƣơng pháp lên men chìm......................................................................


Nguồn đh nông lâm
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top