Luận văn nghiên cứu thử nghiệm chế biến rượu vang sabôchê

nucuoixaydung

New member
Xu
0
LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU THỬ NGHIỆM CHẾ BIẾN RƯỢU VANG SABÔCHÊ

Đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm chế biến rượu vang Sabôchê” được thực hiện tại khoa Công Nghệ Thực Phẩm, trường Đại Học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 02 năm 2006 đến tháng 06 năm 2006 dưới sự hướng dẫn của Ths.Vương Thị Việt Hoa nhằm xây dựng quy trình chế biến để tạo ra loại thức uống mới cung cấp cho thị trường, nâng cao giá trị kinh tế của quả Sabôchê.


Cây Sabôchê ở nước ta được trồng với diện tích tương đối lớn (phổ biến là giống Sabôchê Xuân Đỉnh). Tuy nhiên, quả Sabôchê hiện nay chỉ được sử dụng như một loại trái cây dùng để tráng miệng, sự vận chuyển quả Sabôchê chín gặp rất nhiều khó khăn như dễ bị dập nát, hư hỏng, thường chiếm khoảng 25% – 40%. Tận dụng nguồn nguyên liệu này, chúng ta có thể sử dụng những quả chín mùi không thể vận chuyển làm nguyên liệu cho quá trình lên men. Bên cạnh đó, quả Sabôchê còn có hàm lượng đường, khoáng vi lượng, khoáng đa lượng và hàm lượng vitamin rất thích hợp cho quá trình lên men.


Nguồn đh nông lâm
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top